fbpx

Đón đầu 12 Xu hướng sáng tạo Video Marketing 2020 (Phần 2)

Đánh giá

7. Video đào tạo và giáo dục sẽ mở rộng

Đào tạo và giáo dục đang là một lĩnh vực sử dụng các truyền tải video với lưu lượng lớn trên Internet. Nghĩ kỹ năng và lý thuyết đều nằm gọn trong các video hướng dẫn mà bạn có thể tìm thấy miễn phí trên YouTube, hoặc là bị tính phí qua trang web khác nhau trên internet.

Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển phát triển và các thương hiệu và doanh nghiệp bán sản phẩm sẽ bắt đầu tạo nội dung của riêng họ để dạy mọi người cách sử dụng sản phẩm.  Điều thú vị về xu hướng này là mọi người, trong thời đại ngày càng phát triển, việc tìm kiếm các video để trả lời cho các câu hỏi sẽ trực quan hơn. Đối với các câu hỏi hướng dẫn, video là nội dung hữu ích giúp bạn hiểu hơn về vấn đề đang thắc mắc.

8. Sẽ có nhiều Stories

Như đã đề cập trong phần vlogging của bài viết trong phần 1, những video marketing cập nhật tức đang chiếm lĩnh xu thế. Nhưng trong những Stories, các dạng nội dung truyền tải chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định và đang trở thành một hình thức vlogging mới. Bởi vì hầu hết chúng được thực hiện trong thời điểm này, và ở mức thấp và không yêu cầu chỉnh sửa. Nếu bạn là người dùng Instagram hoặc Snapchat, có lẽ bạn đã nhận thấy rằng một số bạn bè của bạn cũng đã tận dụng hình thức này khá nhiều. 

Chúng ta sẽ thấy phong cách video này tiếp tục đạt được sự nổi bật khi các nền tảng như Facebook, YouTube và thậm chí Medium. Tương tự như podcast, một trong những lý do đây là một nền tảng thú vị là mọi người sẽ xem và sẽ không đòi hỏi sự cầu kỳ về những gì họ thấy và chất lượng mà họ mong đợi. Điều này có nghĩa là chúng ta thậm chí có thể thấy những thứ được quảng cáo trong các luồng video này. Podcast đã thực hiện loại quảng cáo giữa dòng này khá thành công. Hiện tại, hình thức video Marketing đã được nhiều nhà tiếp thị quan tâm và thực hiện. 

9. Nhiều nền tảng hơn với nhiều kích thước video hơn

Khi nhiều nền tảng video được giới thiệu, các tùy chọn cho kích thước video, cho dù video của bạn ở định dạng vuông, ngang hoặc dọc, sẽ mở rộng. Với Snapchat và Instagram Stories, video dọc đã tăng mức độ phổ biến đáng kể. Trên thực tế, video trên YouTube và Facebook hỗ trợ kích thức này.  Nhưng, IGTV – nền tảng video của Instagram, đã gặp vài khó khăn khi họ cố gắng thúc đẩy người dùng tải lên nội dung video dọc. Rất nhiều người đã kết thúc nội dung miễn phí từ YouTube và xoay 90 độ để phù hợp với kích thước dọc. Và do mức độ sử dụng thường thấp, Instagram hiện đã thông báo họ sẽ hỗ trợ video ngang bình thường trong IGTV.

Một hành trình tương tự đã được trải qua với video vuông. Tại một thời điểm, người ta đã nghĩ rằng nội dung video vuông hoạt động tốt hơn trên Facebook và phù hợp hơn với Instagram, có nội dung thường được đăng và hiển thị thành hình vuông. Nhưng, kể từ đó, nền tảng đã bắt đầu hỗ trợ ảnh ở các kích thước rộng hơn và cả video. Video vuông thường ít xuất hiện trên Facebook và đặc biệt với nền tảng YouTube thì kích thước này là không khả thi. 

Chúng ta sẽ thấy nhiều video vuông hơn trong mười hai tháng tới, hay mọi thứ sẽ trở lại kích thước bình thường? Tất cả những thay đổi vẫn đang liên tục diễn ra, vậy nên bạn cần có những kích thước linh hoạt để phù hợp cho từng nền tảng. 

10. Tất cả chúng ta sẽ xem video im lặng

nguoi Viet truc tuyen

Khi Facebook giới thiệu tính năng tự động phát, tính năng tự động phát video trong luồng của bạn mà không có âm thanh, đó là một công cụ đổi mới đáng kể. Mặc dù sau đó, họ thừa nhận rằng họ đã tính một lượng giây tối thiểu là số lượt xem đầy đủ, bất kể video dài hay ngắn, ý tưởng xem video mà không có âm thanh bắt được. Facebook cũng không từng nghĩ xa đến mức dự đoán rằng mọi người sẽ chọn xem toàn bộ video mà không bật âm thanh, nhưng đó là điều đã xảy ra, khi các nhà xuất bản tạo video có phụ đề và đủ hình ảnh động và hình ảnh để cung cấp ngữ cảnh những gì họ đang xem mà không cần phải bật âm thanh.

Bây giờ Instagram autoplays video trong nguồn cấp dữ liệu của nó. LinkedIn, Twitter và YouTube cũng đã thực hiện theo hình thức này. 

11. Quảng cáo video sẽ trở nên hấp dẫn, trung bình và dài hơn

Như đã đề cập trong phần video 360 trong phần 1, video nhập vai, trải nghiệm về AR hoặc VR, đang dần tăng lên, và đã có khá nhiều người quan tâm đến hình thức marketing này.

Câu chuyện nhập vai là biên giới tiếp theo cho quảng cáo. Quảng cáo nhập vai có tiềm năng mang đến cho người dùng cảm giác chân thật về cuộc sống của họ sau khi mua hoặc sử dụng một sản phẩm cụ thể.

Hãy tưởng tượng bạn có thể mô phỏng sản phẩm bạn đang bán, cho phép người dùng xem màu nào sẽ phù hợp nhất với họ hoặc sản phẩm sẽ phù hợp với cuộc sống của họ như thế nào?

Hoặc một công cụ năng suất mà người dùng có thể tương tác để họ có thể thấy lịch trình sử dụng sản phẩm được tổ chức theo một cách mới và trực quan. Đó là tiềm năng của quảng cáo nhập vai. Kết hợp VR hoặc AR với máy ảnh trực tiếp của bạn để đưa một sản phẩm vào tay người dùng tiềm năng, mặc dù hầu như không có gì hấp dẫn. Mong hãy đợi để xem nhiều hơn về nó.

Quảng cáo giữa video vẫn đang được giới thiệu, từ từ và cẩn thận trên các nền tảng.  Facebook đã nói về họ trong một thời gian, nhưng vẫn chưa đưa ra một cách đáng kể. YouTube đã lao vào nghiên cứu công nghệ này trong những năm qua.

Vấn đề với các video nhỏ trên các nền tảng như YouTube và Facebook là thường những video này không đủ dài hoặc được định dạng theo cách cho phép bản thân bị gián đoạn như quảng cáo. Nhưng đây vẫn là những kênh MXH đáng được mong đợi và nhà quảng cáo vẫn tiếp tục khám phá về khái niệm này.

Quảng cáo video ngày càng dài hơn. Theo MediaRadar , từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 2 năm 2019, số lượng quảng cáo video 6 giây trên YouTube đã giảm 20% so với năm trước trong khi số lượng quảng cáo 30 giây tăng lên 19% đến 24% tổng số quảng cáo.

Cùng với thời lượng quảng cáo trên video, một thay đổi khác sẽ là thời lượng quảng cáo phát trên các trang web như YouTube trước khi người dùng có thể bỏ qua. Họ đã thử nghiệm tăng nó lên 15 giây trên nền tảng video do Google sở hữu, rõ ràng các đặc điểm sản phẩm đang không được thể hiện quá ngắn và không quá dài để giải thích sản phẩm cho người dùng. 

12.Thế hiện nhiều, giải thích ý. 

Cuối cùng, tất cả những gì người dùng muốn xem là hình ảnh được hiển thị, không cần có sự giải thích dài dòng. Các hình ảnh trực quan sẽ  là một xu hướng phát triển tiếp tục trong nội dung video marketing. 

Video Marketing sản phẩm cho phép chúng ta truyền tải nội dung nhiều hơn là chỉ cung cấp một lời giải thích bằng văn bản hoặc dưới dạng giọng nói. Nó có thể tạo ra những đoạn video chỉ rõ những đặc tính, hiệu năng và sản phẩm trông như thế nào, chúng hoạt động ra sao, chất liệu và sản phẩm phù hợp với những ai.

Hết

Nguồn: 99design

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Facebook

/

23 Tháng Bảy, 2022

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook không hay tự thực hiện?

Đánh giá Tính hiệu quả trong việc truyền thông thông qua hình thức chạy quảng cáo facebook là vấn đề không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự...

Facebook

/

21 Tháng Bảy, 2022

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn) Chạy quảng cáo bằng video đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Trong trường hợp này, kích thước video chạy quảng...

Digital Marketing

/

20 Tháng Bảy, 2022

[KINH NGHIỆM] Chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn) The7 xin chia sẻ những kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực...

Facebook

/

19 Tháng Bảy, 2022

[Mới 2022] Kích thước ảnh quảng cáo Facebook toàn tập

Đánh giá Bạn đã cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn mới nhất 2022 chưa? Xem ngay bản update kích thước ảnh chuẩn chạy quảng cáo facebook đề...

Facebook

/

1 Tháng Bảy, 2022

Từ A – Z Chính sách quảng cáo Facebook 2022

Đánh giá Trên các nền tảng Marketing Online đều sở hữu những “luật chơi” riêng và Facebook cũng không ngoại lệ. Trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch quảng...

Facebook

/

30 Tháng Sáu, 2022

Cách bán hàng trên Facebook doanh thu trăm triệu cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn) Bán hàng trên Facebook hiện được đánh giá là mang lại hiệu quả doanh thu tốt cho những ai muốn kinh doanh trên nền tảng...