Facebook cập nhật thêm ‘Thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập video’ và cung cấp các mẹo về video

facebookvideo

Vào tháng 11, Facebook đã đưa ra thông báo sẽ cập nhật thêm bảng điều khiển Creator Studio có tên ‘Thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập’. Bảng công cụ mới này sẽ cung cấp tổng quan trực tiếp hơn về thời gian xem video và số liệu duy trì trong 4 đối tượng riêng biệt – Người theo dõi, Người chia sẻ, Đề xuất và Trả tiền.

facebookvideo

Những hiểu biết mới này cung cấp các quan điểm cụ thể hơn về những người thật sự đang xem nội dung video trên Facebook của bạn, từ đó cung cấp cho bạn nhiều hướng dẫn cho bạn nên tập trung để cải thiện hiệu suất như thế nào để phù hợp với mục tiêu của bạn.

Tuần thứ 2 của tháng 1/ 2020, Facebook đã thông báo rằng Traffic Source Insights hiện đang được triển khai trong Creator Studio, trong khi đó, họ cũng cung cấp một số mẹo mới về cách sử dụng dữ liệu này, cùng với một số lời khuyên chung bổ ích để cải thiện hiệu suất.

Trước hết, Facebook bắt đầu với một cái nhìn tổng quan về ý nghĩa của từng loại chỉ số mới và hướng dẫn bạn cách sử dụng thông số này để tối đa hóa các lĩnh vực nhằm nâng cao hiệu suất quảng cáo của bạn:

  • Xây dựng từ phần nền: Tối ưu hóa Người theo dõi bằng cách tận dụng các nội dung bài đăng định hướng người dùng trên Fanpage của bạn. 
  • Được khám phá – Hãy chú ý vào các lượt share được tối ưu hóa, bạn sẽ nhận được nhiều hơn về những người theo dõi tiềm năng. 
  • Được làm nổi bật – Tăng chất lượng của Video và tập trung vào mức độ phủ sóng toàn diện. Các video của bạn sẽ được Đề Xuất với những người phù hợp. 

Tính hợp lý – bạn có quyền truy cập vào dữ liệu cụ thể về hiệu suất quảng cáo hơn. Với những số liệu được hiển thị, bạn có thể đo lường kết quả tốt hơn. 

Với những thay đổi sắp tới, điều các doanh nghiệp nên chú ý chính là những lời khuyên mà Facebook dành cho Video Quảng cáo của bạn. 

Để tạo phản hồi tốt hơn với những nỗ lực trong video quảng cáo, Facebook cho rằng: 

  • Đăng ít nhất 1-2 video mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều đến lượt tiếp cận (Đối với các nhà xuất bản lớn, họ luôn muốn tối đa hóa tổng số lượt xem và thời gian xem, nên thường xuyên đăng bài hơn)
  • Chúng tôi cũng ưu tiên phân phối cho các video dài ít nhất 3 phút và truyền cảm hứng cho mọi người xem đến hết video (các video dài ít nhất ba phút cũng có thể đủ điều kiện để kiếm tiền thông qua Quảng cáo video trong luồng.)
  • Chúng tôi sẽ ưu tiên phân phối video của các trang truyền cảm hứng và gia tăng lượng người xem. Điều các doanh nghiệp cần làm là phải đăng nội dung mà người xem cảm thấy hấp dẫn. Hiệu suất video quảng cáo sẽ được đánh giá trong Creator Studio.

Một số quy trình thú vị trong quy tắc phân phối video của Facebook:

Facebook cũng khuyên rằng Các trang doanh nghiệp nên tránh đăng lại những video hoặc chia sẻ lại những nội dung đã đăng tải từ các trang khác. Những hành động chia sẻ lên trang doanh nghiệp hoặc tự ý đăng lại video, nội dung của người khác mà không xin phép chính chủ sẽ phải chịu sự bồi thường. 

Facebook cũng lưu ý rằng, liên quan đến phân phối video đề xuất lên News Feed, thuật toán của họ ưu tiên các video được đăng tải gần đây. 

facebookvideo

Các video phải có dung lượng ngắn (1 – 3 phút) và có thể giúp giới thiệu thương hiệu của bạn với khán giả mới. Trong danh sách các video đang phát cho người dùng, Facebook sẽ ưu tiên các video lưu giữ truyền cảm hứng để đề xuất cho người xem tiếp tục. 

Một số lưu ý thú vị về cách các hệ thống của Facebook xác định chất lượng đối với nội dung video và cách tối đa hóa phân phối chúng: 

Thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập mới (traffic) rõ ràng sẽ có lợi ở một số khía cạnh, các ghi chú về hiệu suất có thể cung cấp một số gợi ý chính để giúp cải thiện cách tiếp cận video trên Facebook của bạn vào năm 2020

Facebook thông báo trong thời gian sắp tới sẽ đưa ra những thay đổi này nhanh chóng để giúp người dùng cải thiện trải nghiệm nhiều hơn. 

Nguồn dịch: Socialmediatoday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.