fbpx

Gen Z đang xem các video có nội dung gì trên các kênh trực tuyến?

Đánh giá

Người dùng Gen Z hiện nay bị thu hút bởi các nền tảng mạng xã hội khác nhau, bao gồm YouTube, TikTok, Facebook, Instagram. Điều này dẫn đến hành vi và sở thích xem các nội dung video cũng hoàn toàn khác nhau trên mỗi nền tảng. 

Vậy Gen Z đang xem gì – và điều đó có ý nghĩa gì đối với những nỗ lực trong kế hoạch Marketing của bạn?

Dưới đây là một số xu hướng nội dung video lớn của đối tượng khán giả trẻ gen Z.

1. YouTube

YouTube được thành lập năm 2005, và đến hiện nay, nền tảng này đã được phủ sóng khá rộng. Đây được xem là nền tảng truyền thông hình thành dựa trên các nội dung bằng Video là chủ yếu. Đối tượng Youtube hướng tới chính là những người dùng yêu thích xem các video đa thể loại. 

Trên thực tế, hiện nay có đến 85% thanh thiếu niên “bị nghiện” xem các nội dung trên YouTube mỗi ngày. Và hơn thế nữa, trong 4 năm qua, thời gian trung bình trẻ em dành để xem video trực tuyến đã tăng gấp đôi. 

Sự khác biệt so với TV truyền thống là các video trên Youtube hướng tới cách trình bày ngắn hơn, phủ sóng đến nhiều người khác nhau. Sự tương tác like, share, bình luận của người dùng cũng khiến các video trở nên sôi nổi và được nhiều người tham gia vào. Mặc khác, các video được đăng tải sẽ mang tính cá nhân và ở hiện nay, chúng ta đã thấy được sự nổi lên của các ‘vlogger’, một thể loại người nổi tiếng hoàn toàn mới.

Thật vậy, theo một nghiên cứu được công bố năm ngoái, trẻ em giờ đây có nhiều mong muốn trở thành một ngôi sao YouTube gấp 3 lần hơn là làm một phi hành gia như những thế hệ cũ. Dưới đây là tổng quan cơ bản về những gì Gen Z đang xem trên nền tảng video youtube:.

Vlogging 

Thực hiện các nội dung Blog bằng video clip đã nổi lên trên YouTube và tiếp tục cho thấy dấu hiệu tăng trưởng và phổ biến . Các cá nhân trực tuyến thường tải lên các video có ngân sách thấp và mang tính cá nhân cao, thông qua đó họ kết nối với khán giả của mình. Nhiều vlogger hiện đã xây dựng sự nghiệp đại chúng từ sở thích làm vlog. Năm 2019, vlogger được trả lương cao nhất là Ryan Kaji với số tiền kiếm được khổng lồ lên đến 26 triệu đô la.

Từ góc độ thương hiệu, điều quan trọng cần lưu ý là vai trò của các vlogger đang ngày càng chiếm ưu thế. Với sự nổi tiếng của họ, trong tương lai, quảng cáo truyền hình truyền thống có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn để tiếp cận và tạo nên các nhận thức về thương hiệu. Trong khi những người có tầm ảnh hưởng hiện được coi là đáng tin cậy và xác thực hơn so với những người nổi tiếng và ngôi sao thể thao. Đây là một xu hướng quan trọng mà các Marketer cần lưu ý.

influencer

Video thông tin

YouTube không chỉ chứa các video clip mang nội dung giải trí, đây là một kênh đa dạng phong phú mà người xem có thể học hỏi thêm nhiều khía cạnh khác nhau.Theo nghiên cứu ,  80% thanh thiếu niên Gen Z nói rằng nền tảng này đã giúp họ hiểu biết hơn về điều gì đó, trong khi 68% nói rằng YouTube đã giúp họ cải thiện hoặc đạt được các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

YouTube đã trở thành một tài nguyên học tập có giá trị và đáng tin cậy. Trên thực tế, hầu hết sinh viên hiện nay thích video YouTube hơn sách giáo khoa. Các chủ đề hướng dẫn thực hiện, DIY (Tự tay làm hết) cũng được nhiều người tìm kiếm. Bởi khi các hành động trở nên trực quan hơn, người dùng sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin và thực hành theo. 

Qua đây, các Marketer có thể thấy xu hướng sử dụng nền tảng này có ý nghĩa và là cách bạn có thể kết nối tốt hơn với khán giả trẻ.

2. TikTok

Tik Tok đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong năm 2019 và phần lớn khán giả đang phát triển của nó nằm trong độ tuổi Gen Z. Sự phổ biến của định dạng video dạng ngắn của nó khiến các thương hiệu chú ý. Hiện Tik Tok đang dẫn đến các cách tiếp cận mới được thiết kế để phục vụ thị trường này – nhưng những gì hoạt động trên TikTok phần lớn giống như người tiền nhiệm dạng tương tự Vine: nhanh chóng, vui vẻ, DIY nội dung kiểu phù hợp với xu hướng và các memes vui nhộn.

Nội dung của TikTok  ngắn hơn nhiều so với nội dung trên YouTube, với giới hạn 15 giây mỗi clip. Nội dung phổ biến nhất trên TikTok ngay bây giờ là hát nhép, những điệu nhảy cuồng nhiệt và những tiểu phẩm hài hước. 

tiktok so lieu

Sáng tạo trong phương tiện rất được khuyến khích bởi cộng đồng TikTok, những người tạo nội dung video có thể từ người bình thường và được biến thành những ngôi sao TikTok. Khi nền tảng phát triển, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng của những người có ảnh hưởng TikTok, những người đăng nội dung gốc. Các thương hiệu có thể tạo một danh sách những người ảnh hưởng tiềm năng để xem xét việc hợp tác quảng bá thương hiệu.

Thực sự, hiện tại có hai loại người sáng tạo trên TikTok: Người đã nổi tiếng trên các nền tảng khác và tham gia trải nghiệm trên Tik Tok; người bình thường được biết đến nhờ các sáng tạo trên Tik Tok. Theo thời gian, các cách tiếp cận này đang dẫn đến một phong cách mới, dành riêng cho nền tảng, với mức độ phổ biến hiện tại, có thể dẫn đến một sự thay đổi đáng kể khác trong mức tiêu thụ nội dung video Gen Z. 

3. Sự thay đổi của video

Bất kể bạn nhìn nó như thế nào, nội dung video đang thay đổi và các thương hiệu cần theo kịp những thay đổi có liên quan này để duy trì kết nối với khán giả trẻ.

Như Forbes đã nói,  chìa khóa của Gen Z là nội dung video  “có liên quan, có ý nghĩa và xác thực”. Gen Z-ers nhận thức sâu sắc những gì họ đang xem vì vậy nội dung dồn dập và tiếp thị với những logo vô hồn sẽ thất bại với thế hệ này . Ngoài ra, Gen Z đang chuyển sang nội dung video để giải trí và tìm cách giải phóng khỏi áp lực, cạnh tranh từ xã hội mà họ đang phải đối mặt.

Với những xu hướng hiện tại về Video, nếu khách hàng định hướng của bạn là thế hệ gen Z, các Marketer phải dành thời gian để nghiên cứu và tạo ra những chiến lược Marketing phù hợp nhất. Hãy tham khảo thêm các bài viết của The7 để cập nhật ngay các tin tức, kiến thức về Digital Marketing bạn nhé! 

Nguồn: Socialmediatoday

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Facebook

/

23 Tháng Bảy, 2022

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook không hay tự thực hiện?

Đánh giá Tính hiệu quả trong việc truyền thông thông qua hình thức chạy quảng cáo facebook là vấn đề không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự...

Facebook

/

21 Tháng Bảy, 2022

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn) Chạy quảng cáo bằng video đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Trong trường hợp này, kích thước video chạy quảng...

Digital Marketing

/

20 Tháng Bảy, 2022

[KINH NGHIỆM] Chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn) The7 xin chia sẻ những kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực...

Facebook

/

19 Tháng Bảy, 2022

[Mới 2022] Kích thước ảnh quảng cáo Facebook toàn tập

Đánh giá Bạn đã cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn mới nhất 2022 chưa? Xem ngay bản update kích thước ảnh chuẩn chạy quảng cáo facebook đề...

Facebook

/

1 Tháng Bảy, 2022

Từ A – Z Chính sách quảng cáo Facebook 2022

Đánh giá Trên các nền tảng Marketing Online đều sở hữu những “luật chơi” riêng và Facebook cũng không ngoại lệ. Trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch quảng...

Facebook

/

30 Tháng Sáu, 2022

Cách bán hàng trên Facebook doanh thu trăm triệu cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn) Bán hàng trên Facebook hiện được đánh giá là mang lại hiệu quả doanh thu tốt cho những ai muốn kinh doanh trên nền tảng...