fbpx

Google Tìm kiếm ra mắt công cụ mới để mua sắm trong mùa dịch

Đánh giá
Google Search features new tool for pandemic shopping

Bạn đang đi dạo với bạn bè và chợt nhận ra bạn muốn mua một món hàng?

Không vấn đề gì. Một tính năng mới của Google sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các mặt hàng bạn có thể mua gần vị trí thực tế của mình, do đó bạn sẽ không phải lo lắng quá lâu.

Nhập cụm từ tìm kiếm vào Google trên điện thoại của bạn, chạm vào Mua sắm, sau đó chọn bộ lọc Lân cận ở trên cùng bên trái. Bạn sẽ nhận được danh sách các mặt hàng có sẵn trong các cửa hàng gần vị trí của bạn, cùng với giá cả, bài đánh giá và thông tin khác.

Handy.
Handy.

Tính năng hoạt động: Nhập cụm từ tìm kiếm vào Google trên điện thoại của bạn, chạm vào Mua sắm, sau đó chọn bộ lọc “Lân cận” ở trên cùng bên trái. Bạn sẽ nhận được danh sách các mặt hàng có sẵn trong các cửa hàng gần vị trí của bạn, cùng với giá cả, bài đánh giá và thông tin khác.

Google cho biết số lượng tìm kiếm gia tăng cho các cụm từ như “đón khách ở lề đường” và “mua sắm an toàn” giữa đại dịch Covid-19 là động lực thúc đẩy những tính năng mới này.

Google cũng nêu bật một số tính năng khác có thể hữu ích trong thời kỳ đại dịch: Giờ đây, bạn có thể xem liệu có sẵn xe đón ở lề đường hay xe đón tại cửa hàng hay không, cũng như giờ mở cửa và đóng cửa và khoảng cách đến từng cửa hàng.

Cuối cùng, Google cũng cung cấp một liên kết để gọi doanh nghiệp với mặt hàng mà bạn cần, cũng như một liên kết đường đi để đến đó nhanh chóng.

Tất nhiên, để có tất cả thông tin này, Google cần sự trợ giúp từ người bán, vì vậy công ty đã mời các doanh nghiệp tạo và cập nhật hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi (hoặc tải lên nguồn cấp dữ liệu sản phẩm địa phương của họ thông qua Google Merchant Center) với giờ mở cửa hàng, địa điểm, sản phẩm và các tùy chọn nhận hàng.

Nguồn: sea.mashable.com

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Facebook

/

23 Tháng Chín, 2022

Hướng dẫn chọn loại quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị

Đánh giá Khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo facebook, chúng ta cần xác định rõ ràng mục tiêu đạt được. Để thực hiện trơn tru công đoạn thiết...

Facebook

/

23 Tháng Chín, 2022

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cập nhất mới nhất 2022

Đánh giá Làm sao để chạy quảng cáo facebook tiếp cận chính xác phân khúc khách hàng mục tiêu để tạo ra chuyển đổi giá trị? Cách đo lường chỉ...

Digital Marketing

/

22 Tháng Chín, 2022

Marketing tổng thể là gì? Vai trò, cách lập kế hoạch 2022

4.7/5 - (4 bình chọn) Marketing tổng thể giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Đồng thời hình thức này còn tiết kiệm chi phí, mang...

Google Ads

/

21 Tháng Chín, 2022

SEO hay Quảng cáo Google Adwords nên chọn chiến dịch nào?

Đánh giá SEO hay quảng cáo google adwords là hai hình thức marketing hiện đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Bằng cách này, nhà quảng cáo có...

Google Ads

/

21 Tháng Chín, 2022

15 Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google đạt hiệu quả tối ưu

Đánh giá Chạy quảng cáo google không còn là một khái niệm xa lạ ở thời đại công nghệ 4.0 này, đặc biệt là lĩnh vực marketing. Để đạt được...

Google Ads

/

21 Tháng Chín, 2022

Cách viết mẫu quảng cáo Google Adwords chi tiết từ A-Z

Đánh giá Công nghệ phát triển kèm theo việc quảng cáo có nhiều hình thức hiện đại hơn. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều người lựa chọn sử...