Youtube triển khai các hạn chế việc thu thập dữ liệu từ các video dành cho trẻ em

kenh youtube trẻ em

Youtube được coi là nền tảng mạng xã hội đứng thứ 2 trên thế giới hiện nay, đây cũng là ứng dụng chứa rất nhiều nội dung đa dạng, phong phú qua hình thức video. Mức độ ảnh hưởng của Youtube trải dài ở nhiều lứa tuổi, quốc gia và các ngành nghề khác nhau. Mới đây nhất, ứng dụng này đã thông báo rằng sẽ hạn chế các dữ liệu thu thập được từ các video dành cho trẻ em. Hãy tìm hiểu những thông báo quan trọng của Youtube thông qua bài viết dưới đây!

Youtube mới đây nhất đã đưa ra một lời nhắc nhở về những hạn chế trong việc thu thập dữ liệu từ những video dành cho trẻ em. Được công bố lần đầu vào tháng 9, các biện pháp mới nhằm bảo vệ người dùng đặc biệt là trẻ em tốt hơn. Bằng cách xóa các tính năng nhắm đến mục tiêu đối tượng người xem video là Trẻ em, những người sáng tạo nội dung trên Youtube sẽ cần phải cân nhắc nhiều hơn về nội dung họ đăng tải. Cụ thể giải thích của YouTube như sau:

“Bắt đầu sau khoảng 4 tháng, chúng tôi sẽ xem xét phần nội dung đăng tải từ bất kỳ kênh nào hướng đến trẻ em, hoặc ở bất kỳ độ tuổi nào. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ giới hạn việc thu thập và sử dụng dữ liệu trên video dành cho trẻ em, đây sẽ là điều cần thiết để cộng đồng Youtube hoạt động tốt hơn. Chúng tôi cũng sẽ ngừng chạy quảng cáo cá nhân hóa hoàn toàn trên nội dung này và một số tính năng sẽ không còn khả dụng trên những loại nội dung này, như comment (nhận xét) và notification (nhận thông báo).“

YouTube đã giới thiệu cài đặt đối tượng mới cho YouTube Studio vào tháng 11, cho phép người sáng tạo cho biết liệu nội dung của họ có được dành cho trẻ em hay không. YouTube nói rằng người sáng tạo nên tự đặt chỉ định đối tượng cho kênh của mình, nhưng các kênh lại chỉ xác định đối tượng theo cách của mình. Nếu việc này bị phát hiện và kênh đang hướng đến sai đối tượng, Youtube sẽ “ghi lỗi” nếu người sáng tạo thực hiện sai. 

kenh youtube trẻ em

Thay đổi ban đầu được công bố sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ phạt Google với mức kỷ lục 170 triệu USD vào năm ngoái như là một phần của một cuộc điều tra về quyền riêng tư của dữ liệu trẻ em trên trang video này của Google sở hữu. Sự thay đổi trong cách tiếp cận nội dung trẻ em cũng dẫn đến sự nhầm lẫn giữa những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube, họ nói rằng các quy tắc mới không hoàn toàn rõ ràng về những gì đủ điều kiện để “nhắm vào trẻ em” và làm thế nào để họ có thể đảm bảo tuân thủ.

Về phần mình, YouTube nói rằng họ cam kết giúp người sáng tạo nội dung “điều hướng tình hình mới này và hỗ trợ hệ sinh thái nội dung dành cho gia đình” thông qua các công cụ hỗ trợ và lời nhắc mới. YouTube nói rằng họ sẽ chia sẻ thêm thông tin về các công cụ này trong những tháng tới.

Đây là thời điểm phức tạp đối với những nhà sáng tạo nội dung, với việc giới thiệu các quy định bảo mật mới như trên, cùng với việc ra mắt Đạo luật bảo mật người tiêu dùng của California (CCPA). YouTube trước đây đã kêu gọi làm rõ hơn trong Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA), nhưng hiện tại, trạng thái này còn đòi hỏi nhiều cảnh giác hơn và áp đặt nhiều hạn chế hơn cho nhà sáng tạo nội dung và nhà quảng cáo trong một số lĩnh vực nhất định.

Nguồn: Socialmediatoday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.