fbpx

Hình ảnh, GIFs hay Video đâu là sự lựa chọn tốt nhất khi đăng tải lên Instagram?

5/5 - (1 bình chọn)

Instagram là một nền tảng cực kỳ phổ biến đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Lý do làm nên sự thành công của Instagram là do bản chất các nội dung đăng tải đều ở dạng hình ảnh. Không chỉ hình ảnh và video giúp các bài viết trở nên hấp dẫn hơn, những cách thể hiện nội dung trực quan sẽ được ghi nhớ nhiều hơn là chữ viết thông thường. 

Khi nói đến Instagram, bạn sẽ cần có hình ảnh, GIF hoặc video mỗi lần đăng bài, vậy đâu là lựa chọn tốt nhất để thu hút người dùng cho doanh nghiệp? 

Kelly Hendrickson – Giám đốc tiếp thị truyền thông xã hội tại HubSpot, đã có những chia sẻ về vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bên dưới đây. 

Trước khi chúng ta đi sâu vào so sánh của Hendrickson, hãy phác thảo một vài điểm khác biệt quan trọng trên Instagram.

Đầu tiên, có hai phương pháp hiển thị nội dung trên mạng truyền thông xã hội: tìm kiếm tự nhiên và trả phí. Nội dung hiển thị tự nhiên sẽ không khiến doanh nghiệp bạn mất bất kỳ chi phí nào nhưng nó sẽ được thuật toán Instagram điều phối tự nhiên. Nội dung được trả phí sẽ xuất hiện theo một thuật toán khác biệt và mang đến lượt tiếp cận nhiều hơn. Vậy nên, có rất nhiều yếu tố quyết định trong quá trình thu hút người dùng, không chỉ riêng phương tiện mà bạn đăng tải. 

Điều thứ hai, Instagram cung cấp hai cách chính để chia sẻ nội dung: bài đăng và tính năng Stories. Các kênh này ảnh hưởng đến hiệu suất của một số phương tiện nhất định, vì vậy câu hỏi được đặt ra là doanh nghiệp nên sử dụng hình ảnh, GIF hay các video?

Hình ảnh, GIF hay video?

Theo Hendrickson, dạng GIF được xem là nội dung video trên tường Instagram. Bạn không thể đăng tải file GIF lên Instagram, vì vậy người đăng phải chuyển đổi File GIF thành dạng Videos. 

Để trả lời cho thắc mắc ban đầu, bạn hãy phân chia các dạng đăng tải này theo hình thức tiếp cận bạn muốn:

  • Hiển thị tự nhiên và trả phí trên các bài đăng trên tường 
  • Đăng tải nội dung trên Stories

Hãy bắt đầu với lượt hiển thị tự nhiên và trả phí.

Hình thức này có thể giúp bạn đạt tới gấp 2 lần số người tương tác, chia sẻ. Điều này không có nghĩa là video không thể phù hợp với bạn, nhưng Instagram được thiết kế là một nền tảng đầu tiên về hình ảnh.

Hiện nay, một video có thể mang lại sự tương tác cao nhưng Instagram đã thấy cho thấy các post chứa hình ảnh hoạt động tốt hơn nhiều trên kênh này.

Tuy nhiên, sử dụng hình thức đăng tải nào hiệu quả phụ thuộc vào mục đích quảng cáo của bạn. Hendrickson và nhóm của cô đã khám phá và đưa ra kết luận về tiếp thị nội dung video được trả tiền sẽ phải đối diện với những nhân tố khác nhau, và nó sẽ phát triển thành xu hướng trong thời gian tới

Nhiều nhà tiếp thị sử dụng video để thu hút người dùng Instagram nhấp chuột vào xem nội dung và khuyến khích họ tham khảo các thông tin về doanh nghiệp trên Profile Instagram và website. 

Khi phân tích Instagram Stories, chúng ta sẽ không có câu trả lời cụ thể về hiệu quả của các hình thức đăng tải. Stories hiện nay vẫn là một “hộp đen” của các kênh truyền thông xã hội. Với tất cả mọi cách đăng tải khác, bạn có thể có được một số kết quả nhất định, không giống với Stories. 

Mặt khác, Instagram Stories hiện tại đang phát triển thành xu hướng đăng tải mới. Khi chọn cách đăng tải nội dung tiếp thị lên Stories, các cuộc nghiên cứu cho thấy, nếu doanh nghiệp sử dụng hình ảnh sẽ mang đến hiệu quả cao hơn Video. Ở một số thời điểm, cùng một nội dung đăng tải nhưng stories sẽ mang lại số liệu người xem nhiều 30%, đây cũng là lý do vì sao các Marketers cảm thấy Stories khó có thể đo lường được. 

Kết luận, với Instagram, bạn nên lựa chọn đăng tải bằng hình ảnh hoặc video cho các hình thức đăng tải khác nhau. Hãy cân nhắc các hình thức phù hợp với chiến lược Marketing bạn đang hướng tới.  

Nguồn: HubSpot

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Facebook

/

23 Tháng Bảy, 2022

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook không hay tự thực hiện?

Đánh giá Tính hiệu quả trong việc truyền thông thông qua hình thức chạy quảng cáo facebook là vấn đề không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự...

Facebook

/

21 Tháng Bảy, 2022

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn) Chạy quảng cáo bằng video đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Trong trường hợp này, kích thước video chạy quảng...

Digital Marketing

/

20 Tháng Bảy, 2022

[KINH NGHIỆM] Chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn) The7 xin chia sẻ những kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực...

Facebook

/

19 Tháng Bảy, 2022

[Mới 2022] Kích thước ảnh quảng cáo Facebook toàn tập

Đánh giá Bạn đã cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn mới nhất 2022 chưa? Xem ngay bản update kích thước ảnh chuẩn chạy quảng cáo facebook đề...

Facebook

/

1 Tháng Bảy, 2022

Từ A – Z Chính sách quảng cáo Facebook 2022

Đánh giá Trên các nền tảng Marketing Online đều sở hữu những “luật chơi” riêng và Facebook cũng không ngoại lệ. Trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch quảng...

Facebook

/

30 Tháng Sáu, 2022

Cách bán hàng trên Facebook doanh thu trăm triệu cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn) Bán hàng trên Facebook hiện được đánh giá là mang lại hiệu quả doanh thu tốt cho những ai muốn kinh doanh trên nền tảng...