fbpx

Facebook ra lệnh cấm hoàn toàn các video Deepfake

Đánh giá

Ngày 6/1, Facebook ban hành chính sách cấm phát tán video deepfake, cũng như tất cả hình ảnh và âm thanh giả mạo trên nền tảng.

Facebook tuyên bố, giải pháp ngăn chặn nạn phát tán video deepfake và nội dung giả mạo gồm điều tra hành vi lừa đảo trong video được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và hợp tác với các tổ chức nghiên cứu, chính phủ để xác định các nội dung giả mạo.

“Nội dung giả mạo có thể được tạo ra qua công nghệ đơn giản, như Photoshop hoặc các công cụ tinh vi, như AI, thuật toán học sâu (deep learning) hay còn gọi là deepfake”, Facebook nói. “Dù video deepfake còn hiếm gặp trên Internet, sự gia tăng nhanh chóng của nội dung này đang đặt ra thách thức lớn cho các mạng xã hội và nền tảng của chúng tôi”.

Theo thông báo hôm 6/1 của Facebook, các video được cho là deepfake sẽ bị xóa khỏi nền tảng, gồm nội dung tổng hợp hoặc chỉnh sửa không rõ ràng có thể khiến người dùng hiểu nhầm về chủ đề của video và sản phẩm được lồng ghép nội dung bởi AI hoặc công nghệ học máy (machine learning) khiến video có vẻ chân thực. Công ty khẳng định, chính sách mới không ảnh hưởng đến các nội dung mang tính giải trí.

facebook deepfake

Các video gắn cờ sẽ được kiểm duyệt viên của bên thứ ba xác thực. Trong quá trình kiểm tra, Facebook sẽ “giảm đáng kể việc phân phối” hoặc chặn nếu nội dung chạy quảng cáo trên nền tảng. Ngoài ra, công ty cảnh báo người dùng muốn chia sẻ rằng video chứa thông tin sai lệch.

Hồi tháng 9/2019, Mike Schroepfer, Giám đốc công nghệ Facebook công bố cuộc thi phát triển công nghệ chống video deepfake. “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra công nghệ mà mọi người đều có thể sử dụng để phát hiện video bị AI can thiệp nội dung, đánh lừa người xem”, ông nói.

Năm ngoái, Facebook đã bị các thành viên của Quốc hội Mỹ chỉ trích vì chính sách kiểm duyệt quảng cáo chính trị. Công ty tiết lộ hầu như không xác thực quảng cáo chính trị. Quá trình kiềm duyệt lỏng lẻo của Facebook gây tranh cãi, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chạy quảng cáo chính trị chứa thông tin sai lệch về cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. “Khi chính sách mới áp dụng, chúng tôi sẽ yêu cầu các đối tác kiểm duyệt rà soát hoạt động của tất cả chính trị gia ở mọi cấp độ trên nền tảng”, Facebook cho biết.

Nguồn: vnexpress

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Facebook

/

23 Tháng Bảy, 2022

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook không hay tự thực hiện?

Đánh giá Tính hiệu quả trong việc truyền thông thông qua hình thức chạy quảng cáo facebook là vấn đề không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự...

Facebook

/

21 Tháng Bảy, 2022

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn) Chạy quảng cáo bằng video đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Trong trường hợp này, kích thước video chạy quảng...

Digital Marketing

/

20 Tháng Bảy, 2022

[KINH NGHIỆM] Chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn) The7 xin chia sẻ những kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực...

Facebook

/

19 Tháng Bảy, 2022

[Mới 2022] Kích thước ảnh quảng cáo Facebook toàn tập

Đánh giá Bạn đã cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn mới nhất 2022 chưa? Xem ngay bản update kích thước ảnh chuẩn chạy quảng cáo facebook đề...

Facebook

/

1 Tháng Bảy, 2022

Từ A – Z Chính sách quảng cáo Facebook 2022

Đánh giá Trên các nền tảng Marketing Online đều sở hữu những “luật chơi” riêng và Facebook cũng không ngoại lệ. Trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch quảng...

Facebook

/

30 Tháng Sáu, 2022

Cách bán hàng trên Facebook doanh thu trăm triệu cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn) Bán hàng trên Facebook hiện được đánh giá là mang lại hiệu quả doanh thu tốt cho những ai muốn kinh doanh trên nền tảng...