5 gợi ý cho các nhà quản lý truyền thông xã hội trong năm 2020

Trong năm tới, các thương hiệu thành công trong lĩnh vực kỹ thuật số cần đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tiêu dùng ngày càng lớn và “đánh chiếm” sang thế giới ngoại tuyến.

Sau đây là 5 chủ đề nổi bật của giới truyền thông xã hội có khả năng cao sẽ xảy ra trong năm 2020.

1. Bảo mật và bảo mật hơn nữa

Quyền riêng tư của người dùng sẽ được quan tâm đặc biệt vào năm 2020. Chúng ta hẳn đã từng nghe đến những vụ tai tiếng của các nền tảng xã hội liên quan đến quyền riêng tư. Hãy điểm qua một số ứng dụng “gương mẫu” như Instagram để đảm bảo tính bảo mật người dùng. Nó đã triển khai tính năng ngăn người dùng theo dõi lượt like và bình luận của bạn bè.

Instagram 2020
Instagram 2020

Các nền tảng khác như VSCO (về mặt kỹ thuật, không phải là một nền tảng xã hội mà là một cộng đồng sáng tạo) cũng không hề hiển thị số lượt thích và bình luận dưới các bức ảnh nhằm phát huy sự sáng tạo mà không gây ra áp lực xã hội. Từ những thay đổi tích cực trên, có hy vọng rằng các phương tiện truyền thông xã hội trong năm mới sẽ đạt chất lượng cao hơn về nội dung.

2. Giám sát nội dung an toàn cho trẻ em

Không chỉ ở trường hay các khu vui chơi mua sắm, chúng ta cần bảo đảm sự an toàn của con trẻ cả trên mạng xã hội. YouTube, nơi trẻ em dành nhiều thời gian ở đó hơn bất kỳ nền tảng phát trực tuyến nào khác, tiếp tục trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Thế hệ Millennials đang bước sang giai đoạn làm cha làm mẹ. Vốn là dân bản địa thời đại số (digital natives), họ nhận thức mạnh mẽ hơn bao giờ hết về marketing và sự an toàn của con cái họ. Mặc dù các vấn đề về trẻ em trên YouTube vẫn còn nhức nhối, song các bậc cha mẹ trẻ vẫn mong đợi nhiều hơn từ các thương hiệu về những nội dung hữu ích xuất hiện đời sống của trẻ nhỏ.

3. Xác định đối tượng và thị trường mục tiêu

Một số nghiên cứu cho thấy các nền tảng truyền thông xã hội chỉ xác định đúng khoảng 30% quyết định của người dùng. Dường như họ đã bỏ qua hành vi ngoại tuyến của khách hàng. Theo đó, các thương hiệu thành công vào năm 2020 cần nhìn xa hơn chỉ là xác định đối tượng mục tiêu đối tượng.

4. Trải nghiệm thương hiệu trên phương tiện xã hội

Trong nhiều năm nay, các thương hiệu D2C (Direct To Customer) đã hết lòng khai thác trải nghiệm thương hiệu. Vậy thì bây giờ, hãy nhìn vào các phương tiện truyền thông xã hội để nhận ra tầm quan trọng của các kênh tích hợp. Đa số đều bắt đầu với trải nghiệm khách hàng xã hội là cốt lõi.

Tìm kiếm chủ đề nói chuyện với người tiêu dùng để đảm bảo rằng các thương hiệu đang sử dụng kênh xã hội theo những cách có ý nghĩa.

Trong năm mới, dự báo các thương hiệu sẽ thành công rực rỡ hơn về mặt kỹ thuật số, bắt đầu bằng việc đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tiêu dùng và mở rộng thành công sang thế giới ngoại tuyến.

5. Nano-influencer

Người ảnh hưởng Nano được dự đoán sẽ là “con át chủ bài” trong năm 2020. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 22% người dùng internet trong độ tuổi 18-34 mua sản phẩm sau khi thấy những người có ảnh hưởng giới thiệu về chúng.

Có 3 tầng phân loại mức độ của người ảnh hưởng gồm: Macro-influencer, Micro-influencer và Nano-influencer. Trong đó, Nano-influencer được định nghĩa là những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với lượt theo dõi từ 1.000 – 10.000 người.

Khi thị trường ngày càng bị phân tán mỗi ngày, những người ảnh hưởng Nano sẽ đáp ứng nhu cầu của các nhà tiếp thị. Phạm vi đối tượng của họ tuy nhỏ nhưng có khả năng tương tác cao. Từ đây, các thương hiệu có thể nắm bắt giá trị của sự tin tưởng và gắn kết thực sự giữa con người với nhau thông qua Nano-influencer.

Nguồn: Advertising Vietnam
Dịch: Marketing Land

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.