fbpx

7 Dấu Hiệu của Một Mối Quan Hệ Tốt Đẹp giữa Agency và Khách Hàng

Bắt đầu làm việc với một khách hàng mới thường đem lại cảm giác hào hứng, nhưng việc xây dựng một mối quan hệ giữa Agency và khách hàng thành công có thể là một thách thức. 

Qua thời gian, khi đã trải nghiệm cả hai phía của quan hệ này, bạn sẽ nhận ra rằng không chỉ chất lượng công việc quan trọng mà bản chất của mối quan hệ giữa khách hàng và Agency cũng vô cùng quan trọng.

Một mối quan hệ mạnh mẽ và tích cực có thể tạo nên những thành tựu vĩ đại. Ngược lại, nếu mối quan hệ không tốt hoặc chỉ đơn thuần là công việc, thì kết quả sẽ không như mong đợi. Hiểu biết này cần được áp dụng khi lựa chọn Agency tiếp thị kỹ thuật số, bất kể lĩnh vực nào. Khi giao phần quan trọng của công việc kinh doanh cho một tổ chức khác, bạn đang đặt niềm tin lớn vào họ. Kỹ năng của họ không chỉ là yếu tố duy nhất cần quan tâm.

Chúng ta cần biết rằng họ coi trọng mối quan hệ và luôn cố gắng mang lại giá trị cao nhất. Điều này không chỉ quan trọng vào thời điểm lựa chọn hợp tác, mà còn cần được xem xét liên tục để đảm bảo rằng bạn thực sự nhận được những gì bạn mong đợi và rằng đối tác thực sự cam kết với sự thành công của bạn.

Tại sao Mối Quan Hệ Giữa Agency và Khách Hàng Lại Quan Trọng?

Hãy hình dung một dàn nhạc symphony, nơi mỗi nhạc cụ thay vì cạnh tranh cho sự chú ý lại hòa âm để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Điều này giống như mối quan hệ thành công giữa Agency và khách hàng. Trái lại, một quan hệ đối tác mạnh mẽ giống như một dàn nhạc đã tập luyện kỹ lưỡng, với mỗi thành viên thực hiện vai trò của mình một cách hoàn hảo, góp phần vào thành công lâu dài cho cả nhóm.

Mối quan hệ đối tác giữa Agency và khách hàng hiệu quả cần có sự đồng điệu, một sự chảy trôi không gian giữa giao tiếp và hợp tác. Điều này bao gồm các cuộc họp, báo cáo và cả những tương tác hàng ngày. Mục tiêu là đảm bảo mọi người đều ở trên cùng một trang, với các yêu cầu được chuyển hóa mượt mà thành sản phẩm cụ thể. Việc thiết lập các chỉ số rõ ràng cho thành công cũng hết sức quan trọng. Cả hai bên cần thống nhất về cách đánh giá hiệu quả, đảm bảo sự phù hợp và loại bỏ mọi sự mơ hồ. Như cuộc khảo sát của AgencyAnalytics gần đây cho thấy, 36% các Agency cho rằng giao tiếp hiệu quả và sự minh bạch là chìa khóa quan trọng trong việc giữ chân khách hàng, nhấn mạnh tầm quan trọng của đối thoại cởi mở và niềm tin trong việc nuôi dưỡng một mối quan hệ đối tác thành công.

Những Yếu Tố Nào Tạo Nên Một Mối Quan Hệ Tốt Đẹp Giữa Agency và Khách Hàng?

Những yếu tố tạo nên mối quan hệ tốt với Agency
Những yếu tố tạo nên mối quan hệ tốt với Agency

Mối quan hệ giữa khách hàng và Agency tốt được định hình bởi sự tin tưởng lẫn nhau, giao tiếp cởi mở và việc chia sẻ một tầm nhìn chung. Sự thành công của mối quan hệ này dựa trên nguyên tắc trung thực, nơi cả hai bên cảm thấy thoải mái khi chia sẻ ý kiến và lo ngại của họ. Agency thể hiện sự cam kết với thành công của dự án khi họ chủ động lắng nghe và đưa ra phản hồi trung thực từ phía khách hàng. Việc áp dụng các công cụ như phần mềm quản lý dự án và theo dõi thời gian cũng góp phần làm cho quy trình làm việc trở nên hiệu quả hơn, tăng cường minh bạch và từ đó củng cố mối quan hệ này.

Xem thêm: [Top 15+] Công Ty Marketing Online Uy Tín, Hiệu Quả TPHCM

Giờ đây, chúng ta hãy xem xét các dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Agency và khách hàng của bạn đang phát triển theo hướng tích cực:

1. Ưu Tiên Sự Trung Thực Hơn Là Tâng Bốc

Không ai thích nói với một khách hàng rằng ý tưởng của họ không hiệu quả, nhưng một Agency giỏi buộc phải làm vậy. Khi bạn có cuộc đối thoại cởi mở và có ý nghĩa với đối tác, nơi họ không ngại bày tỏ quan điểm của mình một cách tôn trọng, đó lại là dấu hiệu của một mối quan hệ tốt.

Chúng ta thuê các Agency ngoại vi vì họ sở hữu chuyên môn, kỹ năng và kiến thức mà chúng ta không có.

Do đó, chúng ta cần phải lắng nghe và hiểu rằng, việc tâng bốc là điều dễ dàng nhất mà bất kỳ đối tác nào cũng có thể làm. Tuy nịnh nọt có thể khiến chúng ta cảm thấy hài lòng trong thời gian ngắn, nhưng nó cuối cùng sẽ khiến chúng ta thiếu hụt.

Thậm chí tệ hơn, nó có thể khiến Agency đồng ý với khách hàng rồi lại không tuân thủ thỏa thuận khi bắt tay vào thực hiện.

Trong trường hợp khách hàng không hề biết chuyện gì đang xảy ra, có thể nói mối quan hệ đã hoàn toàn đổ vỡ.

Kết luận: Hãy cẩn thận với những Agency chỉ biết gật đầu và cười mỉm.

2. Bạn Được Tiếp Xúc với Những Người Phù Hợp

Đây có thể là một trong những thủ thuật cổ điển nhất. Bạn gặp gỡ nhiều người xuất sắc trong quá trình đàm phán, nhưng họ lại dần dần biến mất sau khi hợp đồng được ký. Trong một số ngành kém uy tín, đây gần như là một quy trình chuẩn. Tuy nhiên, điều này không thực sự đủ tốt. Trong quá trình bán hàng, bạn nên yêu cầu được gặp những người sẽ quản lý tài khoản của bạn sau khi thỏa thuận được thực hiện.

Dù sao đi nữa, việc nhận ra rằng bạn đang liên tục tương tác với những nhân viên ít kinh nghiệm hơn là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Trong trường hợp tốt hơn, nếu Agency mà bạn làm việc liên tục mang đến những nhân viên mới với kỹ năng mới, có thể bạn đang có một mối quan hệ làm việc tốt.

3. Có Quy Trình (Nhưng Có Thể Thay Đổi)

Nếu mối quan hệ của bạn với Agency chỉ bao gồm việc gửi công việc và chờ đợi kết quả trả về, thì đó không phải là một dấu hiệu tích cực.

Ngược lại, mỗi dự án nên được định rõ phạm vi, và cả khách hàng và Agency đều cần hiểu rõ quy trình được thực hiện để đạt được kết quả tuyệt vời theo cách có thể dự đoán được.

Việc có một quy trình không có nghĩa là không có sự linh động. Nếu có công việc cần được xử lý ngay lập tức, trong tình huống lý tưởng nó nên được thực hiện. Đương nhiên, điều này chỉ áp dụng khi công việc thực sự cấp bách!

Một Agency giỏi cũng nên áp dụng quy trình để tổ chức công việc, nhưng cũng phải hiểu rằng đôi khi cần phải phá vỡ cấu trúc đó.

Ví dụ, nếu khách hàng đổi ý sau khi đã phê duyệt đề xuất của Agency, một Agency giỏi nên cố gắng tìm cách giải quyết thách thức đó thay vì từ chối vì lý do “theo quy trình”.

4. Nhu Cầu Của Khách Hàng Được Ưu Tiên Hơn

Mặc dù mọi Agency đều nói rằng họ muốn điều tốt nhất cho khách hàng, thực tế đôi khi không phải vậy. Rất nhiều trường hợp, một Agency cố gắng thu lợi nhuận cao nhất với công sức ít nhất (dù không ai thích thừa nhận, nhưng điều này thường xảy ra).

Nếu bạn nghĩ rằng Agency của mình không làm gì nhiều, đó có thể là một điểm xuất phát đúng đắn.

Thêm vào đó, các ưu tiên trong công việc cụ thể có thể không giống nhau. Agency thích giành giải thưởng và công việc để khoe với khách hàng tiềm năng. Khách hàng muốn một sản phẩm hay dịch vụ phục vụ mục đích của họ.

Những lợi ích cạnh tranh này không luôn luôn đi đôi với nhau.

Dấu hiệu của một Agency tốt là họ tập trung vào mục tiêu kinh doanh của khách hàng và định hình các cuộc trò chuyện về thành công và thất bại dựa trên những điều kiện này.

Việc Agency của bạn mặc vest đen và nhận giải thưởng cho công việc của họ thay mặt bạn có thực sự quan trọng không – khi mà các chỉ số KPI của bạn không được cải thiện? Có lẽ không.

5. Kênh Giao Tiếp Luôn Mở

Giao tiếp là yếu tố then chốt của mọi mối quan hệ tốt đẹp, và điều này cũng áp dụng cho quan hệ giữa khách hàng và Agency. Nếu bạn không liên lạc với Agency từ tháng này sang tháng khác, rõ ràng có vấn đề nào đó tồn tại.

Bạn ít nhất cũng nên mong đợi có giao tiếp định kỳ và nhận được cập nhật về hiệu suất công việc.

Tốt hơn nữa là sự tương tác liên tục và tự nhiên.

Nếu một Agency được xem như là một bộ phận của tổ chức khách hàng, thì đó là tiêu chuẩn mà chúng ta cần phấn đấu đạt được: bất kỳ điều gì kém hơn sẽ tạo ra quá nhiều cơ hội cho sự chênh lệch kỳ vọng và hiểu lầm.

Hãy nhớ rằng giao tiếp cần được thực hiện ở mọi cấp độ. Điều này bao gồm các cuộc họp trong các bước chính của dự án, email, cuộc gọi điện thoại, và tất nhiên là các cuộc gặp mặt không chính thức giữa các đội ngũ và lĩnh vực khác nhau của khách hàng và Agency.

Càng có nhiều cuộc trò chuyện, càng tốt.

6. Agency Thể Hiện Sự Chủ Động

Như đã nói trước đó, một trong những lý do để thuê Agency là để bổ sung những kỹ năng và kinh nghiệm mà tổ chức của bạn không có và khó có thể dễ dàng thêm vào.

Dựa trên điều này, một Agency thực sự tạo ra giá trị khi họ chủ động đề xuất các phương pháp và ý tưởng mới cho khách hàng.

Tôi cũng đã chỉ ra rằng nhiều Agency coi việc không làm gì nhưng vẫn nhận tiền đều đặn là một thành công. Những Agency này không sẽ chủ động đưa ra ý tưởng mới vì ý tưởng thường đồng nghĩa với công việc.

Do đó, một mối quan hệ chỉ dựa trên phản ứng không phải là dấu hiệu tốt.

Các Agency giỏi dựa trên sự hiểu biết của họ về các xu hướng mới nhất, khả năng kỹ thuật và các cách tiếp cận mới: cũng như nghiên cứu giúp họ có được sự hiểu biết này.

Khách hàng nên kỳ vọng rằng Agency của họ sẽ chia sẻ kiến thức và không ngừng đẩy mạnh để cung cấp các giải pháp mới, sáng tạo và hiệu quả.

7. Bạn Phải Đam Mê Công Việc

Dù tập trung vào những khía cạnh ít nổi bật của việc làm việc cùng nhau, nhưng không thể phủ nhận rằng bạn cần phải đam mê công việc và duy trì niềm đam mê đó theo thời gian.

Tôi không thực sự tin rằng việc đòi hỏi các Agency phải tham gia đấu thầu định kỳ là điều tích cực, nhưng nếu bạn cảm thấy mình không hài lòng hoặc không nhận được điều bạn muốn, hãy luôn dũng cảm bước ra ngoài tìm kiếm cơ hội mới.

Tương tự như bất kỳ khía cạnh kinh doanh nào khác, mặc dù có thể dễ dàng bỏ qua mọi thứ, một cuộc trò chuyện thẳng thắn có thể mang lại giá trị lớn trong tương lai. Đừng bao giờ chấp nhận công việc mà bạn không đam mê!

Lý Do Tại Sao Bạn Lại Gặp Khó Khăn Với Một Agency Có Thể Đang Gặp Khó Khăn

Lý do sự hợp tác lại khó khăn
Lý do sự hợp tác lại khó khăn

Chúng ta đã xem xét những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa bạn và Agency có thể đang gặp khó khăn, nhưng bây giờ hãy đi sâu vào một số tín hiệu cảnh báo có thể cho thấy sự suy giảm trong mối quan hệ:

Tình Trạng Im Lặng

Các cập nhật không thường xuyên, sự im lặng hoặc cuộc trò chuyện chỉ một chiều cho thấy có sự đổ vỡ trong sự tin tưởng và sự minh bạch.

Sự Ưu Tiên Không Đồng Nhất

Nếu Agency ưu tiên lợi ích hoặc mục tiêu của họ hơn các chỉ số quan trọng của bạn, thì đó là lúc cần điều chỉnh lại.

Dự Án Mở Rộng Và Các Chi Phí bất ngờ

Ranh giới dự án không rõ ràng và các chi phí bất ngờ cho thấy quản lý dự án kém và không đáng tin.

Mất Liên Lạc 

Khi các liên hệ ban đầu biến mất và bạn phải làm việc với các thành viên nhóm kém kinh nghiệm, đây là chiến thuật dụ dỗ và thay đổi không rõ ràng.

Tình Trạng Sáng Tạo Bế Tắc

Các chiến dịch theo khuôn mẫu hoặc thiếu ý tưởng mới cho thấy Agency có thể đang gặp khó khăn.

Phản Hồi Một Chiều

Nếu lo ngại của bạn bị bỏ qua hoặc phản hồi không được lắng nghe, thì mối quan hệ đang phát triển theo hướng một chiều, gây trở ngại cho sự cộng tác.

Hãy nhớ rằng giao tiếp là mấu chốt! Việc thảo luận mở cửa những vấn đề này một cách trung thực và ngay lập tức với Agency của bạn thường có thể dẫn đến sự điều chỉnh và một tinh thần hợp tác mới. Nhưng nếu tín hiệu cảnh báo vẫn tiếp tục, có thể đến lúc bạn cần xem xét lại mối quan hệ và tìm kiếm một lựa chọn phù hợp hơn.

Kết luận

Hãy nhớ rằng những nguyên tắc này áp dụng không chỉ cho việc đánh giá các mối quan hệ hiện tại mà còn cho việc lựa chọn một Agency mới. Đừng chỉ tập trung vào việc xem các dự án đã thực hiện; hãy đi sâu hơn và tìm kiếm các đánh giá từ các khách hàng hiện tại để hiểu rõ về đạo đức làm việc của Agency, cách họ giao tiếp và cam kết đối với việc làm việc chung.

Xây dựng một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ là một hành trình liên tục, không phải là điểm dừng. Bằng cách ưu tiên lòng tin, giao tiếp và mục tiêu chung, bạn có thể tạo ra một mối quan hệ đối tác thúc đẩy sự thành công và thúc đẩy cả hai bên đạt được tiềm năng tối đa của họ.

Vậy, bạn có sẵn sàng để định hình lại mối quan hệ đối tác với Agency của mình và tạo ra một tác phẩm hoàn hảo trong sự cộng tác? Hãy bắt đầu bằng cách thực hiện những lời khuyên này và theo dõi sự phát triển của mối quan hệ của bạn!

 

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO The7, tôi cam kết chia sẻ kiến thức thực tế và hữu ích cho mọi người đọc. Tất cả các bài viết tại Website The7.vn đều dựa trên kinh nghiệm 7 năm thực chiến của tôi trong lĩnh vực Marketing bao gồm: quảng cáo Facebook, quảng cáo LinkedIn, quảng cáo Google, chiến lược Marketing,... Mong rằng bạn đọc tiếp thu được nhiều thông tin từ những bài blog này và áp dụng thành công trong thực tế.

Bài viết liên quan

Digital Marketing

/

13 Tháng Sáu, 2024

Hàng loạt ý tưởng quảng cáo sáng tạo của các thương hiệu cho mùa giải EURO 2024

Chỉ còn vài ngày ngắn ngủi nữa, giải vô địch bóng đá Châu Âu 2024 (EURO 2024) sẽ chính thức khởi tranh, hứa hẹn mang đến những trận cầu đỉnh...

Digital Marketing

/

11 Tháng Sáu, 2024

Coca-Cola đã khéo léo ứng dụng AI trong phát triển hương vị sản phẩm và chiến lược truyền thông như thế nào?

Khi nhắc đến Coca-Cola, nhiều người nghĩ ngay đến những chiến dịch quảng cáo bùng nổ và hình ảnh thương hiệu rực rỡ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng “gã...

Digital Marketing

/

6 Tháng Sáu, 2024

Neuromarketing giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược Marketing

Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, việc thấu hiểu tâm lý và hành vi tiêu dùng trở thành yếu tố quyết định sự thành công...

Google Ads

/

4 Tháng Sáu, 2024

6 bước chạy quảng cáo google đơn giản hiệu quả nhất 2024

Google Ads (Google AdWords) là dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, tăng nhận thức...

Digital Marketing

/

30 Tháng Năm, 2024

Cách viết Influencer Brief để thu hút các nhà sáng tạo hàng đầu cho chiến dịch tiếp theo của bạn

Việc tạo ra một bản Influencer Brief hấp dẫn là chìa khóa để thu hút những tài năng sáng tạo giúp nâng cao tầm vóc thương hiệu của bạn. Hãy...

Digital Marketing

/

28 Tháng Năm, 2024

Những bí mật Marketing mà ai cũng nên biết

Lấy cảm hứng từ lời khẳng định của Feynman về tầm quan trọng của lý thuyết nguyên tử, ta có thể khẳng định rằng Marketing cũng ẩn chứa những kiến...