fbpx

Giải pháp sáng tạo cho chiến lược marketing mùa Tết 2021

Đánh giá

Tết 2021 đang gõ cửa, đây là thời điểm mà doanh nghiệp cùng các nhà quảng cáo phải dành thời gian suy tính để xây dựng các chiến dịch truyền thông tiếp thị hiệu quả và sáng tạo nhằm thu hút khách hàng. Vậy đâu là công thức hứa hẹn mang lại thành công cho nhãn hàng trong mùa Tết sắp tới?

Xu hướng quảng cáo trong mùa Tết 2021

Sau một năm “bình thường mới” đầy biến động, các doanh nghiệp giờ đây phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong việc đầu tư cho các chiến dịch quảng cáo và marketing để mang đến hiệu quả tốt nhất. Mùa Tết 2021 sắp đến, các thương hiệu đang tìm kiếm một nền tảng quảng cáo đa kênh cùng các giải pháp ưu việt nhằm mang lại nhiều hiệu ứng tích cực. Trong đó, TikTok đã trở thành ứng cử viên sáng giá với những số liệu ấn tượng trong dịp Tết này.

Theo thống kê từ TikTok for Business, cứ 3 người thì có 1 người có xu hướng mua những nhãn hàng mình đã xem quảng cáo trên TikTok. 96% người dùng tham gia khảo sát cho biết họ có nhìn thấy quảng cáo trên TikTok, và 9 trong 10 người này sẽ thực hiện hành động tiếp theo sau khi xem quảng cáo như tìm kiếm thông tin, theo dõi thương hiệu hay mua sắm sản phẩm. Từ đó có thể thấy, TikTok là một nền tảng mở ra nhiều cơ hội cho các nhãn hàng tiếp cận các khách hàng tiềm năng cho các chiến dịch khác nhau.

Tết Nguyên Đán là thời điểm người dùng TikTok hoạt động sôi nổi nhất trong năm, với lượt xem video tăng 196% so với ngày thường. Trong dịp Tết 2019, chiến dịch “Dọn Nghiệp Thoát Ế” với lối kể chuyện phá cách đã gây được sự chú ý, đạt hơn 24 triệu lượt xem trên TikTok và 1,4 triệu lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội khác. Năm 2020, series “Hành trình Tết” lại tiếp tục tạo dấu ấn chỉ trong 15 ngày với 6 xu hướng nổi bật: #demianTet (để Mị ăn Tết), #choiTet (chơi Tết), #samtet (sắm Tết), #antet (ăn Tết), #boiTet (bói Tết) và #toingayTet (tôi ngày Tết). Những nhãn hàng liên kết với TikTok cũng thu được nhiều thành tựu đáng kể, trong đó chiến dịch #phieucungxechat của Vinfast tận dụng môi trường ảo để mang lại trải nghiệm lái thử xe điện cho người dùng đã thu về hơn 200 triệu lượt xem, 101 ngàn video tham gia. Đây chính là cơ sở cho thấy năm 2021, TikTok tiếp tục sẽ là nền tảng lên ngôi để trở thành một lựa chọn tối ưu của các marketer.

Từ công thức vàng cho chiến dịch Marketing Tết 2021…

Sau khi đã chọn được nền tảng để “chọn mặt gửi KPI” như TikTok, các chiến dịch truyền thông muốn nổi bật trong mùa Tết 2021 này cần đảm bảo được 4 yếu tố sau:

1/ Gây ấn tượng bằng DẤU ẤN THƯƠNG HIỆU – nhằm khẳng định tên tuổi thương hiệu cũng như tạo ra sự khác biệt của thương hiệu đối với người tiêu dùng. Hiện nay, TikTok cung cấp những chiến dịch như tạo ra các bộ lọc hình ảnh cho riêng thương hiệu, hỗ trợ lan truyền các chiến dịch của thương hiệu đến với người dùng nhanh chóng.

2/ Lan toả CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA. Sau một năm chịu ảnh hưởng từ đại dịch và thiên tai, những câu chuyện ý nghĩa, nhân văn, tích cực sẽ được người dùng đón nhận mạnh mẽ. Thực tế, các chiến dịch cộng đồng trên TikTok như #Thankyouhero #Vudieuruatay rất được người dùng hưởng ứng và tương tác với số lượt xem video rất cao.

3/ Thêm thắt YẾU TỐ HÀI HƯỚC. Năm 2020, top các chiến dịch Tết nổi bật nhất trên social media (theo Younet Media) như “Lắc xì Momo” cùng sự tham gia của danh hài Trấn Thành hay “Ai chuyện cũ bán không” với màn trình diễn duyên dáng của Trúc Nhân đều mang các yếu tố hài hước, vui vẻ. Đây chính là điểm khiến người tiêu dùng có thể xem đi xem lại một TVC hay tương tác nhiều hơn với thương hiệu.

4/ Sáng tạo TRẢI NGHIỆM TƯƠNG TÁC. Đây sẽ là một yếu tố lên ngôi trong Tết 2021 này, khi việc đi lại, du lịch bị hạn chế, người dùng có xu hướng tương tác online nhiều hơn. Những ứng dụng công nghệ để tương tác hay các social challenge nên được cân nhắc để đưa vào chiến dịch truyền thông nhằm tận dụng sự thay đổi trong hành vi của người dùng hiện đại, cũng như tạo ra mối liên kết sâu sắc với họ.

Đến CHILL TET – giải pháp sáng tạo cho mùa Tết 2021

Tiếp nối thành công của các chiến dịch Tết 2 năm trở lại đây, năm 2021, CHILL TET – gói giải pháp sáng tạo đã được chính thức giới thiệu, là gợi ý của TikTok dành cho các nhãn hàng giúp mở cánh cổng kết nối với người dùng, bằng việc kết hợp nhuần nhuyễn những mảnh ghép vừa kể trên. Với nhiều giải pháp khác nhau liên quan đến dịp Tết truyền thống, các nhãn hàng có thể tuỳ chọn sao cho phù hợp để thể hiện dấu ấn thương hiệu riêng. #shoppingtetchill là hashtag đáng cân nhắc để người tham gia thỏa sức lựa chọn những món đồ yêu thích cho dịp Tết, cũng là cơ hội để các thương hiệu cho ra mắt các sản phẩm với người tiêu dùng.

Mang những ưu điểm độc nhất chỉ có thể tìm thấy tại TikTok, CHILL TET là nơi thể hiện các giá trị truyền thống, các câu chuyện ý nghĩa một cách phá cách và sáng tạo. Với thử thách ảo #naucoratchill, những món ăn đặc trưng ngày Tết được biến hoá thú vị và được thiết kế theo dấu ấn đặc trưng của thương hiệu. Nhãn hàng và người dùng cũng có thể cùng trân quý khoảng thời gian và khoảnh khắc bên cạnh nhau ngày Tết với #chillcungnhau hay #bandnaychillphet. Ngoài ra, phong tục “xin xăm” để các nhãn hàng gửi lời chúc đến người tiêu dùng cũng có thể được lột tả sáng tạo với hashtag #chillgiduocnay.

Với việc thấu hiểu suy nghĩ của khách hàng và khả năng nắm bắt xu hướng nhạy bén, CHILL TET của TikTok chính là giải pháp sáng tạo giúp doanh nghiệp và chiến dịch truyền thông nổi bật, mang đến nhiều kỳ vọng khả quan cho các nhãn hàng trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt sắp đến.

Bài viết liên quan

Google Ads

/

27 Tháng Sáu, 2022

Chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu? Có mắc không?

Đánh giá Lên kế hoạch chi phí quảng cáo Google Adwords đối với những anh em chưa 1 lần thực chiến là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nếu...

Google Ads

/

27 Tháng Sáu, 2022

[2022] Tổng hợp các chính sách quảng cáo Google mới nhất cần nắm

Đánh giá Chính sách quảng cáo Google ngày càng trở nên vô cùng khắt khe với nhiều quy định được cập nhật thường xuyên, đòi hỏi các nhà Google Ads...

Digital Marketing

/

26 Tháng Sáu, 2022

Phân tích ưu – nhược điểm cùng ví dụ về chiến lược Marketing tập trung

Đánh giá Chiến lược Marketing tập trung đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để nâng cao hiệu quả kinh tế. Việc hiểu rõ và triển khai đúng thời điểm...

Digital Marketing

/

26 Tháng Sáu, 2022

Chiến lược Marketing 7P là gì? Quy trình triển khai chuẩn

Đánh giá Chiến lược Marketing 7P là mô hình phát triển dựa trên 4P. 7P trong Marketing được thay đổi và hoàn thiện phù hợp với nhu cầu của hầu...

Digital Marketing

/

26 Tháng Sáu, 2022

Chiến lược Marketing 4P: Vai trò và cách xây dựng hiệu quả

Đánh giá Chiến lược Marketing 4P giúp sản phẩm có sức sống bền bỉ trong thị trường đầy biến động, cạnh tranh. Để làm được điều này cần phân tích...

Digital Marketing

/

24 Tháng Sáu, 2022

Scarcity là gì? Ví dụ và thực tiễn của Sự khan hiếm trong Marketing – The7

5/5 - (1 bình chọn) Sự khan hiếm hay còn gọi là Scarcity đóng vai trò chủ chốt trong lý thuyết kinh tế – là một phương thức đánh vào...