fbpx

Cách lên xu hướng Tiktok nhanh chóng cho người mới

Dựa vào tâm lý “thích xem lười đọc” của đa số người dùng hiện nay đặc biệt là giới trẻ, TikTok đã đánh trúng tâm lý và chiếm thời lượng sử dụng rất cao từ người dùng, đồng thời TikTok cũng mở ra vô vàn những xu hướng marketing mới cho các nhà sáng tạo nội dung. Vậy thì làm thế nào để video TikTok của bạn được lên xu hướng ? Lên xu hướng TikTok có khó không? Hãy cùng nhau tìm kiếm câu trả lời nhé.

Lên xu hướng TikTok là gì

Được lên xu hướng TikTok là những video được đẩy lên tab thịnh hành của ứng dụng. Đây là những đoạn clip được nhiều người quan tâm và thả tim. Khi video TikTok được lên xu hướng đồng nghĩa với việc video đó sẽ được nhiều người tiếp cận hơn, nhiều người tương tác hơn và nhiều lượt xem hơn. Các video được lên xu hướng thường là những video có nhạc hay, nội dung hài hước, những sự kiện mang tính chất hot trong ngày, những điệu nhảy mới, những trend mới …

Những yếu tố quyết định sự ảnh hưởng của một video được lên xu hướng

Thời lượng video, nội dung xây dựng có hấp dẫn hay không, khung giờ đăng TikTok, nhạc đúng trend, .v.v. có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nữa. Ngoài những điều này ra, còn có hai yếu tốt chính tác động trực tiếp đến việc đề xuất video trên TikTok là: Tính xác thực của tài khoản và Trải nghiệm của người dùng.

Tính xác thực của tài khoản

Nếu tài khoản TikTok của bạn từng bị đánh giá là chưa uy tín, không có tính xác thực thì tài khoản đó rất khó để khôi phục. Vậy như thế nào là tài khoản uy tín và xác thực ?

Đó là khi tài khoản của bạn có tần suất hoạt động thường xuyên, tạo ra nhiều trải nghiệm cho người xem trong quá khứ, đầy đủ thông tin và chưa từng bị TikTok cắm cờ vì vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Đây là một trong những điều kiện giúp kênh TikTok của bạn được đề xuất để lên xu hướng.

mạng xã hội tiktok

Video TikTok lên xu hướng được hay không là do hai yếu tố chính: Tính xác thực và trải nghiệm của người dùng

Trải nghiệm của người dùng

Trải nghiệm của người dùng là yếu tố rất quan trọng khi bạn đánh giá chất lượng của một kênh giống như các mạng xã hội khác. Một trang mạng xã hội có trải nghiệm người dùng tốt sẽ luôn được ưu tiên đề xuất cho nhiều người xem hơn và ngược lại.

Phần trăm số người xem lại videoPhần trăm số người xem hoàn thành video đó là hai yếu tố được đánh giá. Nếu phần trăm này cao thì chứng tỏ video của bạn thu hút, người dùng cảm thấy hài lòng về những gì bạn chia sẻ, trải nghiệm người dùng lúc đó sẽ tỉ lệ thuận với số phần trăm cao này.

Những video càng mang nhiều giá trị đến cho người xem thì video đó dễ được đề xuất lên xu hướng hơn cả. Do đó, các kênh TikTok bán hàng cũng bắt đầu chia sẻ những mẹo hoặc tips hay để dễ tiếp cận hơn với người dùng.

Làm cách nào để đưa video TikTok của bạn được lên xu hướng?

Nội dung sáng tạo, lựa chọn chủ đề riêng biệt cho kênh TikTok

Hãy lựa chọn chủ đề theo điểm đặc biệt của bạn, hoặc thế mạnh của bạn, hoặc đơn giản là không đụng hàng, ví dụ như: nhảy, nấu ăn, vẽ, tâm sự, đánh giá sản phẩm, diễn xuất, hài, .v.v. Sau đó xây dựng một concept riêng về màu sắc, cách thức trình bày,.. để chắc chắn video TikTok của bạn đăng tải lên có sự thống nhất.

 • Nếu bạn nhận thấy mình có giọng nói cuốn hút, hãy xây dựng video với chủ đề tâm sự: Những câu chuyện trong cuộc sống bạn gặp hằng ngày, một dự án bạn đã làm, những câu nói hay mà bạn tâm đắc hay bất cứ điều gì.
 • Nếu như bạn yêu thích nấu ăn, hãy xây dựng một kênh chia sẻ, hướng dẫn nấu các món ngon mỗi ngày…
 • Nếu bạn có khiếu hài hước thì hãy nghĩ ra những kịch bản đơn giản nhưng đúng với tâm lý của những người xung quanh và làm nó trở nên thú vị.

Đăng tải video TikTok với tần suất là bao nhiêu?

Lý tưởng nhất là bạn nên đăng tải ít nhất mỗi ngày một video. Tránh đăng quá nhiều video cùng một lsuc ảnh hưởng đến kênh và làm người xem cảm thấy khó chịu khi lướt một lúc gặp liên tục kênh TikTok của bạn.

Khaby Lame - TikToker triệu view trên tiktok

Khaby Lame – TikToker triệu view. Chỉ trong vòng vài tháng xuất hiện, anh đã trở thành một nhân vật nổi tiếng nhất của Internet với những thước video đầy thú vị chẳng kém gì gương mặt của anh

Chọn khung giờ vàng để đăng video TikTok

Bạn nên tận dụng 4 khung giờ vàng trong ngày dưới đây để thu hút tương tác từ người xem, nhờ vậy, video TikTok của bạn cũng sẽ được đẩy lên xu hướng. các khung giờ như sau:

 • Từ 6h – 9h: Khung giờ buổi sáng, lúc mà mọi người bắt đầu một ngày mới, sửa soạn cá nhân và lướt xem TikTok.
 • Từ 11h30 – 13h30: Khung giờ nghỉ trưa. Đây là khung giờ có lượng người xem tương đối lớn, họ muốn xem TikTok nhằm mục đích thư giãn.
 • Từ 18h – 20h: Thời điểm mà người xem có thể vừa lướt TikTok vừa ăn tối.
 • Từ 22h – 24h: Khung giờ dành cho các cú đêm. Đây cũng là một khung giờ hoạt động mạnh của người xem.

 Tương tác với người xem càng nhiều càng tốt

TikTok sẽ ưu tiên hiển thị video của bạn khi thấy được sự tương tác của bạn với người xem. Bạn có thể tương tác ngay trên video của mình bằng những câu hỏi, những câu trả lời fan, thả tim câu trả lời,… 

Hoặc có thể comment những câu trả lời hay, thú vị trên các kênh TikTok có lượng followers lớn, những người nổi tiếng,… điều này sẽ kích thích người đọc tìm vào kênh của bạn và có thể họ sẽ để lại một nút follow.

Nhạc và hashtag cũng rất quan trọng

Đơn giản chỉ cần một bài nhạc hay có thể giúp video của bạn lên xu hướng. Vì thế, chọn âm thanh rất quan trọng. Mặt khác, khi đăng tải video lên, hãy thêm vào những hashtag có liên quan đến chủ đề của bạn và những hashtag đang là trend… Đây là cách giúp video TikTok của bạn dễ dàng được đề xuất xu hướng.

Thương hiệu quảng bá hình ảnh trên TikTok như thế nào ? 

Nhận thấy tiềm năng “khủng” đến từ miền đất hứa mang tên TikTok, ngoài các thủ thuật giúp đưa kênh TikTok của doanh nghiệp lên xu hướng kể trên, các nhãn hàng còn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn cho việc chạy ads, hay booking KOLs… Với hình thức này, kênh TikTok hay sản phẩm của doanh nghiệp bạn sẽ tiếp cận đến với khách hàng mục tiêu nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Dịch vụ quảng cáo TikTok và booking KOLs TikTok cũng được The7 triển khai từ rất sớm, bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi.

Nhãn hàng J&T: Hợp tác với Agency để xây kênh

Các chỉ số ban đầu của kênh:

 • Chỉ có 2000 followers 
 • Các video đăng tải không quá vượt quá 1000 views/ video
 •  Video không có tương tác và không được đề xuất lên xu hướng của TikTok
 • Tăng 35.000 followers 
 • Xuất hiện video 2 triệu view đầu tiên trên kênh 
 • Đặc biệt, các clip do đội ngũ Agency sản xuất đều có lượt view ổn định từ 30.000 view đến hơn 1.000.000 view
 • Rất nhiều video nằm trong tab xu hướng của TikTok, lượt tương tác cao
 • Nhãn hàng cũng thu về được nhiều feedback tự nhiên và nhận xét tích cực từ khách hàng.

Video quảng cáo của J&T trên tiktok

Nhãn hàng J&T sau khi hợp tác với Agency đã thu về 35.000 followers trên kênh TikTok. Xuất hiện nhiều clips triệu view và được đề xuất lên xu hướng

Nhãn hàng khẩu trang Wakamono: Booking kênh TikTok của trang tin giới trẻ uy tín

Với mong muốn đưa sản phẩm được tiếp cận rộng rãi với nhiều khách hàng, nhãn hàng khẩu trang Wakamono đã booking kênh TikTok của Kênh 14 để sản xuất video giới thiệu sản phẩm. Và sau 24h đăng tải, video đã thu về 4 triệu view, 300.000 like và 1.000 comments.

BVS Doctor Care: Thực hiện chiến dịch “TikTok Challenge” kết hợp với PR

Với dòng sản phẩm mới Glamiss Cool, nhãn hàng BVS Doctor Care muốn tăng độ nhận biết thương hiệu và lan tỏa hình ảnh trẻ trung, năng động đến tập khách hàng tiềm năng trong thời điểm hè 2021.

Sau khi nắm rõ mục tiêu của nhãn hàng là hướng tới tệp khách hàng nữ, có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, tính cách trẻ trung năng động, Agency đã đưa ra giải pháp thực hiện “TikTok Challenge” cho chiến dịch truyền thông lần này. Cụ thể các chiến lược được triển khai trong chiến dịch là:

 • Chiến lược âm nhạc: Booking DJ Kaiz – Người sở hữu audio hot trend Tiktok trên toàn thế giới sản xuất bản remix riêng cho nhãn hàng….
 • Chiến lược biên đạo: Booking biên đạo Vịt Đen từ nhóm HanoixGirls (Biên đạo cho ca sĩ Hoàng Thùy Linh) để sáng tạo điệu nhảy Glamiss cool Kaiz Remix, phát động người xem cover lại theo điệu nhảy này.
 • Chiến lược truyền thông: Triển khai hình thức Social Seeding trên các nền tảng hot fanpage để thu hút sự theo dõi và chú ý với những content bắt trend, cũng như đẩy thông tin về challenge tới khách hàng mục tiêu.
 • Chiến lược PR: Triển khai các bài PR về cuộc thi trên website Kenh14.vn

chiến dịch “TikTok Challenge” của BVS Doctor Care

Điệu nhảy Glamiss cool trên TikTok của hãng đã thu về hơn 4 triệu views và hơn 300.000 lượt tương tác

Kết quả thu về:

 • 289 video sử dụng audio nhạc của nhãn hàng BVS Doctor Care
 • Tổng lượt view cho cả chiến dịch là: 4.502.239 view 
 • 306.324 lượt tim tương tác
 • 108 clip cover đã giúp cho thương hiệu xuất hiện trên nền tảng Tiktok một cách ấn tượng với giai điệu catchy và điệu nhảy cuốn hút.

Kết

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng áp dụng để đưa video TikTok của mình lên xu hướng. Bạn đánh giá sao về những cách này, hãy chia sẻ thêm những phương thức khác mà bạn áp dụng để đưa video TikTok được đề xuất lên xu hướng với The7 nhé!

>>> Xem thêm:

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO The7, tôi cam kết chia sẻ kiến thức thực tế và hữu ích cho mọi người đọc. Tất cả các bài viết tại Website The7.vn đều dựa trên kinh nghiệm 7 năm thực chiến của tôi trong lĩnh vực Marketing bao gồm: quảng cáo Facebook, quảng cáo LinkedIn, quảng cáo Google, chiến lược Marketing,... Mong rằng bạn đọc tiếp thu được nhiều thông tin từ những bài blog này và áp dụng thành công trong thực tế.

Bài viết liên quan

TikTok Marketing

/

22 Tháng Tư, 2024

Quảng cáo TikTok: Hướng dẫn cách chạy chi tiết mới nhất 2024

Chạy quảng cáo video trên TikTok ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi khả năng truyền thông, tiếp cận khách hàng của phương thức này là vô cùng ấn...

TikTok Marketing

/

15 Tháng Tư, 2024

Top 9 lý do quảng cáo Tiktok không duyệt kèm cách khắc phục

Tuy TikTok hiện đang có nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi, nhưng không phải quảng cáo TikTok nào cũng được duyệt ngay sau khi bạn thiết lập chiến...

TikTok Marketing

/

15 Tháng Tư, 2024

Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo trên Tiktok siêu đơn giản

Quảng cáo trên TikTok hiện nay đã trở thành một công cụ giúp doanh nghiệp có thể gia tăng được doanh số bán hàng. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa...

TikTok Marketing

/

14 Tháng Tư, 2024

TikTok Shop là gì? Hướng dẫn cách đăng ký TikTok Shop

Chính thức khởi động vào năm 2022, tiktok shop thu hút khá nhiều đối tượng người dùng có đam mê kinh doanh. Liệu rằng đây có phải là thị trường...

TikTok Marketing

/

14 Tháng Tư, 2024

Hashtag TikTok là gì? Cách sử dụng Hashtag TikTok trăm triệu view

Hashtag TikTok đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu đối với người dùng của nền tảng mạng xã hội phổ biến khắp thế giới này. Việc áp...

TikTok Marketing

/

14 Tháng Tư, 2024

Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi Tiktok đem lại hiệu quả cao

Chạy quảng cáo chuyển đổi Tiktok là một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu bán hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào...