fbpx

Thumbnail Youtube? Cách có được Thumbnail Youtube chất lượng và lôi cuốn – The7

5/5 - (1 bình chọn)

Thumbnail Youtube cho phép video của bạn hiện ra nhanh chóng khi người dùng sử dụng thao tác tìm kiếm. Trong bài viết hôm nay, The7 sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kích thước Youtube Thumbnail hấp dẫn và hiệu quả nhất!

Thumbnail Youtube là gì?

Thumbnail Youtube là gì? Thumbnail Youtube (hay hình thu nhỏ video Youtube) là một chức năng tuyệt vời để các Youtuber sử dụng nếu như họ muốn thu hút người xem. Hoặc hiểu theo cách đơn giản thì Thumbnail Youtube là thứ trước tiền mà người dùng sẽ nhìn thấy khi họ bắt đầu search từ khóa và tìm kiếm nội dung phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Thumbnail Youtube? Cách có được Thumbnail Youtube chất lượng và lôi cuốn
Thumbnail Youtube? Cách có được Thumbnail Youtube chất lượng và lôi cuốn

Chính vì vậy mà Thumbnail Youtube quyết định rất lớn đến hành Click vào xem video của bạn. Một nghiên cứu của Youtube chỉ ra rằng có hơn 90% video có lượng tương tác tốt và lượt xem cao khi sử dụng Thumbnail Youtube tùy chỉnh.

Lý do bạn nên sử dụng Thumbnail Youtube tùy chỉnh

Thực tế cho thấy, Thumbnail Youtube giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được nội dung video mà họ muốn xem thông qua hình thu nhỏ của video. Thế nên, với một Thumbnail Youtube tùy chỉnh chất lượng sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt người xem so với các nội dung khác đang có trên Youtube.

Một Thumbnail Youtube chất lượng giúp bạn dễ dàng “ghi điểm” với người xem
Một Thumbnail Youtube chất lượng giúp bạn dễ dàng “ghi điểm” với người xem

Vậy bạn có thật sự cần đến Thumbnail Youtube tùy chỉnh cho video của mình hay không? Tại sao bạn không dùng một vài tấm ảnh chụp nhanh và sử dụng nó? Bởi vì Youtube cung cấp cho chúng ta các Thumbnail Youtube được đề xuất theo mặc định. Ngoài ra, bạn cũng cần có mình một tiêu đề hấp dẫn để thu hút người xem.

Mục đích của việc sử dụng Thumbnail Youtube

Thumbnail Youtube được sử dụng nhằm tạo sự chú ý của người xem đối với video mà bạn đăng tải. Cho nên, Thumbnail Youtube cũng cần được thiết kế thật đặc biệt nhằm phục vụ các nhu cầu như:

– Truyền tải hiệu quả nội dung video của bạn

– Đảm bảo yếu tố hấp dẫn để kích thích người dùng nhấp vào xem

 – Tạo được sự khác biệt cho thương hiệu của bạn đối với những thương hiệu khác. Điều này sẽ làm cho video của bạn trở nên nổi bật hơn giữa vô vàn các video trên Youtube

– Có thể xem trên mọi thiết bị dù là máy tính bàn hay các thiết bị di động.

Ngay từ thumbnail có thể lọc được người xem có quan tâm đến chủ đề 
Ngay từ thumbnail có thể lọc được người xem có quan tâm đến chủ đề

Những yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi dùng Thumbnail Youtube

Bạn cần phải nhớ rằng không phải Thumbnail Youtube nào cũng có khả năng thu hút người xem nếu như không tuân thủ các quy định cơ bản của Google. 

Yếu tố đặc biệt cần quan tâm để có được Thumbnail Youtube chất lượng và hiệu quả
Yếu tố đặc biệt cần quan tâm để có được Thumbnail Youtube chất lượng và hiệu quả

Và sau đây là một số lưu ý khi làm Thumbnail Youtube mà The7 muốn chia sẻ đến bạn:

– Kích thước ảnh thu nhỏ Thumbnail Youtube cần đảm bảo độ phân giải tối ưu là 1280 x 720 (HD).

– Tỷ lệ khung hình tốt nhất của mỗi video là 16:9 và dung lượng dưới 2Mb

– Để dễ dàng up ảnh Thumbnail Youtube tùy chỉnh bạn cần phải xác thực kênh Youtube bằng số điện thoại.

– Bạn có thể thay đổi hoặc up mới Thumbnail Youtube cho các video đã đăng tải trước đó TẠI ĐÂY

– Nên thêm text vào các Thumbnail Youtube để người xem có thể dễ dàng hình dung được video bạn đăng tải nói lên điều gì mà không cần phải đọc qua tiêu đề. Song, bạn cần hạn chế sử dụng hơn 20 ký tự hoặc bê nguyên tiêu đề đã đặt vào Thumbnail nhé.

Cách tạo Youtube Thumbnail đơn giản phải không nào? Bên cạnh việc đầu tư nội dung video bạn cũng nên chuẩn bị thật tốt cho Thumbnail của mình nhé vì nó sẽ giúp “ghi điểm” trong mắt người xem đấy. Nếu bạn biết thêm cách Thumbnail Youtube nào hay ho hơn hãy chia sẻ trực tiếp cho The7 nhé!

The7 có thể giúp gì cho bạn?

Tại The7, chúng tôi cung cấp 2 Dịch vụ Marketing online chính là tư vấn tận tâm và triển khai chất lượng. Cả 2 đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên và chuyên gia được đào tạo chuyên sâu. Từ đó thiết kế riêng cho doanh nghiệp lộ trình triển khai Dịch vụ quảng cáo online phù hợp và tối ưu, đồng thời loại bỏ hoàn toàn các hoạt động không mang lại lợi ích thiết thực.

Tư vấn chiến lược Marketing

The7 với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sẽ cùng doanh nghiệp vạch ra định hướng và cách thực thi chiến lược Marketing Online hiệu quả, giảm thiểu những rủi ro trong quá trình tự triển khai các hoạt động Digital.

Dịch vụ Digital Marketing

The7 lên chiến lược và thực thi kế hoạch Marketing Online trọn gói dựa trên các giải pháp về quảng cáo trên nền tảng Facebook, Instagram, Google, thiết kế Web và dịch vụ Content Marketing.

Mọi thông tin về dịch vụ quý công ty/tổ chức hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline: 082 246 7979028 3899 7377 hoặc website https://the7.vn/ để được tư vấn!

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Digital Marketing

/

1 Tháng Tám, 2022

TOP 15 Công Ty Digital Marketing Uy Tín Nhất Tại Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn) Công ty Digital Marketing giúp doanh nghiệp bạn sáng tạo thông điệp ý nghĩa, lan tỏa, quảng bá dịch vụ/sản phẩm. Đồng thời, đây cũng...

Digital Marketing

/

30 Tháng Bảy, 2022

Top 10 Công ty Agency quảng cáo uy tín, hiệu quả tại Việt Nam

5/5 - (3 bình chọn) Công ty Agency được biết đến là các đơn vị chuyên về lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Nhờ đó, giúp các doanh nghiệp sẽ...

TikTok Marketing

/

23 Tháng Bảy, 2022

[HƯỚNG DẪN] Cách chạy Tiktok ads cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn) TikTok đang trở thành mạng xã hội hàng đầu trong việc thu hút người dùng. Bạn là một khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp...

TikTok Marketing

/

23 Tháng Bảy, 2022

TikTok ads là gì? Mẹo để chạy Tiktok ads hiệu quả 2022

Đánh giá Mạng xã hội TikTok ghi nhận hơn 800 triệu lượt tải xuống vào năm 2020. Điều đó đã chứng tỏ sức hút khủng khiếp của nền tảng ứng...

Facebook

/

23 Tháng Bảy, 2022

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook không hay tự thực hiện?

Đánh giá Tính hiệu quả trong việc truyền thông thông qua hình thức chạy quảng cáo facebook là vấn đề không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự...

Facebook

/

21 Tháng Bảy, 2022

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn) Chạy quảng cáo bằng video đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Trong trường hợp này, kích thước video chạy quảng...