Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook đơn giản nhất 2023

Đánh giá

Để có thể chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, điều đầu tiên bạn không thể thiếu được chính là phải có tài khoản chạy quảng cáo. Sau đây, The7 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn nhé!

Các loại tài khoản quảng cáo Facebook

Tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân

Personal account (tài khoản quảng cáo cá nhân): Là một loại tài khoản đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, là tài khoản mặc định khi bắt sử dụng Facebook.

Loại tài khoản này đại diện cho một cá nhân cụ thể và được cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết như: đăng tải hình ảnh, video, viết bài và sẽ nhận lại được các lượt tương tác như like, share, comment,… Với tài khoản cá nhân, bạn có thể chạy quảng cáo facebook với nhu cầu nhỏ, đơn giản.

tài khoản quảng cáo Facebook
Các loại tài khoản quảng cáo Facebook

Tài khoản quảng cáo Facebook doanh nghiệp

Business account (quảng cáo doanh nghiệp): Tài khoản này đặc biệt hơn bởi nó không có hồ sơ cá nhân của người dùng vì thế bạn không thể thực hiện các hành động như like, share, trò chuyện như những tài khoản cá nhân thông thường. Loại tài khoản này thường sẽ được dùng để quản lý Fanpage Facebook, tạo sự kiện, phát triển thương hiệu,…

Một số yếu tố cần chuẩn bị để tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Một số điều kiện chạy quảng cáo facebook mà bạn cần chuẩn bị là:

  • Trước tiên bạn cần phải sở hữu 1 tài khoản Facebook cá nhân đã được xác minh bằng số điện thoại trên Facebook ít nhất 10 ngày trước khi tạo quảng cáo Facebook.
  • Tài khoản cá nhân phải có đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết trong hồ sơ và chưa từng được chạy quảng cáo trước đây.
  • Liên kết tài khoản Momo hoặc Visa/MasterCard để thực hiện thanh toán cho các chi phí quảng cáo.
  • Chỉ nên sử dụng đúng 1 tài khoản cá nhấn để chạy quảng cáo. Để tránh tình  trạng Facebook khóa tài khoản vì phát hiện trùng IP.

Cách tạo tài khoản quảng cáo trên facebook đơn giản nhất 

Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân

Bước 1: Thiết lập trang Facebook cá nhân, chọn vào mục quảng cáo tại giao diện

Thiết lập trang Facebook cá nhân

Bước 2: Lựa chọn loại quảng cáo mà bạn thấy phù hợp với Facebook đã được cài đặt sẵn cho trang cá nhân của bạn.

Lựa chọn loại quảng cáo Facebook

Bước 3: Chọn mục tiêu cho bài viết của bạn. Sau đó, nhấn chọn vào Quảng cáo ngay để tiến hành thanh toán.

Chọn mục tiêu cho bài viết

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán phù hợp với bạn. Hiện nay, Facebook cho phép bạn sử dụng hai phương thức thanh toán chính gồm: thanh toán qua ví MoMo hoặc qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Bấm tiếp để điền thông tin.

phương thức thanh toán

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin thanh toán. Lưu để hoàn tất các bước tạo tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân.

Bước tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 6: Facebook sẽ gửi cho bạn email xác minh, vào hòm thư để thực hiện xác minh là xong.

Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook doanh nghiệp

Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook Business

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân. Thực hiện truy cập vào  https://business.facebook.com để bắt đầu tạo tài khoản quảng cáo Business Facebook.

Bước 1: Tại phần giao diện, truy cập vào mục “Tạo tài khoản”.

Giao diện tài khoản quảng cáo facebook

Bước 2: Tại đây sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ. Đặt tên cho tài khoản Business và nhấn “Tiếp tục”.

Đặt tên tài khoản Business

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục vào cửa sổ tiếp theo.

Lưu ý: Nên sử dụng tên họ trùng với tên tài khoản Facebook cá nhân và tên trên thẻ Visa/MasterCard. Bạn sẽ dễ dàng kháng tài khoản hơn khi tài khoản của bạn bị sự cố hoặc bị khóa.

Sau đó nhấn hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến giao diện mới.

Cách tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp trên facebook bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Chọn mục “Cài đặt doanh nghiệp” ở giao diện quản lý của Facebook Business

Giao diện quản lý của Facebook Business

Bước 2: Tại cửa sổ mới, ở cột phía bên trái, chọn phần “Tài khoản quảng cáo”

Bước 3: Phía bên phải, chọn “Thêm tài khoản quảng cáo. Sau đó chọn vào phần “Tạo tài khoản quảng cáo mới.

Tạo tài khoản quảng cáo

Nếu bạn đã có tài khoản quảng cáo doanh nghiệp trên facebook từ trước, bạn cần thực hiện bước “Xác nhận tài khoản quảng cáo” và điền ID tài khoản quảng cáo của mình là xong.

Bước 4: Khi cửa sổ mới xuất hiện, điền các thông tin như: tên tài khoản quảng cáo, chọn đơn vị tiền tệ, múi giờ.

Khi tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp, bạn cần lưu ý vào múi giờ và loại tiền thanh toán. Bạn phải chọn đúng 2 mục này từ lúc ban đầu. Vì nếu bạn muốn chỉnh sửa lại 1 trong 2 mục thì bắt buộc bạn phải tạo một tài khoản mới.

Cài đặt múi giờ chạy quảng cáo

Múi giờ của tài khoản quảng cáo sẽ quyết định thời điểm mà quảng cáo của bạn bắt đầu một ngày mới. Tùy vào từng thị trường mục tiêu nên mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ có chiến lược múi giờ phù hợp.

Loại tiền quảng cáo

Nền tảng của Facebook hiện tại đang hỗ trợ nhiều loại tiền để phù hợp với các chiến dịch quảng cáo trên nhiều lãnh thổ. Tuy nhiên, nếu ở thị trường Việt Nam thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến 2 loại tiền tệ chính là: Việt Nam Đồng (VNĐ) và Đô la Mỹ (USD).

Đặc biệt, tại thị trường Việt Nam hay nước ngoài tốt hơn hết là vẫn nên lựa chọn loại tiền thanh toán là đô la Mỹ. Bởi khi thực hiện quảng cáo với loại tiền tệ là USD thì sẽ ổn hơn nhiều, cắn tiền nhanh hơn với những tài khoản mới tạo.

Lưu ý: Khi thanh toán chi phí chạy quảng cáo cho Facebook, bạn sẽ bị trừ phí giao dịch ngoại tế nếu đồng tiền sử dụng để thanh toán không phải là USD. Phí này sẽ được tính theo % tùy vào từng ngân hàng.

Thời gian thanh toán tiền quảng cáo

Facebook sẽ thực hiện thanh toán chi phí quảng cáo của bạn vào 2 ngày là 30 hoặc 31 cuối tháng.

Khi tài khoản chạy quảng cáo đạt đến ngưỡng thanh toán nhất định của Facebook: 25$, 50$, 100$,… Thì Facebook Ads sẽ tự động nâng ngưỡng thanh toán của bạn lên dần từ 25$ thành 50$. Tức là bạn sẽ được phép nợ tiền thanh toán 50$ khi chạy quảng cáo.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vào tk quảng cáo facebook đơn giản

Kích hoạt tài khoản quảng cáo Facebook 

Lưu ý: Việc kích hoạt tài khoản quảng cáo Facebook khi tài khoản quảng cáo của bạn xuất hiện dòng thông báo màu đỏ như hình dưới đây.

Kích hoạt tài khoản quảng cáo Facebook
Kích hoạt tài khoản quảng cáo Facebook

Điều này có nghĩa là trong thời gian chờ Facebook xem xét thì tài khoản quảng cáo của bạn vẫn chưa bị xóa hoàn toàn.

Các bước để kích hoạt tài khoản quảng cáo gồm:

Bước 1: Truy cập vào Facebook Ads Manager (Trình quản lý quảng cáo) của Facebook.

Bước 2: Bạn sẽ thấy dòng thông báo hiển thị từ Facebook là “Tài khoản đang bị vô hiệu hóa”. Click vào dòng chữ màu xanh “Cancel Deactivate”. Sau khi thực hiện xong tài khoản quảng cáo của bạn sẽ được hoạt động bình thường.

Thêm phương thức thanh toán

Các bước để thêm phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo bao gồm:

Bước 1: Lựa chọn mục “Phương thức lập hóa đơn thanh toán” (Billing Payment)

Phương thức thanh toán
Thêm phương thức thanh toán

Bước 2: Chọn vào tài khoản chạy quảng cáo để thêm phương thức thanh toán.

Bước 3: Chọn vào “Thêm phương thức thanh toán” phía bên phải.

Bước 4: Điền thông tin thẻ Visa/MasterCard của bạn để thực hiện thanh toán Facebook Ads. Thông tin bao gồm:

  • Số thẻ
  • Ngày/tháng thẻ hết hạn sử dụng
  • Mã bảo mật (Mã CVV)

Nhấn “Tiếp tục” sau khi hoàn thành bước nhập thông tin. Nếu thẻ được chấp nhận, Facebook sẽ thực hiện thông báo cho bạn, kèm theo loại thẻ bạn nhập vào và 4 số cuối thẻ.

Đến đây, bạn đã tạo hoàn thành cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook và bạn có thể chạy quảng cáo như bình thường.

Lưu ý khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Nếu bạn đã tạo tài khoản quảng cáo Facebook từ tài khoản cá nhân, trong quá trình chạy quảng cáo, bạn phải cẩn thận. Hãy cố gắng để tuân thủ đúng các chính sách của Facebook đề ra, tránh những vi phạm chính sách quảng cáo. Nếu bạn gặp lỗi, tùy từng lỗi vi phạm nặng hay nhẹ tài khoản cá nhân của bạn có thể bị khóa.

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook
Lưu ý khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Đặc biệt, không nên sử dụng Paypal để làm phương thức thanh toán. Bởi rất nhiều tài khoản quảng cáo cá nhân tại Việt Nam sử dụng Paypal để bùng tiền Facebook. Vì thế nếu tài khoản quảng cáo Facebook của bạn có ID tại Việt Nam, khi thực hiện thêm Paypal vào phương thức thanh toán, chắc chắn tài khoản của bạn sẽ bị gắn cờ. Dù bạn thực hiện đúng tất cả các bước thì Facebook cũng sẽ khóa tài khoản của bạn.

Trên đây là cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook chi tiết và đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình tạo tài khoản bạn cần phải cẩn thận bởi nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn đang cần một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook, hãy liên hệ ngày The7 để được tư vấn. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp:

>>> Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Facebook

/

27 Tháng Mười Một, 2023

TỔNG HỢP 26 cách tối ưu quảng cáo Facebook siêu hiệu quả 2023

Đánh giá Được xem là “mảnh đất màu mỡ” cho các hoạt động marketing/quảng cáo nhằm tiếp cận rộng rãi đến nhóm công chúng và các khách hàng tiềm năng....

Facebook

/

27 Tháng Mười Một, 2023

Hướng dẫn cách nạp tiền vào quảng cáo Facebook đơn giản

Đánh giá Khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo với mạng xã hội facebook. Để facebook ads được vận hành, người dùng tất nhiên cần chi trả phí dịch...

Facebook

/

27 Tháng Mười Một, 2023

Cách giải quyết quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Đánh giá Quảng cáo Facebook bị gắn cờ là tình trạng xấu mà bất kì người thực hiện chiến dịch quảng cáo nào cũng đều rất e ngại. Chúng gây...

Facebook

/

24 Tháng Mười Một, 2023

Hướng dẫn cách ngừng quảng cáo trên Facebook đơn giản

Đánh giá Những bạn nào chưa biết cách ngừng quảng cáo trên Facebook hãy theo dõi bài viết sau. Nội dung Công ty The7 chia sẻ bên dưới giúp bạn...

Facebook

/

23 Tháng Mười Một, 2023

Tổng hợp 9 lý do khiến quảng cáo Facebook không có chuyển đổi

Đánh giá Chuyển đổi hiểu đơn giản là việc người xem quảng cáo trên Facebook trở thành khách hàng thực sự. Nghĩa là họ sẽ thực hiện hành động bạn...

Facebook

/

23 Tháng Mười Một, 2023

Quảng cáo facebook duyệt lâu không? Cách xét duyệt nhanh chóng 

Đánh giá Quá trình xét duyệt quảng cáo Facebook bao gồm việc xem xét yếu tố cụ thể của một quảng cáo. Trang đích của quảng cáo thường là web...