Facebook ra mắt ứng dụng Creator Studio quản lý Trang trên di động

Trong tuần này, Facebook đã cho ra mắt phiên bản cập nhật trên di động mới với sự xuất hiện của công cụ Creator Studio. Với ứng dụng Creator Studio riêng biệt sẽ giúp quản lý tốt hơn các Trang Facebook khi bạn đi ra ngoài. 

Như bạn có thể thấy từ video bên trên, thông qua ứng dụng mới, bạn sẽ có thể quản lý và chỉnh sửa bài đăng trên Trang, xem phân tích hiệu suất và trả lời tin nhắn – với khả năng bổ sung để quản lý nhiều Trang Facebook thông qua ứng dụng.

Theo giải thích của Facebook: 

“Ứng dụng Creator Studio là sự phát triển và bổ sung cho thiết bị di động khi bạn không có Laptop. Máy tính để bàn dành riêng cho người sáng tạo và nhà xuất bản quản lý nội dung, theo dõi hiệu suất và kết nối có ý nghĩa với khán giả của họ trên Facebook. Trải nghiệm mới mang đến những hiểu biết tương tự có thể hành động và tương tác có ý nghĩa về số liệu. Tất cả mọi vấn đề đều sẽ được thực hiện dễ dàng trên thiết bị di động.” 

Về cơ bản, ứng dụng này là một sự thay thế cho ứng dụng ‘Creator’ trước đây của Facebook , công ty đã cho ngừng hoạt động vào tháng 3 năm ngoái . Ứng dụng đó ban đầu được ra mắt dưới tên gọi ‘Mentions’ vào năm 2014.

Sự cập nhật mới này nhằm phục vụ cho các trường hợp quản lý với giao diện được cập nhật và khả năng đăng bài được cải thiện.

Nhưng một số hạn chế vẫn còn.

Theo ghi nhận của chuyên gia truyền thông xã hội Matt Navarra, người dùng không thể  tải nội dung lên ứng dụng và tạo bài đăng mới thông qua công cụ. Bạn cần tạo bài đăng trong ứng dụng Facebook hoặc qua máy tính để bàn, sau đó lên lịch hoặc lưu chúng dưới dạng bản nháp. Các lưu ý trong video ở trên đã thể hiện bài đăng sẽ hiển thị với người dùng về tất cả lịch sử thay đổi trong bài đăng.  

Đó là một hạn chế khá đáng kể – nhưng một lần nữa, ứng dụng được thiết kế để bổ sung cho thiết bị di động với quy trình quản lý Trang Facebook của bạn chứ không phải giao diện quản lý riêng lẻ. Facebook có thể tìm cách thêm chức năng đăng bài trong tương lai. Dù bằng cách nào, có một số tính năng và công cụ thú vị trong ứng dụng mới, chắc chắn sẽ cung cấp giá trị cho nhiều người quản lý Trang Facebook.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Creator Studio trên cả iOS và Android  ngay bây giờ. 

Nguồn: Socialmediatoday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.