fbpx

Facebook cập nhật thêm ‘Thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập video’ và cung cấp các mẹo về video

Đánh giá

Vào tháng 11, Facebook đã đưa ra thông báo sẽ cập nhật thêm bảng điều khiển Creator Studio có tên ‘Thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập’. Bảng công cụ mới này sẽ cung cấp tổng quan trực tiếp hơn về thời gian xem video và số liệu duy trì trong 4 đối tượng riêng biệt – Người theo dõi, Người chia sẻ, Đề xuất và Trả tiền.

facebookvideo

Những hiểu biết mới này cung cấp các quan điểm cụ thể hơn về những người thật sự đang xem nội dung video trên Facebook của bạn, từ đó cung cấp cho bạn nhiều hướng dẫn cho bạn nên tập trung để cải thiện hiệu suất như thế nào để phù hợp với mục tiêu của bạn.

Tuần thứ 2 của tháng 1/ 2020, Facebook đã thông báo rằng Traffic Source Insights hiện đang được triển khai trong Creator Studio, trong khi đó, họ cũng cung cấp một số mẹo mới về cách sử dụng dữ liệu này, cùng với một số lời khuyên chung bổ ích để cải thiện hiệu suất.

Trước hết, Facebook bắt đầu với một cái nhìn tổng quan về ý nghĩa của từng loại chỉ số mới và hướng dẫn bạn cách sử dụng thông số này để tối đa hóa các lĩnh vực nhằm nâng cao hiệu suất quảng cáo của bạn:

  • Xây dựng từ phần nền: Tối ưu hóa Người theo dõi bằng cách tận dụng các nội dung bài đăng định hướng người dùng trên Fanpage của bạn. 
  • Được khám phá – Hãy chú ý vào các lượt share được tối ưu hóa, bạn sẽ nhận được nhiều hơn về những người theo dõi tiềm năng. 
  • Được làm nổi bật – Tăng chất lượng của Video và tập trung vào mức độ phủ sóng toàn diện. Các video của bạn sẽ được Đề Xuất với những người phù hợp. 

Tính hợp lý – bạn có quyền truy cập vào dữ liệu cụ thể về hiệu suất quảng cáo hơn. Với những số liệu được hiển thị, bạn có thể đo lường kết quả tốt hơn. 

Với những thay đổi sắp tới, điều các doanh nghiệp nên chú ý chính là những lời khuyên mà Facebook dành cho Video Quảng cáo của bạn. 

Để tạo phản hồi tốt hơn với những nỗ lực trong video quảng cáo, Facebook cho rằng: 

  • Đăng ít nhất 1-2 video mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều đến lượt tiếp cận (Đối với các nhà xuất bản lớn, họ luôn muốn tối đa hóa tổng số lượt xem và thời gian xem, nên thường xuyên đăng bài hơn)
  • Chúng tôi cũng ưu tiên phân phối cho các video dài ít nhất 3 phút và truyền cảm hứng cho mọi người xem đến hết video (các video dài ít nhất ba phút cũng có thể đủ điều kiện để kiếm tiền thông qua Quảng cáo video trong luồng.)
  • Chúng tôi sẽ ưu tiên phân phối video của các trang truyền cảm hứng và gia tăng lượng người xem. Điều các doanh nghiệp cần làm là phải đăng nội dung mà người xem cảm thấy hấp dẫn. Hiệu suất video quảng cáo sẽ được đánh giá trong Creator Studio.

Một số quy trình thú vị trong quy tắc phân phối video của Facebook:

Facebook cũng khuyên rằng Các trang doanh nghiệp nên tránh đăng lại những video hoặc chia sẻ lại những nội dung đã đăng tải từ các trang khác. Những hành động chia sẻ lên trang doanh nghiệp hoặc tự ý đăng lại video, nội dung của người khác mà không xin phép chính chủ sẽ phải chịu sự bồi thường. 

Facebook cũng lưu ý rằng, liên quan đến phân phối video đề xuất lên News Feed, thuật toán của họ ưu tiên các video được đăng tải gần đây. 

facebookvideo

Các video phải có dung lượng ngắn (1 – 3 phút) và có thể giúp giới thiệu thương hiệu của bạn với khán giả mới. Trong danh sách các video đang phát cho người dùng, Facebook sẽ ưu tiên các video lưu giữ truyền cảm hứng để đề xuất cho người xem tiếp tục. 

Một số lưu ý thú vị về cách các hệ thống của Facebook xác định chất lượng đối với nội dung video và cách tối đa hóa phân phối chúng: 

Thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập mới (traffic) rõ ràng sẽ có lợi ở một số khía cạnh, các ghi chú về hiệu suất có thể cung cấp một số gợi ý chính để giúp cải thiện cách tiếp cận video trên Facebook của bạn vào năm 2020

Facebook thông báo trong thời gian sắp tới sẽ đưa ra những thay đổi này nhanh chóng để giúp người dùng cải thiện trải nghiệm nhiều hơn. 

Nguồn dịch: Socialmediatoday

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Facebook

/

23 Tháng Bảy, 2022

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook không hay tự thực hiện?

Đánh giá Tính hiệu quả trong việc truyền thông thông qua hình thức chạy quảng cáo facebook là vấn đề không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự...

Facebook

/

21 Tháng Bảy, 2022

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn) Chạy quảng cáo bằng video đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Trong trường hợp này, kích thước video chạy quảng...

Digital Marketing

/

20 Tháng Bảy, 2022

[KINH NGHIỆM] Chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn) The7 xin chia sẻ những kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực...

Facebook

/

19 Tháng Bảy, 2022

[Mới 2022] Kích thước ảnh quảng cáo Facebook toàn tập

Đánh giá Bạn đã cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn mới nhất 2022 chưa? Xem ngay bản update kích thước ảnh chuẩn chạy quảng cáo facebook đề...

Facebook

/

1 Tháng Bảy, 2022

Từ A – Z Chính sách quảng cáo Facebook 2022

Đánh giá Trên các nền tảng Marketing Online đều sở hữu những “luật chơi” riêng và Facebook cũng không ngoại lệ. Trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch quảng...

Facebook

/

30 Tháng Sáu, 2022

Cách bán hàng trên Facebook doanh thu trăm triệu cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn) Bán hàng trên Facebook hiện được đánh giá là mang lại hiệu quả doanh thu tốt cho những ai muốn kinh doanh trên nền tảng...