fbpx

Cấu tạo của một hồ sơ Instagram hoàn hảo

Đánh giá

Với 500 ngàn lượt người đăng ký mỗi ngày, và 80% người dùng có thói quen theo dõi các trang doanh nghiệp, điều này chứng minh nằm, các Marketer phải xây dựng một trang Thương Hiệu cho doanh nghiệp thật nghiêm túc và đây cũng là một phần cần phải thực hiện trong chiến lược Marketing.

Hãy cùng chúng tôi bắt đầu để tạo một Profile (Hồ Sơ) hoàn hảo cho trang doanh nghiệp của bạn.

Một trang doanh nghiệp được xem là chuyên nghiệp khi nó có đầy đủ: Tên thương hiệu, hình đại diện và ảnh bìa có logo, các bài đăng kèm hình ảnh trên dòng thời gian, tiểu sử doanh nghiệp, đường link dẫn về website của bạn,… 

Cùng tiếp tục để xây dựng trang Instagram của bạn tốt hơn, trưng bày ra những điều thú vị của doanh nghiệp, thể hiện bạn là ai và cho người dùng Instagram lý do tại sao phải Follow (Theo dõi) trang của bạn. 

Khám phá một Profile Instagram của doanh nghiệp hoàn chỉnh: 

1. Chỉnh chế độ công khai:

Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp của bạn hãy để ở trạng thái công khai. Bạn muốn được mọi người biết đến thương hiệu của mình, hãy để tải khoản ở chế độ bất kỳ ai cũng có thể xem được. Một tài khoản doanh nghiệp cài đặt ở chế độ Riêng Tư (Private) sẽ làm lỡ mất nhiều cơ hội theo dõi từ cộng đồng. 

Để chắc chắn, bạn có thể thực hiện thao tác sau để kiểm tra. 

  • Vào phần cài đặt ( Setting ) -> Privacy -> Account Privacy -> Bật OFF để tắt chế độ riêng tư. 

2. Tên doanh nghiệp:

Marketing là giai đoạn mang tên thương hiệu của bạn đến gần người dùng, vậy trang doanh nghiệp của bạn cũng chính là tên thương hiệu, đây là cách để người dùng dễ dàng tìm kiếm và theo dõi. 

Bạn có thể thực hiện thao tác sau để tùy chỉnh tên của mình:

  • Vào trang cá nhân -> Edit Profile  -> Chỉnh sửa tên phù hợp với doanh nghiệp.

3. Tên trang doanh nghiệp dễ tìm kiếm.

Để tránh sự trùng lặp hay nhầm lẫn với các trang khác, các trang doanh nghiệp nên đặt rõ tên thương hiệu đầy đủ cho mình. 

Hình ảnh đại diện cho trang doanh nghiệp: 

1. Dấu ấn hình ảnh cho doanh nghiệp

Ảnh hồ sơ là một trong những điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ truy cập hồ sơ Instagram của bạn, vì nó được hiển thị nổi bật ở góc trên cùng bên phải. Đối với hầu hết các công ty, đây được xem là logo cho doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp nên chọn hình ảnh dễ nhận biết và gắn liền với thương hiệu của bạn. Các ảnh đại diện trên các trang mạng xã hội của bạn nên được đồng nhất và giống nhau. 

Trên thực tế, Instagram sẽ cách bức ảnh của bạn thành một vòng tròn, vậy lý tưởng nhất là bạn muốn tải lên một hình ảnh vuông có logo của bạn ở giữa, được đặt sao cho các góc của ảnh có thể bị cắt mà không bị vấn đề gì.

Để tham khảo, hãy nhớ kích thước hình ảnh hồ sơ tối thiểu cho Instagram là 110 x 110 pixel – một hình vuông hoàn hảo. Đừng đi quá xa mức tối thiểu này; ở dưới 200 x 200 được khuyến khích để người dùng không nhìn thấy ảnh mờ hoặc bị kéo dài khi truy cập trang hồ sơ của bạn.

Đồng thời hãy xem xét các xu hướng theo thời điểm diễn ra trong năm và đừng ngại thay đổi hình ảnh của bạn tạm thời để tôn vinh chủ đề đang hot. Ví dụ: Dịp lễ tết, các phong trào đang diễn ra (U23 Việt Nam thắng lớn, các xu hướng đang thịnh hành,…)

2. Tiểu sử doanh nghiệp

Giống như ảnh hồ sơ của bạn, “tiểu sử” của bạn (tức là phần mô tả ở đầu hồ sơ của bạn) là một trong những điều đầu tiên khách hàng truy cập vào hồ sơ của bạn sẽ thấy.

Bạn có tối đa 150 ký tự: Sử dụng chúng để cho mọi người biết bạn là ai, kinh doanh mặc hàng gì, hướng đến ai và cho họ lý do để Follow (theo dõi) bạn. 

3. Thêm link liên kết dẫn về Website của bạn

Một trong những nỗi thất vọng lớn nhất của mọi người đối với Instagram – đặc biệt là các doanh nghiệp – đó là các MXH sẽ không phải là một nền tảng tuyệt vời để hướng đến lưu lượng truy cập. Vì vậy, bạn cần phải dẫn dắt người dùng từ trang MXH của bạn về với Website. 

Đó là lý do tại sao bạn sẽ muốn thêm một liên kết vào trong tiểu sử Instagram của doanh nghiệp bạn. Điều này giúp mọi người dễ dàng đi thẳng từ Instagram đến trang web, blog hoặc một chiến dịch cụ thể của bạn.

Thu hút người dùng bằng cách cập nhật URL đó thường xuyên để trỏ đến nội dung blog, video, sản phẩm hoặc ưu đãi mới nhất của bạn. Ví dụ: bạn đang thực hiện một sự kiện hoặc muốn tăng người đăng ký vào blog của bạn? Chỉ cần thay đổi liên kết, và sau đó đăng một bức ảnh đề cập đến liên kết mới trong chú thích của nó. Điều này sẽ làm gia tăng lượt người xem về đường link mà bạn dẫn vào. 

4. Bật thông báo các hoạt động trên trang của bạn.

Hãy kiểm tra cài đặt “Tùy chọn” của bạn để đảm bảo thông báo được bật. Điều này có nghĩa là bất kỳ hoạt động nào trên trang đang diễn ra (Có lượt Follow mới, lượt bình luận, chia sẻ) của người dùng sẽ đều được thông báo đến bạn. Khi có người tương tác vào các bài post, bạn có thể nhanh chóng phản hồi, tương tác cùng người dùng dễ dàng hơn. Đây là tính năng giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề đang xảy ra trên fanpage (khách comment cần tư vấn, hỏi giá, khiếu nại,…) 

5. Hình ảnh chất lượng cao.

Ảnh chất lượng cao là một phần rất lớn tạo nên một hồ sơ Instagram doanh nghiệp hoàn chỉnh. Khi mọi người truy cập vào hồ sơ của bạn, rất có thể, điều đầu tiên họ sẽ làm là lướt qua mười bức ảnh đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Chất lượng của những bức ảnh đó sẽ là một yếu tố lớn trong việc người đó có theo dõi bạn hay không. Vì vậy, hãy luôn nghĩ về những bức ảnh Instagram của bạn theo cách này: Nếu bạn không có gì đẹp để đăng, đừng đăng bất cứ thứ gì cả.

Các thành phần cho một bức ảnh đẹp trên Instagram gồm ba phần: 

  • Nội dung sáng tạo, thu hút và phù hợp 
  • Ảnh được chỉnh sửa và có chất lượng cao 
  • Chứa logo thương hiệu. 

6. Bài viết phù hợp, thường xuyên

Một hồ sơ Instagram được tối ưu hóa sẽ giúp bạn hoạt động tốt hơn. Vì chất lượng ảnh rất quan trọng, bạn không cần lo lắng về việc đăng lên tài khoản Instagram của mình nhiều lần trong ngày như hầu hết các mạng truyền thông xã hội khác. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo nội dung với chất lượng cao và sau đó đăng chúng vào đúng thời điểm mà các đối tượng của bạn quan tâm.

Bạn có thể tự thiết kế một mẫu bài đăng và lên lịch tùy chỉnh theo các nội dung truyền thông xã hội cho các bài đăng trên Instagram của bạn. Việc lên lịch các bài đăng sớm cho 1 tuần, 1 tháng sẽ giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi và thực hiện những công việc khác hơn. 

Nguồn: HubSpot

The7 có thể giúp gì cho bạn?

Tại The7, chúng tôi cung cấp 2 Dịch vụ Marketing Online trọn gói chính là tư vấn tận tâm và triển khai chất lượng. Cả 2 đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên và chuyên gia được đào tạo chuyên sâu. Từ đó thiết kế riêng cho doanh nghiệp lộ trình triển khai Dịch vụ quảng cáo Online phù hợp và tối ưu, đồng thời loại bỏ hoàn toàn các hoạt động không mang lại lợi ích thiết thực.

 

Tư vấn Marketing

The7 với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sẽ cùng doanh nghiệp vạch ra định hướng và cách thực thi chiến lược Marketing Online hiệu quả, giảm thiểu những rủi ro trong quá trình tự triển khai các hoạt động Digital.

 

Dịch vụ Marketing tổng thể

The7 lên chiến lược và thực thi kế hoạch Marketing Online trọn gói dựa trên các giải pháp về quảng cáo trên nền tảng Facebook, Instagram, Google, thiết kế Web và dịch vụ Content Marketing.

Mọi thông tin về dịch vụ quý công ty/tổ chức hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline: 082 246 7979028 3899 7377 hoặc website https://the7.vn/ để được tư vấn!

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Social Media

/

21 Tháng Tám, 2023

Những chiến lược Marketing xuất sắc của Netflix

Đánh giá Netflix, một nhà dịch vụ phát trực tuyến của Mỹ, là một ứng dụng/ trang web cung cấp nhiều chương trình truyền hình, phim, phim tài liệu, thông...

Content Marketing

/

19 Tháng Bảy, 2023

SMM Và SEM: Những Điểm Khác Biệt Mà Bạn Cần Biết

Đánh giá Ngoài SEO, bạn có hai lựa chọn khác khi triển khai một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số: SMM và SEM. Đây là một số từ viết...

Social Media

/

29 Tháng Sáu, 2023

Meta Business Suite: Giải pháp tối ưu quản lý truyền thông xã hội

Đánh giá Meta Business Suite là nền tảng đa chức năng giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động truyền thông xã hội một cách hiệu quả. Theo dõi chỉ...

Social Media

/

24 Tháng Sáu, 2023

Top 10 xu hướng Instagram Marketing năm 2023 tại Việt Nam

Đánh giá Trong một thế giới rộng lớn với hàng loạt nền tảng mạng xã hội, Instagram vẫn giữ vững ngôi vương so với những nền tảng khác. Đến năm 2023,...

Social Media

/

23 Tháng Sáu, 2023

Tối ưu hóa Mạng xã hội (SMO): Định nghĩa và tầm quan trọng

Đánh giá Mạng xã hội vẫn mạnh mẽ như ngày nào. Với việc tích hợp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và các chiến lược digital marketing khác,...

Social Media

/

20 Tháng Sáu, 2023

Kích thước hình ảnh LinkedIn 2023 – Hướng dẫn cho Marketer

5/5 - (1 bình chọn) Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, hình ảnh LinkedIn là một công cụ hiệu quả cho việc social marketing cho...