Facebook thử nghiệm định dạng mới cho trang khám phá Stories Facebook riêng biệt

Facebook chắc chắn rằng Stories trong tương lai sẽ là xu hướng truyền thông rộng rãi của các mạng xã hội và là hình thức đăng tải mà nhiều người dùng đang hướng tới. Những số liệu thống kê đã chứng minh rằng trên thực tế, có nhiều người đang sử dụng Facebook Stories mỗi ngày.

Thật khó để nói khi Stories trở nên phổ biến là vì những tính năng đặc biệt của nó hay người dùng đã dần trở nên tương thích với hình thức này. Tuy nhiên, trong tuần này, Facebook đã tiếp tục đưa ra những thử nghiệm mới với Facebook Stories bằng cách tạo nên một định dạng mới cho người dùng có thể khám phá các Stories một cách riêng biệt. Trong đó bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào lời nhắc ‘Xem tất cả Stories’ bên dưới thanh Stories chính của Facebook.

Như bạn có thể thấy, ở định dạng mới nhất này – được Guillaume Baratte chia sẻ trên Twitter. Về phần giao diện của trang Stories, chúng ta sẽ thấy có những bảng lớn hơn, nổi bật hơn cho một số cho một số Stories trong số những phần còn lại. Hình thức này tương tự như trong giao diện IGTV của Instagram, Stories về Mua sắm sẽ nổi bật trong tab Khám phá của nó.

Facebook thực sự đã làm việc trên tab Khám phá Stories riêng biệt của mình một thời gian. Tháng 6 năm ngoái , Ahmed Ghanem  cũng đã chia sẻ một hình ảnh trên Twitter về cùng tùy chọn ‘All Stories’, mặc dù ở giai đoạn đó, giao diện không hiển thị các bảng lớn nổi bật, các Stories được hiển thị cùng kích cỡ với nhau. 

Tuy nhiên, với 500 triệu người dùng Facebook tham gia đăng tải Stories mỗi ngày, đó là, 30% trong số tất cả các hoạt động hàng ngày của người dùng thực  hiện trên Facebook. Điều đó không đáng kể, và mặc dù có vẻ như Facebook Stories thực sự gây chú ý với nhiều người dùng trẻ hơn đang trực tuyến. Hiện tại, các kích thước theo chiều dọc đã trở nên phổ biến hơn và thích hợp với người dùng Smartphone. Trong tương lai, chắc hẳn Facebook sẽ phát triển nhiều về kích thước dọc. 

Trở lại với vấn đề thử nghiệm xem Stories mới, trên thực tế, Facebook vẫn chưa đưa ra lời công bố nào chính xác nào về sự thay đổi này cả. Chúng có thể sẽ xuất hiện trong bản cập nhật sắp tới hoặc không. 

Hãy tham khảo thêm các bài viết của The7 để cùng cập nhật thêm các kiến thức và tin tức mới về Digital Marketing bạn nhé! 

Nguồn: Socialmediatoday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.