Instagram – nền tảng được dự đoán sẽ trở nên nổi bật nhất 2020

Instagram 2020

Để dự đoán xu hướng truyền thông xã hội, bài khảo sát dưới đây tập trung vào các khía cạnh nổi bật mà nhà tiếp thị dự định đầu tư trong năm 2020.

Nền tảng truyền thông xã hội nào sẽ được quan tâm nhất?

Theo kết quả khảo sát, Instagram sẽ là nền tảng “lọt vào mắt xanh” của hầu hết marketer trong năm tới. Tiếp sau đó là Facebook, LinkedIn và Twitter.

Instagram 2020

Cuộc thăm dò chỉ bao gồm bốn nền tảng xã hội chính mà không nhắc đến Pinterest, Youtube, Snapchat hay TikTok. Điều đó không có nghĩa chúng không quan trọng đối với một số doanh nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo tính khách quan cho kết quả, các nền tảng này được thống nhất bị loại bỏ.

Sau khi biết rằng các nhà tiếp thị sẽ đầu tư phần lớn thời gian và tiền bạc cho Instagram, bài khảo sát đưa ra một số ý kiến sau:

  1. Instagram đã được chứng minh là một nền tảng thành công trong việc xây dựng thương hiệu và giúp marketer đạt được nhiều mục tiêu tiếp thị và bán hàng khác.
  2. Quảng cáo và nội dung tiếp thị trên Instagram sẽ chỉ tăng vào năm 2020.
  3. Cạnh tranh trên Instagram sẽ ngày càng cao.
  4. Ngược lại, mức độ cạnh tranh ở các nền tảng khác sẽ giảm.

Nếu thương hiệu của bạn có kế hoạch tiếp thị trên Instagram vào năm 2020, dù là hình thức chạy quảng cáo hay organic, hãy đảm bảo nội dung sáng tạo và thực sự có sức ảnh hưởng.

Loại nội dung nào sẽ được ưa chuộng hàng đầu?

Tùy vào mục tiêu tiếp thị, marketer sẽ lựa chọn loại nội dung phù hợp để thỏa sức sáng tạo. Kết quả thăm dò ý kiến cho thấy, Quảng cáo xã hội và Nội dung hữu cơ (in-house) sẽ là hai mối quan tâm lớn nhất. Bên cạnh đó, Bài đăng của influencer và Nội dung do người dùng tạo ra (UGC) cũng đóng vai trò quan trọng ngang nhau.

Instagram 2020

Nếu xét riêng hai nhóm “nội dung có trả phí” (bao gồm Quảng cáo xã hội và Bài đăng của influencer) và “nội dung không trả phí” (gồm Nội dung hữu cơ và UGC), ta sẽ có được kết quả là 50/50. Như vậy, không có thể loại nội dung nào vượt trội hoàn toàn trong phần khảo sát này.

Nguồn: Social Media Today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.