Đón đầu 12 Xu hướng sáng tạo Video Marketing 2020 (Phần 1)

Mỗi năm, lĩnh vực video marketing ngày càng phát triển, các ​xu hướng lần lượt đến và đi một cách nhanh chóng. Mặc dù có thể không bắt kịp xu hướng quá nhanh, nhưng thật tốt khi bạn theo dõi thị trường và tiếp tục nhiệm vụ tối ưu hóa tiếp thị video của mình. 

Trong năm nay, chúng ta đã thấy một số xu hướng lan rộng, và những xu hướng khác bắt đầu biến mất. Có thể khó theo kịp, vì vậy bài viết sau sẽ giúp bạn cập nhật những xu hướng video Marketing cho thời gian tới.

1. Facebook Live có thể sẽ bị “khai tử” nhưng video trực tiếp vẫn tồn tại

Facebook Live là một trong những hình thức mới mẻ mà Facebook đã cho ra đời vào năm 2017. Trên thực tế, không có nhiều sáng kiến ​​video của Facebook đã thu được kết quả tuyệt vời cho những người tạo video. Facebook Live, Facebook Watch và tự động phát video Facebook thường xuyên đã chứng minh các nhà xuất bản chỉ đang theo đuổi lượt xem và không có kết quả tuyệt vời. Điều này có thể dẫn đến việc đóng cửa hoàn toàn một số kênh của họ .

Nhưng video trực tiếp sẽ không hoàn toàn biến mất. Trái lại. Video trực tiếp đã đảm bảo một vị trí vững chắc trong hệ sinh thái video. Nhưng những gì chính xác, vẫn còn được khám phá ở phía trước. 

Là người dùng Instagram hoặc Snapchat, có lẽ bạn nhận thấy rằng nhiều người bạn theo dõi trực tiếp trên mạng nhiều lần trong ngày. Những nguồn cấp dữ liệu trực tiếp đó thường bao gồm trả lời các câu hỏi đang được gửi trong thời gian thực bởi những người dùng khác, thậm chí có thể cố gắng làm điều gì đó mà người dùng yêu cầu. Loại nội dung này được thiết kế để tận dụng tính chất ngay lập tức tại thời điểm.

Mặc dù Instagram cung cấp khả năng lưu các sự kiện trực tiếp này vào hồ sơ của bạn, nhưng tỷ lệ ai đó xem một luồng trực tiếp kéo dài một giờ sau đó là rất khó xảy ra. Đây là những gì làm cho phong cách của video này rất mạnh mẽ.

2. Video sẽ trở thành cửa hàng trực tuyến trên mạng

Một xu hướng khác là khi xem video có thể mua được trực tuyến được. Đây là những quảng cáo video có tính năng liên kết đến các sản phẩm. Các nền tảng Instagram Stories và Snapchat đang tiến hành thay đổi và thực hiện giao diện này để người dùng có thể thích nghi với sự tiện ích này. 

Thật hợp lý để dự đoán rằng bạn sẽ sớm có thể mua sản phẩm hoặc nhận liên kết đến bằng cách tương tác vào trong video. Nếu có một chiếc ghế nổi bật trên màn hình, bạn có thể di chuột qua nó và tìm hiểu thêm về mô hình cụ thể đó và nơi để mua được nó. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với một điện thoại di động đang được xem xét trong video YouTube. Các tùy chọn là vô hạn nhưng hiện tại, bạn sẽ thấy nhiều video làm nổi bật các sản phẩm cụ thể trong luồng của câu chuyện, thường có liên kết có thể mua được (hoặc liên kết đến đường link độc quyền).

3. Công nghệ video tương tác 360 sẽ mở rộng

Video tương tác 360 là một xu hướng mới tại thời điểm này. Thông qua đó, chúng ta đã có thể trải nghiệm nhạc kịch, trò chơi thể thao ở nhiều góc độ khác nhau như ngoài đời thực.  Đó là kiểu video nhập vai, tương lai mà cộng đồng hy vọng sẽ thấy nhiều hơn nữa khi AR và VR tiếp tục phát triển. Và đó là điều mà nếu bạn đủ tham vọng, bạn có thể muốn tự mình thử thiết lập cho quảng cáo của thương hiệu mình. 

Mặc dù không dễ để sản xuất nhưng nó có thể là một cách tuyệt vời để đặt các video sản phẩm của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh và thực sự thu hút được khách hàng của bạn.

4. Trải nghiệm video 1: 1 sẽ tiếp tục

Mặc dù phần mềm như Google Hangouts và Zoom đã cải thiện đáng kể khả năng hội nghị video của họ, nhưng trải nghiệm video chỉ có một người nói chuyện với người khác vẫn có một vị trí nhất định và loại trải nghiệm này được tin rằng sẽ phát triển nhiều hơn. 

Khi nhìn thấy một người khác trực tuyến và chia sẻ những vấn đề nào đó với bạn, điều này sẽ giúp cho các vấn đề về hỗ trợ kỹ thuật được thực  hiện dễ dàng hơn.Không có gì giống như nhìn thấy một người khác và nhìn vào mắt họ để thực sự giao tiếp hiệu quả. Sự trải nghiệm 1:1 sẽ mang đến cho bạn cảm giác hơn hẳn khi giao tiếp qua cuộc gọi thoại, ứng dụng trò chuyện hoặc gửi email.

5. Mọi người sẽ thực hiện Vlog

Vlogging là một trong những thể loại video dễ bắt gặp nhưng khó bỏ qua. Nhiều thay đổi khi các nền tảng video như YouTube đã trải qua, vlogging tiếp tục phát triển. Bây giờ bạn có YouTube, Instagram và Snapchat là các nền tảng vlogging phổ biến. Với việc bổ sung phát trực tiếp như một tính năng, các vlogger đang đa dạng hóa loại nội dung mà họ trình bày. Trong một số trường hợp, họ đang chuyển phát trực tiếp vào nội dung vlogging hàng tuần hoặc hàng ngày của họ và tạo ra các video bóng bẩy hơn xuất hiện trên YouTube mỗi tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần.

6. Video sẽ dễ dàng tìm kiếm

Giống như các mạng xã hội đã tích hợp video vào các dịch vụ cốt lõi của họ, các công cụ tìm kiếm như Google cũng vậy. Trong vài năm qua, các video đã tiến gần hơn đến đỉnh của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên thiết bị máy tính để bàn và điện thoại di động.

Giờ đây, mọi thứ đang tiến triển hơn nữa, với thông báo của Google rằng họ sẽ sử dụng AI để xác định các đoạn truy vấn tìm kiếm liên quan đến video và có các tự động phát này trên các trang kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ làm cho video thậm chí còn quan trọng hơn để tối ưu hóa tìm kiếm hiệu quả cho các thương hiệu và doanh nghiệp. Giống như bạn làm với một bài viết mà bạn hy vọng sẽ xếp hạng tốt trong tìm kiếm.

Còn Tiếp

Nguồn: 99design

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.