fbpx

Xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới chi tiết 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới giúp việc tiếp thị đem đến hiệu quả nhanh và tối ưu. Ngoài ra, phần trọng tâm nhất chính là các bước hình thành lên kế hoạch Marketing như thế nào để bạn không còn cảm thấy mất định hướng khi bắt đầu với mặt hàng hoặc lĩnh vực mới. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của The7. 

 

Tìm hiểu chiến lược Marketing cho sản phẩm mới là gì?

Bạn sẽ đi vào tìm hiểu kiến thức nền tảng nhất – chiến lược Marketing cho sản phẩm là gì. Kế hoạch này tập trung truyền tải thông tin, lợi ích của đối tượng chuẩn bị ra mắt thị trường. Công cụ thực hiện là phương tiện quảng cáo, mạng xã hội, báo đài,…để bán hàng. Khi triển khai, chiến thuật sẽ bao quanh nội dung chủ yếu như sau:

 • Mục tiêu.
 • Nhiệm vụ.
 • Phân tích tình huống.
 • Sự phát triển, mở rộng của doanh nghiệp, thương hiệu.
 • Thị trường mục tiêu.
 • Các chương trình quảng cáo cụ thể cho hoạt động Marketing.
 • Ngân sách – chi phí.
 • Thời gian thực hiện.

Xây dựng chiến lược Marketing online cho sản phẩm mới mang tính quyết định. Từ đó, doanh nghiệp đưa ra phán đoán liệu rằng việc tung ra thị trường đem đến thành công hay sự thua lỗ.

xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới
Chiến lược Marketing nhằm mục đích truyền tải thông tin và tiếp cận khách hàng

Tại sao cần có chiến lược Marketing cho sản phẩm mới?

Lập chiến lược Marketing cho một sản phẩm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu thiếu hoạt động này rất dễ lạc lối, lãng phí nguồn lực và không đạt kết quả mong đợi. Những lý do cụ thể dưới đây sẽ là động lực để bạn nhanh chóng triển khai trong thực tế:

 • Xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới là cách tạo ra định hướng chung. Mọi nhân viên tham gia vào dự án đều thống nhất về tầm nhìn và nỗ lực hết mình.
 • Thiết lập được chiến lược đồng nghĩa với việc đã có mô tả rõ ràng về mục tiêu hoạt động. Bên cạnh đó còn là cách thức để đạt được kỳ vọng.
 • Xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới giúp xác định đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này vô cùng cần thiết trong thời đại mọi thứ biến đổi nhanh chóng bởi những tác động và các xu hướng.
 • Thông qua kế hoạch, bạn biết chi phí ngân sách dành cho việc gì, ý nghĩa như thế nào. Từ đó, rủi ro khi đầu tư cho hoạt động Marketing giảm thiểu tối đa.
 • Xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới giúp mọi việc luôn trong tầm kiểm soát. Đây là cách kích hoạt tối đa hóa phản ứng với hoàn cảnh thay đổi.
 • Các công ty nhỏ có thêm cơ hội để cạnh tranh. Bởi lẽ, ý tưởng sáng tạo, độc đáo là không giới hạn.

Qua đây, bạn dễ thấy rằng xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới là thiết yếu. Nếu không, mọi dự tính đều khá mơ hồ, rất dễ dẫn đến đổ bể.

Tìm hiểu thêm kiến thức về Marketing qua bài viết:

Định hướng xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới 

Xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới là khác nhau ở mỗi doanh nghiệp, lĩnh vực. Thế nhưng, mọi bản kế hoạch đều bắt đầu với các bước cốt lõi dưới đây. Nhờ đó, bạn không bỏ quên một khía cạnh nào không được tính toán đến.

Thấu hiểu sản phẩm mới

Hiểu rõ về sản phẩm của mình là điều kiện tiên quyết trong xây dựng chiến lược Marketing. Doanh nghiệp không thể truyền tải đúng thông điệp nếu chưa có sự nhìn nhận thấu đáo. Trong nhiều tình huống, điều này thậm chí được quy vào hành động vi phạm đạo đức kinh doanh.

Marketing về bản chất là cầu nối giữa sản phẩm và khách hàng. Mục đích chính là làm cho nhiều người hơn biết đến những gì doanh nghiệp đang cung cấp. Đồng thời, tiếp thị thúc đẩy người tiêu dùng chuyển đổi hành động, đi đến quyết định mua sắm. Quảng cáo có thể hoa mỹ – bóng bẩy để làm sản phẩm tỏa sáng. Thế nhưng, tất cả phải dựa trên những điều có trong thực tế, như là:

 • Công dụng.
 • Tính năng.
 • Thành phần…
xây dựng chiến lược marketing online cho sản phẩm mới
Chiến lược Marketing cần bắt đầu từ việc phân tích sản phẩm mới

Nếu không biết rõ, việc quảng cáo có thể sẽ chưa đạt được hiệu quả hoặc bị đánh bóng quá mức. Càng hiểu nhiều, tỷ lệ thành công trong xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới sẽ càng cao. Marketer phải là những người luôn đồng hành trong suốt hành trình sáng tạo, phát triển. Liệu khách hàng có tin tưởng vào những thứ đến người bán cũng không nắm cụ thể?

Xác định tệp khách hàng cần quan tâm nhiều nhất

Marketing không phải là công cụ toàn năng, phục vụ cho một thị trường hỗn độn. Bạn phải xác định rõ nét khách hàng mục tiêu của mình là ai. Bất kỳ sản phẩm nào cũng cần kết nối đến một nhóm cụ thể, đem lại giá trị cao nhất. Điều này cần phải làm rõ ngay từ thời điểm hình thành ý tưởng sản xuất. Khi có kế hoạch tiếp thị, thương hiệu sẽ vạch ra cụ thể hơn nữa các tiêu chí như:

 • Đặc điểm về tuổi tác, ngành nghề, mức thu nhập,…
 • Tâm lý.
 • Thói quen sinh hoạt.
 • Hành vi tiêu dùng…

Khi xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới bạn cần rà soát hết các đặc điểm. Nhờ thế, kế hoạch mới được triển khai khoa học, đúng trọng tâm.

xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới
Bạn cần phác họa rõ nét đối tượng khách hàng muốn hướng đến

Phân tích đối thủ

Xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới là dành cho nội bộ doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, bạn vẫn cần hướng ra ngoài và phân tích cả đối thủ cạnh tranh. Bạn học hỏi từ những ưu điểm, hạn chế trong cách tiếp thị của họ. Qua đó, những kinh nghiệm được tích lũy trong khi không cần trả giá cho sai lầm.

Mặt khác, bạn không thể bắt chước giống hệt những gì đã có. Bản chất của tiếp thị là sáng tạo, nói lên bản sắc riêng của mỗi thương hiệu. Vì thế, bạn chỉ nên tham khảo và học hỏi từ đối thủ để tìm ra hướng đi cho mình. Xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới cần đảm bảo tính khác lạ. Nhờ thế, khách hàng sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn và không bị lu mờ giữa hàng triệu doanh nghiệp khác.

xây dựng chiến lược marketing online cho sản phẩm mới
Doanh nghiệp nên tiến hành phân tích đối thủ trong cùng lĩnh vực

Xác định mục tiêu

Mọi hành động đều cần mục tiêu và việc xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới cũng vậy. Kế hoạch sẽ không thể trọn vẹn nếu chưa biết đích đến của mình là gì. Không chỉ có vậy, kết quả kỳ vọng còn phải được cụ thể hóa thông qua các mục như:

 • Doanh nghiệp muốn số lượng khách hàng biết đến sản phẩm của mình là bao nhiêu?
 • Doanh số bán hàng quý đầu sau khi triển khai Marketing đạt mức nào?
 • Mức độ nhận biết của sản phẩm trong phạm vi cả nước, toàn cầu hay chỉ một địa phương nhất định?

Thế nhưng, mục tiêu quá cao hoặc quá chi li cũng là một áp lực vô hình. Điều đó khiến cho doanh nghiệp dễ thất vọng khi chưa đạt đúng chỉ tiêu mặc dù đã làm rất tốt. Vì thế, việc thiết lập cũng cần tính toán khoa học, điều chỉnh phù hợp.

xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới
Kế hoạch Marketing cần dựa trên mục tiêu đã thiết lập

Xác định công cụ Marketing sử dụng

Đây được ví như linh hồn trong việc xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới. Các công cụ ngày càng trở nên đa dạng hơn. Doanh nghiệp có quyền lựa chọn một hoặc nhiều phương án cùng lúc. Sự phát triển của Internet đã mở ra kỷ nguyên mới cho tiếp thị. Hình thức online có thể giúp hàng nghìn, hàng triệu người biết đến cùng lúc. Mức độ phủ sóng toàn cầu đạt được nhờ những loại sau:

 • Website Marketing.
 • Social Networking.
 • Search engine Marketing (bao gồm hai loại công cụ là Adword và SEO).
 • Email Marketing.
 • Mobile Marketing.
 • Viral Marketing.

Việc tiếp cận khách hàng tiềm năng diễn ra mọi lúc, mọi nơi. Nhờ thế, xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới thành công trong khoảng thời gian ngắn nhất.

xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới
Marketing Online tạo cơ hội bình đẳng cho mọi doanh nghiệp

Xác định ngân sách

Ngân sách luôn là yếu tố tác động chính đến xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới. Trong phần kế hoạch, bạn cần làm rõ mức chi phí dự trù có thể phân bổ là bao nhiêu. Marketing hoành tráng sẽ dẫn theo sự tốn kém. Thế nhưng, mọi phương án đều có tính hiệu quả và giá trị riêng. Nếu tính toán khoa học, bạn sẽ thu được kết quả vượt xa những gì đã bỏ ra.

Trái lại, doanh nghiệp cũng cần cân đối dựa trên tình hình thực tế và quy mô công ty. Các kênh quảng cáo đã đề cập ở trên giúp Marketing thuận lợi hơn. Kể cả những người kinh doanh tự do cũng có cơ hội bứt phá với số vốn ít ỏi.

Triển khai kế hoạch

Khi đã xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới hoàn tất, doanh nghiệp bắt tay vào triển khai. Một số thương hiệu có bộ phận PR chuyên biệt, họ sẽ tự chủ thực hiện. Trong trường hợp không có, hãy thuê một đơn vị Marketing Online uy tín như The7. Không chỉ đảm nhận khâu triển khai tốt, trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc lên chiến lược Marketing cho sản phẩm mới, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng đồng hành để tìm hiểu, hoạch định và đưa ra giải pháp tốt nhất.

xây dựng chiến lược marketing online cho sản phẩm mới
Bên thứ ba cung cấp dịch vụ Marketing đem đến giải pháp hiện đại và toàn diện

Nghiên cứu mẫu Excel kế hoạch Marketing

Doanh nghiệp nên tham khảo mẫu lập kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn về cách triển khai trong thực tế cùng các yêu cầu. Thông thường, file này sẽ gồm các mục cơ bản sau:

 • Mục tiêu tiếp thị.
 • Sáng kiến Marketing.
 • Phân tích các khía cạnh của thị trường mục tiêu.
 • Ứng dụng SWOT.
 • Chiến lược định vị.
 • Tiếp thị hỗn hợp…

Để hoàn thiện, doanh nghiệp cần có thời gian nghiên cứu toàn diện. Bên cạnh đó, các phép thử chính là cách đưa ra bản xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới thành công nhất.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ liên quan đến việc tiếp thị trong mỗi doanh nghiệp. Thương hiệu và doanh thu sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nếu có bước đi đúng đắn. Với sự hỗ trợ của The7, thành công sẽ đến với bạn nhanh chóng hơn. Hãy liên hệ qua hotline: 084.397.77.77 hoặc website: https://the7.vn để xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm mới tối ưu nhất.

Tham khảo các chiến lược Marketing phổ biến hiện nay:

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Digital Marketing

/

1 Tháng Tám, 2022

TOP 15 Công Ty Digital Marketing Uy Tín Nhất Tại Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn) Công ty Digital Marketing giúp doanh nghiệp bạn sáng tạo thông điệp ý nghĩa, lan tỏa, quảng bá dịch vụ/sản phẩm. Đồng thời, đây cũng...

Digital Marketing

/

30 Tháng Bảy, 2022

Top 10 Công ty Agency quảng cáo uy tín, hiệu quả tại Việt Nam

5/5 - (3 bình chọn) Công ty Agency được biết đến là các đơn vị chuyên về lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Nhờ đó, giúp các doanh nghiệp sẽ...

TikTok Marketing

/

23 Tháng Bảy, 2022

[HƯỚNG DẪN] Cách chạy Tiktok ads cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn) TikTok đang trở thành mạng xã hội hàng đầu trong việc thu hút người dùng. Bạn là một khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp...

TikTok Marketing

/

23 Tháng Bảy, 2022

TikTok ads là gì? Mẹo để chạy Tiktok ads hiệu quả 2022

Đánh giá Mạng xã hội TikTok ghi nhận hơn 800 triệu lượt tải xuống vào năm 2020. Điều đó đã chứng tỏ sức hút khủng khiếp của nền tảng ứng...

Facebook

/

23 Tháng Bảy, 2022

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook không hay tự thực hiện?

Đánh giá Tính hiệu quả trong việc truyền thông thông qua hình thức chạy quảng cáo facebook là vấn đề không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự...

Facebook

/

21 Tháng Bảy, 2022

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn) Chạy quảng cáo bằng video đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Trong trường hợp này, kích thước video chạy quảng...