fbpx

Đánh giá chất lượng, hiệu quả chạy Google AdWords Search

Đánh giá

1, Các chỉ số cơ bản của chiến dịch

Dưới đây là những chỉ số cơ bản nhất và sẽ xuất hiện trong báo cáo từ google 

 1. Số nhấp chuột: số lần click vào quảng cáo (tùy mục đích, nhưng chủ yếu khi chạy q/c là hướng tới yếu tố này)
 2. Hiển thị: số lần hiển thị quảng cáo
 3. CTR (click through reach): số lượt click/lượt hiển thị (tùy ngành, ngân sách và loại từ khóa mà CTR tốt là khác nhau. Nhưng thường thì nếu chạy tốt, mà vị trí trong top 3 thì CTR sẽ trên 7%)
 4. CPC trung bình: giá tiền trung bình của mỗi click
 5. Chi phí: Tổng chi phí
 6. Vị trí trung bình: Vị trí xuất hiện trên Google. Ví dụ: vị trí trung bình là “1,6” nghĩa là quảng cáo của bạn thường xuất hiện ở vị trí 1 hoặc 2.

2. So sánh với đối thủ

Đây là những thông số rất quan trọng. Vì có so sánh thì bạn mới biết mình tốt hay xấu được.

Cách xem: Chọn những chiến dịch muốn xem: kick vào Chi tiết/ Đã chọn. Còn nếu muốn xem tất cả chiến dịch thì chọn “Tất cả”

Sau đây là bảng hiện ra

Mình là dòng trên cùng, các website mà có từ khóa trùng với mình sẽ hiện lần lượt phía dưới.
Có vài cách đánh giá như là

 • Vì mình không biết được tổng ngân sách của mình so với đối thủ, nên là dù số liệu của mình cao hơn cũng ko thể chắc chắn đc là mình chạy tốt hơn. Tuy nhiên thông số cao cũng phần nào đánh giá được chất lượng là mình chạy tốt.
 • Những bên mà có Vị trí tb cao trong khi tỉ lệ hiển thị thấp, chứng tỏ CPC cho mỗi từ khóa là cao trong khi ngân sách thấp.
 • Nếu bạn đi thuê người khác chạy adwords cho, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên vào google để gõ từ khóa kiểm tra xem q/c của mình như thế nào. Nếu lần nào bạn tìm mà cũng thấy xuất hiện q/c ở vị trí top đầu, trong khi số liệu ở trên lại cho thấy là số lần hiển thị thấp (hoặc vị trí trung bình thấp) thì có thể hiểu là người chạy Adwords đang chạy Remarketing.
 • Nếu so với Mitsubishimienbac.com, ta thấy là đồng thứ hạng 2 với mình, nhưng tỉ lệ hiển thị thấp hơn tới 3 lần. Điều đó không chứng tỏ rằng ngân sách của nó thấp hơn 3 lần, mà có thể là do nó chạy kém nên là dù tổng ngân sách 2 bên bằng nhau, nhưng điểm chất lượng bên Mitsubishimienbac.com kém hơn thành ra CPC bị đắt. Tôi nghiêng về giả thiết 2 hơn, vì ngân sách tôi chạy đã rất thấp rồi, các bên khác chắc cũng tương đương hoặc hơn chứ ko có kém (điểm chất lượng của tôi rất nhiều 9, 10)

3. Điểm chất lượng và các chỉ số khác của từ khóa

Đánh giá chất lượng chạy adwords
 • Số nhấp chuột và hiển thị: thể hiện độ hot của từ khóa
 • CTR: hiệu quả của quảng cáo
 • Chi phí: tổng chi phí chi cho từ khóa đó
 • Điểm chất lượng (quan trọng): Thể hiện một phần khả năng của người chạy Adwords. Điểm chất lượng càng cao giúp CPC càng giảm (ở cùng 1 vị trí) -> giảm tổng chi phí phải trả

Bên trên là các hoạt động để Đánh giá chất lượng chạy AdWords. Nhưng các bạn phải nhớ là từ chạy tốt cho đến bán được hàng còn phải qua nhiều khâu, như là website có thu hút người dùng không, có tạo đc sự tin tưởng để khách hàng liên hệ ko, khả năng chốt sale thế nào.

Nguồn: itz.vn

The7 có thể giúp gì cho bạn?

Tại The7, chúng tôi cung cấp 2 Dịch vụ Online Marketing chính là tư vấn tận tâm và triển khai chất lượng. Cả 2 đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên và chuyên gia được đào tạo chuyên sâu. Từ đó thiết kế riêng cho doanh nghiệp lộ trình triển khai Dịch vụ quảng cáo trực tuyến phù hợp và tối ưu, đồng thời loại bỏ hoàn toàn các hoạt động không mang lại lợi ích thiết thực.

 

Tư vấn Marketing Online

The7 với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sẽ cùng doanh nghiệp vạch ra định hướng và cách thực thi chiến lược Marketing Online hiệu quả, giảm thiểu những rủi ro trong quá trình tự triển khai các hoạt động Digital.

 

Dịch vụ Digital Marketing tổng thể

The7 lên chiến lược và thực thi kế hoạch Marketing Online trọn gói dựa trên các giải pháp về quảng cáo trên nền tảng Facebook, Instagram, Google, thiết kế Web và dịch vụ Content Marketing.

Mọi thông tin về dịch vụ quý công ty/tổ chức hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline: 082 246 7979028 3899 7377 hoặc website https://the7.vn/ để được tư vấn!

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Google Ads

/

21 Tháng Chín, 2022

SEO hay Quảng cáo Google Adwords nên chọn chiến dịch nào?

Đánh giá SEO hay quảng cáo google adwords là hai hình thức marketing hiện đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Bằng cách này, nhà quảng cáo có...

Google Ads

/

21 Tháng Chín, 2022

15 Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google đạt hiệu quả tối ưu

Đánh giá Chạy quảng cáo google không còn là một khái niệm xa lạ ở thời đại công nghệ 4.0 này, đặc biệt là lĩnh vực marketing. Để đạt được...

Google Ads

/

21 Tháng Chín, 2022

Cách viết mẫu quảng cáo Google Adwords chi tiết từ A-Z

Đánh giá Công nghệ phát triển kèm theo việc quảng cáo có nhiều hình thức hiện đại hơn. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều người lựa chọn sử...

Google Ads

/

19 Tháng Chín, 2022

15+ chỉ số quảng cáo Google phải nắm nếu muốn chạy hiệu quả

Đánh giá Quảng cáo trên Google hay Google Ads là công cụ được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên các nền...

Digital Marketing

/

16 Tháng Chín, 2022

Google Remarketing là gì? Cách tối ưu quảng cáo tiếp thị lại siêu đỉnh

5/5 - (1 bình chọn) Remarketing Google là cách tiếp cận khách hàng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bởi lẽ, xu hướng của khách hàng là tìm kiếm...

Google Ads

/

8 Tháng Chín, 2022

Chạy quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

5/5 - (1 bình chọn) Chạy quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không? là thắc mắc chung của nhiều nhà quảng cáo và cửa hàng/doanh nghiệp. Đặc biệt khi...