fbpx

Thiết kế website: Kì vọng và thực tế vào năm 2023

Thiết kế website là một yếu tố quan trọng tại Việt Nam, bởi vì đây là một trong những tính năng đánh giá chính của Google về khả năng phản hồi của website nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Thiết kế website của bạn với bố cục chất lượng và sự kết hợp màu sắc hấp dẫn là chìa khóa đến thành công, và nó sẽ giúp bạn kết nối với khán giả của mình và mở rộng sự tiếp cận đến các kênh số khác. Sau cùng, 94% của ấn tượng ban đầu đến từ các yếu tố hình ảnh và thiết kế trên một website. 

94% của ấn tượng ban đầu đến từ các yếu tố hình ảnh và thiết kế trên một website
94% của ấn tượng ban đầu đến từ các yếu tố hình ảnh và thiết kế trên một website

Tương tự như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thiết kế website luôn là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số. Tạo một website chất lượng cao sẽ mở ra những cơ hội cho doanh nghiệp của bạn, và tùy thuộc vào bạn để quyết định cách tiếp cận mục tiêu thiết kế website của mình.

Việc tạo ra một website có thiết kế tốt ở Việt Nam đến cùng với một mức giá. Giá thiết kế website sẽ phụ thuộc vào các tính năng của trang của bạn, bố cục thiết kế và ngân sách. Ví dụ, bạn có thể thuê một nhà thiết kế website chuyên nghiệp để tạo ra một website với giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) tốt, có thể có một chi phí ban đầu cao hơn so với việc tự thiết kế. Tuy nhiên, có một chuyên gia chuyên nghiệp làm việc về UI và UX sẽ đảm bảo website của bạn hoạt động tốt và thẩm mỹ hơn, từ đó tạo ra lợi nhuận lớn hơn về lâu dài.

Nếu bạn muốn tự thiết kế website của mình, điều này hoàn toàn có thể, nhưng có thể không được tối ưu hóa nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm trong phát triển website. Yêu cầu xếp hạng của Google luôn thay đổi và trở nên phức tạp hơn, do đó việc tối ưu hóa một website trở nên khó khăn hơn. Thay vì tự thiết kế website, hãy tìm kiếm một chuyên gia thiết kế website tại Việt Nam có kiến thức và kinh nghiệm nhiều hơn trong lĩnh vực tạo website.

Hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm về lý do tại sao thiết kế website quan trọng cho tiếp thị kỹ thuật số.

Mục lục
Mục lục

Nội Dung

Phần I – Thiết kế website: Tại sao nó quan trọng cho tiếp thị kỹ thuật số? 

Tạo ra một website có cấu trúc tốt nên là ưu tiên hàng đầu của bạn để xây dựng sự hiện diện trực tuyến. Nếu làm đúng cách, đặc biệt với sự trợ giúp của các nhà phát triển website, bạn có thể tạo ấn tượng xuất sắc đối với những người truy cập website của bạn. Những chuyên gia này đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số vì họ có thể giúp các thương hiệu thiết kế các website có tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, ngay cả với giá thiết kế website hợp lý, một số người có thể muốn tự tạo website của họ thay vì thuê một công ty thiết kế website tại Việt Nam. Mặc dù có thể tự xây dựng website, việc làm đó đòi hỏi thời gian và công sức hơn. Hiểu về tầm quan trọng của thiết kế website là cần thiết để đặt kỳ vọng khi bạn thiết kế website của mình.

Dưới đây là một số lý do tại sao thiết kế website quan trọng cho tiếp thị kỹ thuật số. 

8 Lý Do Tại Sao Thiết Kế website Quan Trọng Cho Tiếp Thị Kỹ Thuật Số

8 Lý Do Tại Sao Thiết Kế website Quan Trọng Cho Tiếp Thị Kỹ Thuật Số
8 Lý Do Tại Sao Thiết Kế website Quan Trọng Cho Tiếp Thị Kỹ Thuật Số

Điều hướng thân thiện với người dùng và website dễ thu thập thông tin

Một website có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm một cách gián tiếp, và thiết kế website là một trong những yếu tố đó. Loại nội dung và cài đặt kỹ thuật bên trong website của bạn sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm một cách nhiều cách khác.

Để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, hãy xem xét tìm sự giúp đỡ từ một công ty tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm tại Việt Nam. Hiểu thêm về SEO sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về các yếu tố thiết kế website ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Giảm tỉ lệ thoát và tăng doanh thu

Thiết kế website có tính sẵn sàng sử dụng, điều hướng và giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) tổng thể tốt có tỷ lệ thoát thấp hơn so với những website có thiết kế kém.

Vậy điều gì xảy ra nếu người dùng ở lại trên website của bạn lâu hơn? Thương hiệu có cơ hội cao hơn để chuyển đổi những người dùng này và tăng doanh thu. Sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Việt Nam có thể tạo ra sự thay đổi đáng kể cho website của bạn.

Luôn ở phía trước đối thủ của bạn

Có khả năng cao rằng đối thủ của bạn đang đầu tư mạnh mẽ vào thiết kế và phát triển website của họ. Nếu bạn không cải thiện thiết kế website của mình tại Việt Nam, website của bạn có thể dễ dàng bị đối thủ bỏ xa.

Nếu bạn muốn cạnh tranh, bạn nên chú ý đến việc tạo website. Bạn có thể tìm kiếm một công ty thiết kế và phát triển website tại Việt Nam để cải thiện website của bạn.

Tạo ấn tượng đầu tiên tốt

Tạo ấn tượng tốt đầu tiên về doanh nghiệp của bạn với khách hàng tiềm năng, bắt đầu từ website của bạn. Cho khách hàng của bạn thấy một bộ sưu tập các website đáng xem bằng cách kết hợp các chiến lược thiết kế website hiệu quả có thể thu hút sự quan tâm của họ. Bạn cũng nên chia sẻ thông tin mới và có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm trực tuyến.

Khi thiết kế website của bạn, hãy bắt đầu bằng một giao diện người dùng hiệu quả sẽ kích thích sự quan tâm của khách truy cập để ở lại website hoặc thúc đẩy họ hành động, như thực hiện mua sắm hoặc tìm hiểu về những gì bạn cung cấp.

Tóm lại, bạn nên tạo một thiết kế website hấp dẫn về mặt hình ảnh, phù hợp với thương hiệu của mình và thu hút càng nhiều khách truy cập càng tốt. Ấn tượng đầu tiên lâu dài về thương hiệu của bạn có thể được thiết lập nếu bạn tiếp tục cung cấp nội dung chất lượng cho SEO.

Xây dựng sự tin tưởng của khách hàng

Xây dựng sự tin tưởng bắt đầu bằng việc tạo ra một website đáng tin cậy để xây dựng hiện diện trực tuyến của bạn.

Người ta thường không tin tưởng và sẽ nghi ngờ về tính đáng tin cậy của các website được xây dựng kém cỏi. OnePoll thậm chí còn thay mặt cho BaseKit phát hiện ra rằng 79% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ không quay lại mua sắm từ một thương hiệu có website được thiết kế kém cỏi.

Xây dựng sự tin tưởng của khách hàng
Xây dựng sự tin tưởng của khách hàng

Không có gì ngạc nhiên vì hầu hết mọi người sẽ tin tưởng một doanh nghiệp nếu website của họ được thiết kế đẹp và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Việc làm như vậy là cần thiết để xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn, để họ sẽ tiếp tục ủng hộ bạn ngay cả trong những năm sắp tới.

Trình bày giấy chứng nhận kinh doanh của bạn

Khi nói đến thiết kế website, việc xem xét các khía cạnh khác của website là rất quan trọng, bao gồm cả nội dung của bạn.Bạn cần biết trang nào phù hợp cho thông tin cụ thể, chẳng hạn như giấy chứng nhận, hồ sơ, trường hợp nghiên cứu, đánh giá từ khách hàng, hình ảnh, …. Nói cách khác, website của bạn nên chứa thông tin có giá trị làm bằng chứng về độ đáng tin cậy của bạn. Người ta tự nhiên tin tưởng các chuyên gia đã làm việc với nhiều khách hàng qua nhiều ngành công nghiệp khác nhau vì họ thấy họ đáng tin cậy hơn.

Kết nối với Khách hàng của bạn

Hãy để website của bạn trở thành cái cầu nối giữa bạn và khách hàng của bạn, vì điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên về thương hiệu của bạn. Hãy thử kết hợp các chiến lược thiết kế website khác nhau để giúp bạn kết nối với khách hàng của bạn ở một cấp độ gần gũi hơn.

Ngoài việc thêm nút mạng xã hội vào thiết kế website, bạn cũng có thể thêm các cuộc kêu gọi hành động (CTA) và biểu mẫu đăng ký để khuyến khích khách hàng tiềm năng gửi yêu cầu thông tin và liên hệ với bạn. Bạn cũng có thể kết nối với khách hàng qua email marketing. Dù là hàng ngày hoặc hàng tuần, bạn có thể gửi email quảng cáo hoặc các chủ đề blog có thể dẫn họ trở lại bài viết trên website của bạn.

Ví dụ, FashionNova, ví dụ, bao gồm một cửa sổ pop-up ngay khi một khách hàng tiềm năng mới đặt chân lên website thương mại điện tử của họ. Ngoài việc thu hút sự chú ý của khách truy cập, cửa sổ pop-up này thúc đẩy họ đăng ký để họ có thể nhận được các ưu đãi tốt hơn trong tương lai. Khách truy cập sẽ nhận được giảm giá 10% cho toàn bộ giao dịch đầu tiên của họ làm một món quà tri ân cho việc tham gia.

Kết nối với Khách hàng của bạn
Kết nối với Khách hàng của bạn

Hãy cân nhắc việc thêm nút phản hồi để cho phép họ tạo tài khoản để gửi yêu cầu trực tiếp đến đội ngũ dịch vụ khách hàng của bạn để giải quyết các vấn đề của họ.

Đây chỉ là một số lý do tại sao thiết kế website quan trọng cho tiếp thị kỹ thuật số. Tuân thủ các hướng dẫn như vậy sẽ giúp bạn nghĩ ra các chiến lược thiết kế và phát triển website tốt hơn tại Việt Nam. Không chỉ vậy, mà việc tạo ra một website chất lượng cho doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (SEM).

Thương hiệu 

Các xu hướng thiết kế website đã thay đổi qua các năm. Nhưng điều đó có nghĩa rằng bạn cũng nên thay đổi lõi của thiết kế website của bạn? Không nhất thiết.

Bạn cần phải kiên nhẫn với các yếu tố của thiết kế website, chẳng hạn như màu sắc, phông chữ và phong cách, cho mọi website. Nhưng bạn cũng nên có khả năng thích nghi với các xu hướng và thay đổi, đặc biệt nếu chúng có lợi.

Phần 2: Thiết kế Website tại Việt Nam

Có hai lựa chọn khi bạn muốn thiết kế một website: làm việc với một nhà phát triển trang web hoặc xây dựng một trang web từ đầu. Những lựa chọn này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của họ. Hơn nữa, có nhiều yếu tố SEO cần xem xét sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của bạn.

Cùng khám phá thực tế về thiết kế website tại Việt Nam dưới đây để tìm hiểu xem cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế Website tại Việt Nam
Thiết kế Website tại Việt Nam

Tự Tạo website: Ưu điểm và Nhược điểm

Tự Tạo website: Ưu điểm và Nhược điểm
Tự Tạo website: Ưu điểm và Nhược điểm

Nếu bạn đang có ngân sách hạn hẹp và cần tạo một website nhanh chóng, việc tự làm có thể là một lựa chọn đáng xem xét. Đây là cách rẻ nhất và tương đối nhanh chóng để thiết kế các website chất lượng cho website của bạn.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chủ doanh nghiệp có thể sử dụng các nền tảng thiết kế website miễn phí. Hầu hết các ứng dụng phần mềm miễn phí này thường đi kèm với các khoản phí bổ sung nếu bạn muốn nâng cấp chúng, cho phép bạn thêm các tính năng linh hoạt hơn để bạn có thể thiết kế website theo nhu cầu của bạn.

Để tạo một website lớn hơn, bạn có thể phải sử dụng các công cụ thiết kế website có giá trả phí tại Việt Nam. Bạn có thể phải trả khoảng $1,000, và bạn chỉ có thể thiết kế được khoảng 10 website. Hạn chế là website của bạn có thể không cho phép hình ảnh tương tác và hoạt họa, vì hầu hết các công cụ phần mềm tự làm giới hạn trong các yếu tố tĩnh.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc tự thiết kế một website.

Ưu điểm

 • Chi phí hợp lí

Bất kể bạn muốn thiết kế website của mình như thế nào, việc tự làm là một lựa chọn chi phí thấp hơn so với việc thuê một nhà thiết kế và phát triển website tại Việt Nam.Bạn có thể tự mình tạo nhiều website bằng các mẫu cài sẵn, điều này sẽ thích hợp hơn nếu bạn có một số kiến thức cơ bản về thiết kế website.

 • Tự do và Kiểm soát nhiều hơn

Không ai có quyền truy cập website của bạn ngoài bạn. Với tự do và kiểm soát tuyệt đối trên website của bạn, bạn có thể tùy chỉnh nó bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể tăng tốc quá trình chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn và điều chỉnh bất kỳ yếu tố website nào mà không cần gửi yêu cầu cho một bên ngoài.

 • Công cụ và Tiện ích Thiết kế website Miễn phí

Có vô số công cụ và chương trình miễn phí mà bạn có thể sử dụng để lợi ích của bạn. Sử dụng các công cụ và tiện ích miễn phí cho thiết kế và tạo website tại Việt Nam có sẵn trên các công cụ thiết kế website có thể giúp bạn tạo ra một website chất lượng mà không cần tiêu một xu nào.

Nếu bạn muốn nâng cấp công cụ thiết kế website hoặc tiện ích trên công cụ thiết kế website của bạn, bạn cũng có thể chọn các phiên bản trả phí có thể cho bạn truy cập vào các tính năng nâng cao. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi triển khai chúng, vì bạn càng thêm nhiều thì website của bạn sẽ tải càng lâu, điều này có thể tác động tiêu cực đến cách người dùng tương tác với website.

Nhược điểm

 • Tốn thời gian

Không có một đội ngũ thiết kế website và phát triển website, việc hoàn thành tất cả các công việc một mình đòi hỏi rất nhiều thời gian. Bằng việc dành nhiều giờ để làm quen với kiến thức cơ bản về thiết kế website, bạn có thể không đạt được mục tiêu của mình đúng thời hạn.

 • Thiếu Kỹ năng và Kiến thức

Nếu bạn không có kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế website trước đây, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tạo ra một thiết kế website thân thiện với người dùng. Mặc dù có thể có thể hoàn thành việc tạo website mà mình làm, nhiệm vụ đòi hỏi kiên nhẫn kéo dài và sự quyết tâm mạnh mẽ.

Khi cố gắng làm quen với các khía cạnh của thiết kế website trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào trên website của bạn, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố SEO. Nếu không, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Ngoài ra, việc tự thiết kế website ở Việt Nam không có giá cố định. Số tiền bạn tiêu phụ phụ thuộc vào sở thích của bạn và các công cụ bạn sẽ sử dụng. Tổng chi phí của bạn có thể đắt đỏ hơn việc thuê một nhà thiết kế website có kỹ năng nếu bạn không kiểm soát các khoản chi tiêu của mình.

Thuê Một Công Ty Thiết Kế website: Ưu Điểm Và Nhược Điểm

Thuê Một Công Ty Thiết Kế website: Ưu Điểm Và Nhược Điểm
Thuê Một Công Ty Thiết Kế website: Ưu Điểm Và Nhược Điểm

Một lựa chọn thay thế cho việc tự thiết kế website là thuê một công ty thiết kế website có đội ngũ nhà thiết kế và phát triển website có thể cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo ra một website được tối ưu hóa cho SEO.

Bạn cũng có thể xem xét việc gửi việc ra ngoài cho một công ty có dịch vụ SEO và thiết kế website và phát triển website. Như vậy, làm việc với một chuyên gia có kinh nghiệm toàn diện trong ngành tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng một website không chỉ thân thiện với người dùng mà còn được tối ưu hóa cho SEO.

Giá cả khi thuê một đơn vị thiết kế website phụ thuộc vào số trang trên website của bạn và các thay đổi được yêu cầu cho website của bạn. Bạn cũng phải xem xét trình xây dựng website và các công cụ phần mềm cần thiết để phát triển website.

Không có nghi ngờ gì rằng việc thuê một công ty thiết kế website đòi hỏi chi phí lớn hơn nhiều so với việc tự làm. Tuy nhiên, điều tốt là bạn có một đội ngũ chuyên gia giúp bạn với các yêu cầu kỹ thuật. Nhưng liệu đó có đáng tiền mà bạn sẽ phải chi trả dọc đường? Hãy cùng tìm hiểu.

Ưu điểm 

 • Xây dựng một website có tính đến SEO

Một công ty thiết kế và phát triển website uy tín ở Việt Nam hiện nay xây dựng một website chú trọng đến SEO. Kết hợp SEO vào việc phát triển website giúp tối ưu hóa website và hiển thị cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Nhiều khách hàng tiềm năng của bạn sẽ biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sau khi bạn có một website được tối ưu hóa cho SEO.

 • Truy cập Các Công Cụ Thiết kế website

Nhiều công cụ phần mềm thiết kế website miễn phí có sẵn trực tuyến, nhưng các phiên bản trả phí mà các công ty sử dụng có các tính năng mở rộng như các gói cao cấp của Adobe XD, InVision Studio,…. Tìm sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các nhà thiết kế website và phát triển website, và họ sẽ thiết kế website của bạn bằng phần mềm tốt nhất trên thị trường.

 • Tạo website chất lượng cao với giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) được Tối ưu hoá

Dù mục tiêu của bạn là tạo ra một website mới hoặc tái chế website hiện có, các nhà thiết kế website của bạn sẽ tối đa hóa kỹ năng của họ để giúp bạn đạt được kết quả mong muốn. Một website chất lượng cao với giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) được tối ưu hóa có thể đạt được với sự giúp đỡ của một công ty thiết kế website hàng đầu tại Việt Nam.

 • Tập trung vào Các Nhiệm vụ Cốt lõi của Doanh nghiệp của Bạn

Điều tuyệt vời nhất khi thuê một công ty thiết kế website ở Việt Nam là bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ cốt lõi của doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tập trung hơn vào phát triển sản phẩm, tăng cường tương tác với khách hàng và tạo ra các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số tốt hơn, trong khi các chuyên gia đang bận rộn thiết kế website của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cơ bản về chiến dịch Performance Max 2023

Nhược điểm

 • Tham gia với Một Công Ty Thiết Kế website Dựa Trên Dự Án

Giống như hầu hết các công ty, một công ty thiết kế website là dựa trên dự án. Điều đó có nghĩa rằng sau khi một dự án phát triển website kết thúc, sẽ là quyền của khách hàng xem liệu họ có tiếp tục sự tham gia với công ty thiết kế website ưa thích của họ bằng cách mua thêm các gói dịch vụ khác như bảo trì website.

Bạn nên tìm một công ty thiết kế website và phát triển đáng tin cậy mà cung cấp các dịch vụ đầy đủ bao gồm phát triển và bảo trì website ngay cả sau khi họ đã giao dịch ban đầu về thiết kế và phát triển website. Nếu không, bạn sẽ phải dành một phần thời gian để tìm kiếm một công ty cung cấp các dịch vụ phát triển website bạn cần.

 • Ít kiểm soát sáng tạo hơn

Khi thuê một nhà thiết kế website so với tự làm website, bạn sẽ có ít kiểm soát sáng tạo hơn. Bạn nên biết rằng mỗi công ty thiết kế website tại Việt Nam đều có kỹ năng và kinh nghiệm độc đáo.

Trước khi bắt đầu giai đoạn thiết kế, bạn có thể giới thiệu tất cả các yêu cầu về thương hiệu, hướng nội dung và thiết kế website mà bạn muốn cho website của mình.

Giao tiếp rõ ràng giữa bạn và nhà thiết kế website của bạn là yếu tố quan trọng đối với sự thành công trong việc đạt được các mục tiêu của bạn.

PHẦN 3 – Thuê Một Công Ty Thiết Kế Website So Với Tự Làm Website: Cái Nào Tốt Hơn?

Thuê Một Công Ty Thiết Kế Website So Với Tự Làm Website: Cái Nào Tốt Hơn?
Thuê Một Công Ty Thiết Kế Website So Với Tự Làm Website: Cái Nào Tốt Hơn?

Cuối cùng, bạn phải lựa chọn giữa hai tùy chọn: thuê một chuyên gia hoặc tự thực hiện. Không có gì ngạc nhiên, bạn muốn chọn tùy chọn mang lại kết quả hiệu quả nhất với một mức giá hợp lý. Hãy nhớ rằng cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm mà bạn phải cân nhắc dựa trên mục tiêu và nhu cầu của bạn. Các yếu tố như thời gian, tiền bạc và kỹ năng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn quyết định.

Trong hầu hết các trường hợp, việc thuê một nhà thiết kế website tương tự như làm việc với một công ty tiếp thị kỹ thuật số tại Việt Nam. Dịch vụ thiết kế website đáng giá giá trị, và bạn sẽ học được nhiều về thiết kế website trong quá trình làm việc, điều đó khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn.

Mặt khác, bạn có thể tự thiết kế website của mình và tiết kiệm tiền ban đầu, nhưng điều đó đòi hỏi hàng giờ làm việc chăm chỉ và học hỏi về thiết kế website. Bạn có toàn quyền kiểm soát trong việc quản lý dự án của mình, nhưng bạn cần phải đổ rất nhiều công sức vì không có ai khác ở bên cạnh để hướng dẫn bạn. Bạn cũng cần đầu tư vào các công cụ thiết kế website để làm dễ dàng quá trình tự tạo website và đưa website của doanh nghiệp của bạn lên mạng.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) có thể khai thác tài trợ của Quỹ Hỗ trợ Giải pháp Nâng suất (PSG) để phát triển website

Tin vui là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) tại Việt Nam hiện có thể đăng ký Quỹ Hỗ trợ Giải pháp Nâng suất (PSG). Khi được chấp nhận, họ có thể đăng ký lên đến 50% hỗ trợ tài chính khi hợp tác với một nhà cung cấp PSG được phê duyệt trước đó để tạo ra các giải pháp phát triển thương mại điện tử trên web.

Để ra quyết định, bạn cần xem xét các yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến website của bạn và khả năng SEO của nó. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi tạo một website.

10 Yếu Tố Cần Xem Xét Khi Thiết Kế Website

10 Yếu Tố Cần Xem Xét Khi Thiết Kế Website
10 Yếu Tố Cần Xem Xét Khi Thiết Kế Website

Website thân thiện với thiết bị di động

Từ góc độ của người tiêu dùng, một công ty không có website thân thiện với thiết bị di động không phải là lựa chọn lý tưởng. Điều này có lý do vì tối ưu hóa website của bạn cho SEO trên thiết bị di động là điều cần thiết ngày nay, bởi vì có rất nhiều người sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

SEO là quan trọng đối với website của bạn. Nếu vậy, bạn có thể thuê một công ty thiết kế website hoặc công ty SEO tại Việt Nam để giúp bạn cải thiện website của bạn cho SEO và điện thoại di động.

Tốc độ và Hiệu suất

Xem xét việc công nghệ ngày nay đã phát triển tới đâu, không có lý do gì mà website của bạn phải có tốc độ tải chậm. Đảm bảo rằng website của bạn hoạt động ở tốc độ tối ưu vì thời gian tải chậm có thể ảnh hưởng đến sự kiên nhẫn của hầu hết mọi người.

Dưới đây là các công cụ bạn có thể sử dụng để kiểm tra tốc độ của website của bạn:

 • PageSpeed Insights
 • GTmetrix
 • KeyCDN Site Speed Test

Bảo trì Định kỳ

Đảm bảo bạn có đủ thời gian để theo dõi website và hiệu suất của nó. Vì bảo trì định kỳ là giải pháp cho các vấn đề tiềm năng như vậy, có lẽ bạn nên thuê một chuyên gia thiết kế website để cung cấp dịch vụ thiết kế website và hỗ trợ 24/7 tại Việt Nam cho website của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nhận được báo cáo kịp thời nếu website của bạn gặp vấn đề kỹ thuật.

Chất lượng nội dung

Giống như SEO, chất lượng nội dung của website của bạn là một khía cạnh của thiết kế và phát triển website mà bạn cần kiểm tra thường xuyên. Tối ưu hóa nội dung website của bạn cho SEO để đảm bảo rằng website của bạn có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn. Không chỉ vậy, nó cũng sẽ giúp bạn tăng hạng website trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là một số gợi ý để tạo ra nội dung chất lượng:

 • Viết rõ ràng
 • Học từ các sai lầm của bạn
 • Sử dụng một giọng độc đáo
 • Giữ mọi thứ đơn giản

Mã màu

Mọi người nhớ về thương hiệu dựa trên mã màu của họ. Ví dụ, Facebook là sự kết hợp giữa màu trắng và màu xanh lam, trong khi Spotify là màu đen và màu xanh lục. Hãy làm tương tự cho website của bạn và bạn có thể tăng sự nhận diện thương hiệu. Nếu làm đúng, sẽ có nhiều người biết đến thương hiệu của bạn.

Điều hướng

Trước hết, lên kế hoạch kiến trúc website của bạn bằng cách liệt kê các trang chính và trang con. Điều này sẽ thể hiện hành trình mà người dùng trải qua khi duyệt các website. Bạn cũng có thể đánh giá hệ thống điều hướng của website của mình xem nó có thân thiện với người dùng không, hoặc có quá nhiều bước mà người dùng cần thực hiện trước khi gửi yêu cầu hoặc thanh toán sản phẩm họ muốn mua.

Một website có điều hướng tốt là thuận tiện và dễ truy cập hơn đối với người dùng. Hệ thống điều hướng được tối ưu hóa giúp thiết lập sự uy tín của bạn. Những người truy cập website của bạn có thể dễ dàng khám phá và thấy thương hiệu của bạn đáng tin cậy hơn.

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Quá trình thiết kế website cũng có thể ảnh hưởng đến các khía cạnh về SEO trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Xây dựng một website có tính năng thân thiện với SEO để bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn trực tuyến. Bạn có thể thu hút thêm lượt truy cập và lưu lượng truy cập bổ sung cho website của mình. Tập trung vào cả SEO trên trang và SEO ngoài trang để cho phép trình thu thập thông tin của Google xác định website của bạn dễ dàng hơn và do đó, mang lại thứ hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google (SERPs).

Hoạt động kinh doanh 24/7

website của bạn là cổng thông tin 24/7 cho người tiêu dùng muốn biết thêm về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp của bạn. Hãy yêu cầu các nhà thiết kế website tích hợp thông tin trên website của bạn để cho biết cho người truy cập website cách họ có thể liên hệ với doanh nghiệp nếu họ có thêm thắc mắc.

Cân nhắc thêm mục gửi yêu cầu hoặc chatbot trên website của bạn với một tin nhắn thông báo cho khách hàng biết rằng bạn sẽ trả lời trong ngày làm việc kế tiếp.

Tương thích trình duyệt

Chrome, Safari, Microsoft Edge, Firefox và Samsung Internet là các trình duyệt internet hàng đầu hiện nay. Điều này có thể gây thất vọng cho người dùng của các trình duyệt này nếu họ không thể truy cập vào website của bạn.

Thương hiệu phải đảm bảo rằng website của họ có thể truy cập và tải nhanh trên các trình duyệt này, đặc biệt là các phiên bản cũ. Nếu không, sẽ giảm sự tiếp cận của khách hàng của bạn.

Các Tính năng của website

Các tính năng website có thể làm cho website của bạn trở nên thú vị hơn. Bạn có thể nhúng video hoặc podcast, sử dụng các bài kiểm tra nhanh và trò chơi nhỏ, khảo sát và các nút mạng xã hội. Những điều này sẽ làm cho thiết kế website của bạn ở Việt Nam trở nên thú vị hơn.

Phần 4: Câu hỏi thường gặp (FAQs) về Thiết kế website

Hiểu về thiết kế website thông qua việc tự học có thể mệt mỏi đối với một số người. Trong chương này, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp liên quan đến thiết kế website.

Có cần lập trình trong Thiết kế website? 

Có, nhưng người phát triển website là người biến bố cục thiết kế website do người thiết kế website đề xuất trở thành hiện thực. Tuy vậy, việc nắm vững kiến thức cơ bản về lập trình có thể giúp người thiết kế website làm việc cùng người phát triển website một cách hiệu quả.

Thiết kế website là kỹ năng khó không? 

Quá trình thiết kế website là sự kết hợp khó đoán của kỹ năng cứng, mềm và kỹ thuật. Kỹ năng cứng là những khả năng khách quan, có thể đo lường thông qua giáo dục, đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc. Kỹ năng mềm, ngược lại, thường là điều có thể được giảng dạy hoặc học được.

Ngoài khía cạnh sáng tạo, người thiết kế website cũng cần xuất sắc trong giao tiếp và làm việc cộng tác vì họ sẽ làm việc cùng với nhiều chuyên gia khác nhau như người phát triển website, chuyên gia SEO, người viết nội dung và nhiều người khác.

Trang đầu tiên của một website được gọi là gì?

Trang chủ (hoặc trang chủ) là tên của website chính của một website. Trang đầu tiên của một website xuất hiện khi người dùng nhấp vào nó và chứa một bản xem trước về sản phẩm hoặc dịch vụ và thanh điều hướng (thường đặt ở phía trên) giúp người dùng duyệt qua website.

Các trang quan trọng nhất trên một website là gì? Tất cả các doanh nghiệp cần một website hoạt động đầy đủ bên cạnh tính thẩm mỹ của nó. Ít nhất, có 10 trang quan trọng mà cả website thương mại điện tử và không phải là website thương mại điện tử nên có: 1) Trang chủ; 2) Trang Liên hệ; 3) Trang Sản phẩm hoặc Dịch vụ; 4) Trang Giới thiệu; 5) Trang Blog; 6) 404 Lỗi; 7) Trang Cảm ơn; 8) Chính sách Bảo mật; 9) Chính sách Vận chuyển / Đổi trả, và 10) Sơ đồ website.

Mất bao lâu để một người thiết kế website tạo ra một website? 

Thời gian cần phụ thuộc vào loại thiết kế website và số lượng website. Trung bình, quá trình tạo website sẽ mất từ hai đến ba tháng. Thời gian hoàn thành có thể ngắn hơn nếu thông tin có thể được cung cấp trước thời gian.

Các nền tảng thiết kế website tốt nhất là gì? Có nhiều nền tảng thiết kế website bạn có thể chọn để tạo website. Mỗi nền tảng cung cấp các yếu tố độc đáo và nhiều plugin cho phép bạn tối ưu hóa website bạn đang thiết lập cho doanh nghiệp của mình.

Các công ty thiết kế website tốt nhất ở Việt Nam là gì? 

Hãy xem xét hợp tác với một trong 120 công ty thiết kế website ở Việt Nam. Tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế website của bạn, mỗi công ty đề xuất cho khách hàng của họ nhiều chuyên môn và kỹ năng đặc biệt và có thể cũng sẽ hỗ trợ lớn trong nỗ lực tiếp thị số của bạn tại Việt Nam.

Kết luận

Do tầm quan trọng của thiết kế website đối với tiếp thị số, có lẽ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là thuê một công ty thiết kế website tại Việt Nam có thể giúp bạn với việc tạo website và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn tự thiết kế, bạn có thể nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của mình để hiểu thêm về giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng và thiết kế và phát triển website giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website của bạn.

Cuối cùng, sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và nhu cầu của bạn. Bạn không bao giờ sai khi làm việc với một người thiết kế website kinh nghiệm và chuyên gia SEO. Tiền của bạn sẽ được tiêu hết một cách hiệu quả, vì bạn biết rằng website của bạn sẽ được cải tiến tốt nhất mà nó xứng đáng.

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO The7, tôi cam kết chia sẻ kiến thức thực tế và hữu ích cho mọi người đọc. Tất cả các bài viết tại Website The7.vn đều dựa trên kinh nghiệm 7 năm thực chiến của tôi trong lĩnh vực Marketing bao gồm: quảng cáo Facebook, quảng cáo LinkedIn, quảng cáo Google, chiến lược Marketing,... Mong rằng bạn đọc tiếp thu được nhiều thông tin từ những bài blog này và áp dụng thành công trong thực tế.

Bài viết liên quan

Content Marketing

/

18 Tháng Năm, 2024

Các chỉ số Content Performance: 15+ KPIs quan trọng mà marketer không thể bỏ qua

Dù bạn mới bước vào ngành hay đã là một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong việc sáng tạo nội dung, thách thức lớn nhất vẫn là: “Làm sao...

AI Marketing

/

16 Tháng Năm, 2024

GPT-4o chính thức ra mắt: Siêu AI phiên bản mới

Chat GPT của OpenAI vừa có bước tiến vượt bậc với GPT-4o (hay còn gọi là Omni) – siêu AI đa phương thức thế hệ mới. Không chỉ hiểu thấu...

Digital Marketing

/

14 Tháng Năm, 2024

Cẩm nang giao tiếp với khách hàng: Lắng nghe để thấu hiểu, thấu hiểu để thành công

Khách hàng không phải lúc nào cũng nói đúng những gì họ cần. Người thì vòng vo tam quốc, người thì “nói một đằng, muốn một nẻo”. Lắng nghe không...

Facebook

/

13 Tháng Năm, 2024

Hướng dẫn cách chạy Quảng Cáo Facebook mới nhất 2024

Làm sao để tự chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và tạo ra chuyển đổi có giá trị? Đây có lẽ là câu...

TikTok Marketing

/

12 Tháng Năm, 2024

Quảng cáo Topview TikTok là gì?

Trong bối cảnh cạnh tranh thế giới quảng cáo trực tuyến, quảng cáo Topview TikTok là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp nổi bật và tạo ra ấn...

Case Study

/

11 Tháng Năm, 2024

“Trend” Mèo Béo: Bài học đắt giá cho McDonald’s Việt Nam về đạo đức kinh doanh

Cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua xôn xao trước câu chuyện thương tâm của chàng trai Trung Quốc có biệt danh “Mèo Béo”. Tuy nhiên, giữa làn sóng...