Hình ảnh, GIFs hay Video đâu là sự lựa chọn tốt nhất khi đăng tải lên Instagram?

Instagram là một nền tảng cực kỳ phổ biến đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Lý do làm nên sự thành công của Instagram là do bản chất các nội dung đăng tải đều ở dạng hình ảnh. Không chỉ hình ảnh và video giúp các bài viết trở nên hấp dẫn hơn, những cách thể hiện nội dung trực quan sẽ được ghi nhớ nhiều hơn là chữ viết thông thường. 

Khi nói đến Instagram, bạn sẽ cần có hình ảnh, GIF hoặc video mỗi lần đăng bài, vậy đâu là lựa chọn tốt nhất để thu hút người dùng cho doanh nghiệp? 

Kelly Hendrickson – Giám đốc tiếp thị truyền thông xã hội tại HubSpot, đã có những chia sẻ về vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bên dưới đây. 

Trước khi chúng ta đi sâu vào so sánh của Hendrickson, hãy phác thảo một vài điểm khác biệt quan trọng trên Instagram.

Đầu tiên, có hai phương pháp hiển thị nội dung trên mạng truyền thông xã hội: tìm kiếm tự nhiên và trả phí. Nội dung hiển thị tự nhiên sẽ không khiến doanh nghiệp bạn mất bất kỳ chi phí nào nhưng nó sẽ được thuật toán Instagram điều phối tự nhiên. Nội dung được trả phí sẽ xuất hiện theo một thuật toán khác biệt và mang đến lượt tiếp cận nhiều hơn. Vậy nên, có rất nhiều yếu tố quyết định trong quá trình thu hút người dùng, không chỉ riêng phương tiện mà bạn đăng tải. 

Điều thứ hai, Instagram cung cấp hai cách chính để chia sẻ nội dung: bài đăng và tính năng Stories. Các kênh này ảnh hưởng đến hiệu suất của một số phương tiện nhất định, vì vậy câu hỏi được đặt ra là doanh nghiệp nên sử dụng hình ảnh, GIF hay các video?

Hình ảnh, GIF hay video?

Theo Hendrickson, dạng GIF được xem là nội dung video trên tường Instagram. Bạn không thể đăng tải file GIF lên Instagram, vì vậy người đăng phải chuyển đổi File GIF thành dạng Videos. 

Để trả lời cho thắc mắc ban đầu, bạn hãy phân chia các dạng đăng tải này theo hình thức tiếp cận bạn muốn:

  • Hiển thị tự nhiên và trả phí trên các bài đăng trên tường 
  • Đăng tải nội dung trên Stories

Hãy bắt đầu với lượt hiển thị tự nhiên và trả phí.

Hình thức này có thể giúp bạn đạt tới gấp 2 lần số người tương tác, chia sẻ. Điều này không có nghĩa là video không thể phù hợp với bạn, nhưng Instagram được thiết kế là một nền tảng đầu tiên về hình ảnh.

Hiện nay, một video có thể mang lại sự tương tác cao nhưng Instagram đã thấy cho thấy các post chứa hình ảnh hoạt động tốt hơn nhiều trên kênh này.

Tuy nhiên, sử dụng hình thức đăng tải nào hiệu quả phụ thuộc vào mục đích quảng cáo của bạn. Hendrickson và nhóm của cô đã khám phá và đưa ra kết luận về tiếp thị nội dung video được trả tiền sẽ phải đối diện với những nhân tố khác nhau, và nó sẽ phát triển thành xu hướng trong thời gian tới

Nhiều nhà tiếp thị sử dụng video để thu hút người dùng Instagram nhấp chuột vào xem nội dung và khuyến khích họ tham khảo các thông tin về doanh nghiệp trên Profile Instagram và website. 

Khi phân tích Instagram Stories, chúng ta sẽ không có câu trả lời cụ thể về hiệu quả của các hình thức đăng tải. Stories hiện nay vẫn là một “hộp đen” của các kênh truyền thông xã hội. Với tất cả mọi cách đăng tải khác, bạn có thể có được một số kết quả nhất định, không giống với Stories. 

Mặt khác, Instagram Stories hiện tại đang phát triển thành xu hướng đăng tải mới. Khi chọn cách đăng tải nội dung tiếp thị lên Stories, các cuộc nghiên cứu cho thấy, nếu doanh nghiệp sử dụng hình ảnh sẽ mang đến hiệu quả cao hơn Video. Ở một số thời điểm, cùng một nội dung đăng tải nhưng stories sẽ mang lại số liệu người xem nhiều 30%, đây cũng là lý do vì sao các Marketers cảm thấy Stories khó có thể đo lường được. 

Kết luận, với Instagram, bạn nên lựa chọn đăng tải bằng hình ảnh hoặc video cho các hình thức đăng tải khác nhau. Hãy cân nhắc các hình thức phù hợp với chiến lược Marketing bạn đang hướng tới.  

Nguồn: HubSpot

One thought on “Hình ảnh, GIFs hay Video đâu là sự lựa chọn tốt nhất khi đăng tải lên Instagram?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.