fbpx

Instagram tuyên bố Khai Tử quảng cáo Thuốc Lá Điện Tử

Đánh giá

Vừa qua, Instagram đã tuyên bố kiểm soát hoạt động tiếp thị của các nhãn hiệu thuốc lá điện tử bao gồm lệnh cấm quảng cáo British American Tobacco – BAT.

Trước những tác hại tiêu cực của thuốc lá, cơ quan giám sát quảng cáo ASA tại Anh đã cấm “gã khổng lồ” thuốc lá BAT quảng cáo trên mạng xã hội và dừng việc mời người nổi tiếng tham gia tiếp thị cho sản phẩm. 

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi ASA nhận được kiến nghị từ các tổ chức hoạt động vì sức khoẻ cộng đồng cho rằng những bài đăng quảng cáo thuốc lá điện tử sẽ thu hút người dùng dưới 18 tuổi. Đơn kiến nghị cũng cáo buộc các công ty vi phạm quy định khi mời những người mẫu dưới 25 tuổi đóng quảng cáo cho sản phẩm thuốc lá. 

Cơ quan giám sát quảng cáo kết luật các bài đăng của BAT đã vi phạm quy định khi mời người nổi tiếng như ca sĩ Lily Allen tham gia tiếp thị cho thuốc lá điện tử. 

“Gã khổng lồ” thuốc lá BAT đã sử dụng người mẫu quảng cáo dưới 25 tuổi

Theo quy định của ASA tại Anh: Các công ty thuốc lá chỉ được phép cung cấp thông tin đáng tin cậy về sản phẩm như: tên, thành phần và giá thuốc lá điện tử trên trang web chính thức của công ty. 

Trong những năm gần đây, nhiều công ty thuốc lá đã đầu tư hàng tỷ USD cho mảng kinh doanh thuốc lá điện tử khi bối cảnh thị trường thuốc lá truyền thống dần ngày càng thu hẹp. Tuy nhiên, nhiều người rất lo ngại về độ an toàn của sản phẩm vape khi liên tiếp có nhiều  trường hợp tử vong và tỷ lệ nghiện thuốc lá cao ở độ tuổi thành niên.

Chính vì thế, bà Anna Gilmore – Giám đốc Nhóm nghiên cứu kiểm soát thuốc lá của Đại học Bath rất ủng hộ quyết định của ASA để ngăn chặn quảng cáo sản phẩm gây nghiện trên mạng xã hội cho trẻ vị thành niên.

Trong một bài đăng trên blog của Instagram tuyên bố: “Nội dung  quảng cáo của các sản phẩm như vape, sản phẩm thuốc lá và vũ khí sẽ không được phép đăng tải trên Instagram. Chính sách quảng cáo của chúng tôi từ lâu đã cấm quảng cáo những sản phẩm này và giờ sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn trong thời gian tới”.

Instagram đưa ra thông báo kiểm soát chặt chẽ các quảng cáo thuốc lá điện tử

Instagram cũng tuyên bố lệnh cấm quảng cáo thuốc lá điện tử đã có hiệu lực. Ngoài ra, nền tảng này cũng sẽ đưa ra các quy định để thắt chặt quảng cáo sản phẩm. Đại diện Instagram phát biểu: “Chúng tôi hiện nay đang xây dựng công cụ hỗ trợ giám sát nội dung quảng cáo nhằm hạn chế những nội dung tác động tiêu cực đến trẻ vị thành niên. Đồng thời, hỗ trợ các làm nhà quảng cáo có thể kiểm soát nội dung theo lứa tuổi phù hợp hơn”.

Cùng với đó, Cơ quan giám sát Quảng cáo (ASA) cũng đưa ra quyết định: “Hãng thuốc lá BAT đã vi phạm quy định về quảng cáo thuốc lá điện tử không có giấy phép, có chứa chất gây nghiện nicotine. Và buộc các thương hiệu thuốc lá như: British American Tobacco, Mylo Vape, Amavape và Attitude Vapes ngừng quảng cáo thuốc lá điện tử trên Instagram tại Anh, đồng thời dừng hoạt động mời influencer tham gia quảng cáo sản phẩm”.

Nguồn: Thedrum.com

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Facebook

/

23 Tháng Chín, 2022

Hướng dẫn chọn loại quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị

Đánh giá Khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo facebook, chúng ta cần xác định rõ ràng mục tiêu đạt được. Để thực hiện trơn tru công đoạn thiết...

Facebook

/

23 Tháng Chín, 2022

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cập nhất mới nhất 2022

Đánh giá Làm sao để chạy quảng cáo facebook tiếp cận chính xác phân khúc khách hàng mục tiêu để tạo ra chuyển đổi giá trị? Cách đo lường chỉ...

Facebook

/

8 Tháng Chín, 2022

Cách bán hàng trên Facebook doanh thu trăm triệu cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn) Bán hàng trên Facebook hiện được đánh giá là mang lại hiệu quả doanh thu tốt cho những ai muốn kinh doanh trên nền tảng...

Digital Marketing

/

8 Tháng Chín, 2022

Display Ads là gì? Cách chạy Display Ads HIỆU QUẢ NHANH cho người mới bắt đầu

Đánh giá Display Ads là gì – khái niệm này được rất nhiều marketer newbie tìm kiếm. Trên thực tế, Display Ads hay Display Advertising là thuật ngữ đã trở...

Digital Marketing

/

4 Tháng Chín, 2022

Chạy quảng cáo Facebook là gì? Cách chạy Facebook Ads hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn) Chạy quảng cáo Facebook là gì và chạy quảng cáo sao cho hiệu quả? Đây chắc hẳn là những băn khoăn không của riêng ai,...

Youtube

/

4 Tháng Chín, 2022

Thumbnail Youtube? Cách có được Thumbnail Youtube chất lượng và lôi cuốn – The7

5/5 - (1 bình chọn) Thumbnail Youtube cho phép video của bạn hiện ra nhanh chóng khi người dùng sử dụng thao tác tìm kiếm. Trong bài viết hôm nay,...