fbpx

24 VIỆC LÀM ONLINE TỐT NHẬT TRONG NĂM 2022

Đánh giá

Chúng ta ở hiện tại có rất nhiều cách để kiếm sống, tăng thu nhập. Từ đó, ngày càng nhiều cá nhân đón nhận các loại công việc trực tuyến nhiều hơn mỗi năm, 9 triệu người Mỹ làm việc tự do vào năm ngoái và tạo ra gần 1,2 nghìn tỷ đô la tổng thu nhập.

Nếu bạn đang tìm cách thoát khỏi công việc hành chính và muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn trong sự nghiệp, thì theo đuổi công việc trực tuyến tại nhà có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Nhưng tìm kiếm công việc trực tuyến thường có nghĩa là sàng lọc hết trang này đến trang khác. Khi các cơ hội việc làm trở nên cạnh tranh hơn, việc xác định các công việc trực tuyến hợp pháp ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi đang chia sẻ danh sách các công việc trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu vào năm 2022. Đối với mọi công việc chúng tôi đề cập, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ước tính sơ bộ về thu nhập hàng giờ và một số trang web nơi bạn có thể đăng ký ứng tuyển.

NHỮNG CÔNG VIỆC TỐT NHẤT NĂM 2022

1. Quản lý phương tiện truyền thông xã hội – Social Media Manager

Nếu bạn có một số kinh nghiệm trong việc chạy chiến dịch trên các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể đăng ký để giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của họ thông qua Instagram, Facebook, Twitter, v.v.

Các công ty cũng có thể cần sự trợ giúp trong việc quản lý nhận xét, phát triển cộng đồng và cải thiện mạng xã hội, nỗ lực bán hàng.

Miễn là bạn có thể thêm thông điệp và sự sáng tạo của mình vào bài đăng bằng cách tạo video có thể chia sẻ hoặc bao gồm ảnh GIF vui nhộn.

Thu nhập hàng giờ: $16- $50

Find jobs on: Indeed, Upwork, PeoplePerHour

2. Gia sư trực tuyến – Online Tutor

Bạn là một chuyên gia về toán học, vật lý hoặc ngoại ngữ? Nếu vậy, bạn có thể nộp đơn cho các công việc giảng dạy trực tuyến yêu cầu bạn dạy kèm cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Hầu hết các nhà tuyển dụng và cổng thông tin việc làm đều yêu cầu người dạy kèm phải có bằng cử nhân, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã bao quát lĩnh vực này trước khi nộp đơn.

Trình độ giảng dạy ESL hoặc bất kỳ môn học nào sẽ cải thiện hơn nữa cơ hội trở thành gia sư trực tuyến của bạn.

Thu nhập hàng giờ: $10-25

Find jobs on: Tutor.com, VIPkid, Chegg Tutors

3. Kế toán viên – Bookkeeper

Hầu hết các doanh nghiệp cần kế toán để giúp họ theo dõi và quản lý tài chính của họ. Người ghi sổ làm các công việc như ghi chép thu nhập và chi phí, lập hóa đơn cho khách hàng và chuẩn bị các báo cáo tài chính.

Để tìm công việc kế toán trực tuyến đầu tiên của bạn, hãy liên hệ với các doanh nghiệp địa phương hoặc xem các trang web được liệt kê bên dưới phạm vi thu nhập hàng giờ.

Thu nhập hàng giờ: $ 25- $ 50

Find jobs on: Accountingdepartment.com, Indeed, FlexJobs

4. Huấn luyện viên cá nhân – Personal Trainer

Nếu bạn là một người đam mê thể dục và có kiến thức tốt về các kỹ thuật tập luyện phù hợp, thì hãy cân nhắc đăng ký các hợp đồng đào tạo cá nhân trực tuyến.

Với huấn luyện trực tuyến, bạn có thể đào tạo bất kỳ ai, mọi lúc, mọi nơi, mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể chọn đào tạo mọi người qua Zoom / Skype trong cả hai cài đặt nhóm hoặc một đối một.

Thu nhập hàng giờ: $20- $70

Find jobs on: Fiverr, Glassdoor

5. Cố vấn Làm đẹp Trực tuyến – Online Beauty Advisor

Với xu hướng ngày càng gia tăng về trang điểm và làm đẹp đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới, chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để cân nhắc trở thành một cố vấn làm đẹp trực tuyến.

Chia sẻ kiến thức và chuyên môn của bạn về quy trình chăm sóc da và làm đẹp có thể xây dựng lòng tin trong khách hàng của bạn.

Bạn có thể tham khảo ý kiến khách hàng trong nước hoặc quốc tế tùy thuộc vào thị trường mà mình nhắm tới, đồng thời xây dựng thương hiệu xung quanh bạn có thể dẫn đến điều gì đó to lớn trong tương lai.

Thu nhập hàng giờ: $5- $45+

Find jobs on: Beautytap, ZipRecruiter

6. Trợ lý ảo – Virtual Assistant

Nếu bạn đã từng tự hỏi liệu có công việc trực tuyến nào dành cho người có kỹ năng cơ bản hay không, thì việc trở thành trợ lý ảo (VA) có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Bạn có thể kiếm một số tiền lớn bằng cách quản lý các công việc văn phòng đơn giản, như nhận cuộc gọi và trả lời email.

Điều tốt nhất về công việc VA là bạn có thể làm việc ít hoặc nhiều tùy thích, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho những người bận rộn, những người có khả năng sẵn sàng hạn chế vì các cam kết khác.

Thu nhập hàng giờ: $14- $30

Find jobs on: Virtual Assistant Jobs, FreeUp, Onlinejobs.ph

7. Người tuyển dụng trực tuyến – Online Recruiter

Các nhà tuyển dụng trước đây thường chỉ làm việc trong môi trường văn phòng, nhưng giờ đây bạn có thể làm việc như một nhà tuyển dụng trực tuyến tại nhà.

Nhiệm vụ chính của bạn sẽ bao gồm đăng các vị trí tuyển dụng và tìm kiếm nhân viên tiềm năng cho công ty của bạn.

Một số công ty cũng có thể yêu cầu bạn thực hiện cuộc phỏng vấn qua điện thoại, với mục đích ban đầu để bạn có thể sàng lọc trước các ứng viên và chỉ chuyển thông tin những người tốt nhất cho người quản lý tại công ty.

Thu nhập hàng giờ: $20-40

Find jobs on: CareerBuilder, Remote.co, Jooble

8. Nhà tiếp thị qua email – Email Marketer

Bạn có một khả năng cụ thể mà không ai khác có? Bạn có thể tạo ra các dòng tiêu đề email mà mọi người không thể nào bỏ qua?

Nếu vậy, bạn có thể liên hệ với các doanh nghiệp và kiếm tiền trực tuyến bằng cách quản lý các chiến dịch email của họ. Một khi bạn thể hiện kỹ năng lôi kéo người đọc rồi, nhà tuyển dụng sẽ giao cho bạn một hợp đồng làm việc dài hạn.

Điểm mấu chốt quan trọng nếu bạn có thể giúp các doanh nghiệp phát triển danh sách email của họ.

Thu nhập hàng giờ: $30- $45

Find jobs on: Upwork, PeoplePerHour, LinkedIn

9. Nhân viên nhập dữ liệu

Các công việc nhập dữ liệu trực tuyến yêu cầu bạn nhập dữ liệu chữ, số hoặc ký hiệu vào một hệ thống.

Nghe có vẻ không thú vị lắm, nhưng đó là một công việc trực tuyến có thể trả lương cao! Thêm vào đó, bạn có thể thực hiện công việc bất cứ khi nào phù hợp với lịch trình của mình. Để hoàn thành xuất sắc vai trò này, hãy xem xét củng cố kỹ năng của bạn trong các chương trình máy tính như Microsoft Excel và Microsoft Word.

Thu nhập hàng giờ: $10- $20

Find jobs on: Upwork, Working Solutions

10. Nhà văn tự do – Freelance Writer

Nếu bạn là một nhà văn giỏi, bạn có thể đăng ký viết cho các blog, tạp chí, tạp chí và thậm chí là các tờ báo đăng nội dung trực tuyến.

Viết lách tự do là một trong những công việc trực tuyến được trả lương cao vì nhu cầu về người viết đang tăng cao, vì ngày càng nhiều công ty hướng tới việc cung cấp nội dung chất lượng cho khán giả của họ.

Bên cạnh kỹ năng viết xuất sắc, bạn cần có niềm đam mê đối với lĩnh vực cụ thể mà bạn sẽ làm việc, chẳng hạn như công nghệ hoặc thời trang.

Thu nhập hàng giờ: $15- $100

Find jobs on: Problogger Jobs, FlexJobs, BloggingPro

11. Kiểm tra lỗi chính tả – Proofreader

Bạn có sở trường về ngữ pháp, có thể phát hiện lỗi và có thể sửa các câu rời rạc một cách nhanh chóng không? Là người chữa lỗi chính tả, bạn sẽ phải kiểm chứng tất cả các loại nội dung, bao gồm bản sao email, bài đăng trên blog, tài liệu kinh doanh, v.v. Về cơ bản, bạn sẽ hoạt động như một bộ mắt thứ hai cho các nhà xuất bản và giúp họ tạo ra nội dung trông thanh lịch và chuyên nghiệp hơn.

Thu nhập hàng giờ: $12- $50

Find jobs on: Upwork, Monster, Freelancer

12. Người đánh giá âm nhạc – Music Reviewer

Một trong những công việc trực tuyến thú vị nhất là được trả tiền để nghe bản nhạc mà mình yêu thích. Có những công ty thuê người đánh giá các bản nhạc, thử nghiệm các mẫu nhạc và xếp hạng các album mới. Phản hồi của bạn giúp các nghệ sĩ, hãng thu âm và thương hiệu tinh chỉnh âm nhạc của họ trước khi phát hành rộng rãi.

Thu nhập hàng giờ: $5- $15

Find jobs on: SliceThePie, Research.fm

13. Nhà thiết kế trang web – Website Designer

Nếu bạn có kỹ năng thiết kế trang web, bạn có thể làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, công ty công nghệ, v.v.

Các công ty thuê bạn sẽ kiểm tra mức độ thành thạo của bạn trong Adobe Illustrator, UX và CSS, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong những lĩnh vực này.

Chỉ với một vài kỹ năng và khả năng tạo ra các trang web bắt mắt, bạn có thể dễ dàng kiếm được thu nhập tốt.

Thu nhập hàng giờ: $30- $50

Find jobs on: 99designer, Upwork, Indeed

14. Đại diện dịch vụ chăm sóc khách hàng – Customer Service Rep

Ngày nay, nhiều công ty đang thuê các đại diện dịch vụ chăm sóc khách hàng để xử lý các thắc mắc của khách hàng trong khi làm việc từ xa.

Chương trình đào tạo sẽ được cung cấp và bạn sẽ được lịch trình đã định từ nhiều ca làm việc khác nhau trong khoảng thời gian 24 giờ.

Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân tuyệt vời và thích giúp đỡ người khác, hãy cân nhắc nộp đơn xin việc trực tuyến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ cần một không gian yên tĩnh để làm việc.

Thu nhập hàng giờ: $8- $20

Find jobs on: VIPDesk Connect, Glassdoor, We Work Remotely

15. Nhân vật có tầm ảnh hưởng trên Instagram – Instagram Influencer

Nếu bạn ở độ tuổi từ 13 đến 17 và muốn tự kiếm tiền (hoặc thêm tiền), thì hãy cân nhắc trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng trên Instagram.

Đây là một trong những công việc trực tuyến tốt nhất dành cho thanh thiếu niên vì bạn có thể làm công việc này bán thời gian ngay tại nhà của mình.

Ngày nay, gần như mọi doanh nghiệp đang cố gắng hợp tác với những nhân vật có ảnh hưởng, những người có thể mở rộng và duy trì phạm vi tiếp cận trên Instagram của họ.

Nếu bạn có khả năng tạo các Câu chuyện thú vị trên Instagram, biết những thẻ bắt đầu bằng # để sử dụng và có thể tạo các chú thích tuyệt vời, bạn sẽ làm tốt vai trò là một người có ảnh hưởng.

Thu nhập hàng giờ: $7- $40

Find jobs on: SimplyHired, LinkedIn

16. Nhân viên dịch thuật – Transcriptionist

Một trong những công việc trực tuyến dễ dàng nhất là phiên âm. Nhân viên phiên âm phải nghe các bản ghi âm và viết lại chúng dưới dạng văn bản.

Công việc này cũng đòi hỏi bạn phải chú ý đến từng chi tiết và đánh máy cực nhanh. Mặc dù không phải là loại công việc phổ biến nhất, nhưng sao chép có thể là một nguồn thu nhập đáng tin cậy cho những người có ngón tay nhanh như chớp.

Thu nhập hàng giờ: $15- $30

Find jobs on: Transcribe Me, rev.com, Scribie

17. Chuyên gia SEO – SEO Expert

Rất nhiều công ty đang tìm kiếm những cá nhân có thể giúp cải thiện xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của họ.

Để làm việc như một chuyên gia SEO, bạn phải giỏi trong việc xây dựng các liên kết ngược và tối ưu hóa nội dung hiện có của một trang web.

Đôi khi, kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực này có thể là những kinh nghiệm liên quan đến ngành tiếp thị hoặc không cần kinh nghiệm

Thu nhập hàng giờ: $15- $50

Find jobs on: Job In SEO, PeoplePerHour, Fiverr

18. Chuyên gia Quảng cáo Facebook – Facebook Ads Specialist

Chạy quảng cáo Facebook là một cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng, nhưng hầu hết các doanh nghiệp chỉ đơn giản là không có chuyên môn hoặc thời gian để khởi động các chiến dịch. Đó là lý do tại sao các chuyên gia quảng cáo Facebook luôn được săn đón.

Miễn là bạn biết cách thiết lập các quảng cáo hấp dẫn và điều chỉnh chiến dịch hướng tới các phân khúc đối tượng cụ thể, bạn có thể đảm bảo các công việc trực tuyến khác nhau và quyết định công ty nào bạn muốn làm việc.

Thu nhập hàng giờ: $ 30- $ 100

Find jobs on: Indeed, SimplyHired, Hubstaff Talent

19. Trung tâm trao đổi thông tin – Chat Agent

Nếu bạn sẵn sàng giúp đỡ mọi người về vấn đề của họ nhưng không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện qua điện thoại, bạn có thể làm việc trực tuyến với tư cách là một nhân viên trò chuyện.

Nhân viên trò chuyện cung cấp hỗ trợ khách hàng thông qua trò chuyện dựa trên văn bản và dự kiến sẽ thực hiện nhiều truy vấn cùng một lúc.

Đây có thể là một công việc lý tưởng cho bạn nếu bạn không có không gian làm việc riêng hoặc phần lớn thời gian trong ngày của bạn dành cho PC.

Thu nhập hàng giờ: $13- $20

Find jobs on: Jooble, Indeed, CrowdChat

20. Nhà thiết kế đồ họa – Graphic Designer

Bạn cũng có thể chuyên về thiết kế đồ họa. Việc có đồ họa được thiết kế đẹp là điều cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp, nhưng việc thiếu kinh nghiệm trong Adobe Photoshop có thể khiến hầu hết những người tìm việc bị loại bỏ gần như ngay lập tức.

Những gì bạn cần biết là không phải tất cả các công ty đều yêu cầu thiết kế lạ mắt – một số yêu cầu đồ họa được tạo thông qua các công cụ cơ bản như PicMonkey và Canva.

Nếu bạn có kỹ năng máy tính cơ bản, bạn có thể dễ dàng học cách sử dụng các ứng dụng này và sau đó đăng ký các hợp đồng biểu diễn có liên quan.

Thu nhập hàng giờ: $25- $50

Find jobs on: Dribbble, Upwork

21. Nghệ sĩ lồng tiếng – Voiceover Artist

Nếu bạn có một chất giọng tự nhiên cùng với một giọng nói hấp dẫn, bạn có thể trở thành một nghệ sĩ lồng tiếng.

Việc làm trực tuyến cho nghệ sĩ lồng tiếng liên quan đến phim, hoạt hình, podcast, ứng dụng, ghi âm trên phương tiện giao thông công cộng, lồng tiếng cho phim nói tiếng nước ngoài, v.v.

Đảm bảo rằng bạn có một máy tính tốt với kết nối internet nhanh, phần mềm âm thanh như Audacity và tai nghe chất lượng phòng thu trước khi bạn gửi bất kỳ ứng dụng nào đến các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Thu nhập hàng giờ: $20- $60

Find jobs on: PeoplePerHour, Voices.com, Upwork

22. Người kiểm tra trang web – Website Tester

Nhiều thương hiệu muốn biết trang web của họ dễ sử dụng như thế nào và thuê các công ty kiểm tra để lấy ý kiến từ những người thực.

Là người kiểm tra trang web, bạn sẽ cần trả lời một số câu hỏi khi trải nghiệm một trang web. Ngoài ra, bạn sẽ truyền đạt suy nghĩ của mình về trải nghiệm người dùng thông qua quay video. Video cần có thời lượng 20-25 phút.
Và nếu bạn có kiến thức tốt về cách các trang web hoạt động, bạn có thể đặc biệt hữu ích.

Thu nhập hàng giờ: $15- $25

Find jobs on: UserTesting, Ferpection, TryMyUI

23. Người điều hành trực tuyến – Online Moderator

Công việc này yêu cầu bạn kiểm duyệt các tương tác trực tuyến trong các diễn đàn trực tuyến, các nhóm truyền thông xã hội, v.v.

Nhiệm vụ hàng ngày sẽ liên quan đến việc trả lời các bình luận tiêu cực, phân loại các truy vấn và giải quyết tranh chấp. Với sự gia tăng của các cộng đồng kỹ thuật số và các phòng trò chuyện, nhu cầu về người điều hành trực tuyến dự kiến sẽ vẫn cao trong tương lai gần.

Thu nhập hàng giờ: $15- $40

Find jobs on: Glassdoor, Cloudworkers, Upwork

24. Nhiếp ảnh gia chứng khoán – Stock Photographer

Thông thường nhiếp ảnh được xem như một công việc ngoại tuyến. Nhưng nếu bạn là một nhiếp ảnh gia có nhiều hình ảnh thực sự tuyệt vời mà bạn đã chụp khi hết hợp đồng, bạn có thể bán những bức ảnh này trực tuyến.

Thông qua sự trợ giúp của các nền tảng trực tuyến, bạn có thể xuất bản ảnh của mình trực tuyến để khách hàng mua hoặc sử dụng làm ảnh lưu trữ trực tuyến. Đây là một công việc trực tuyến dễ dàng trả tiền mà bạn không cần phải nỗ lực nhiều, đặc biệt nếu bạn coi nó như một công việc kiếm thêm thu nhập.

Thu nhập hàng giờ: NA, $1 mỗi bản in

Phần kết luận

Nhu cầu về việc làm trực tuyến sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Và trong thời đại mà thu nhập ngày càng giảm và các chính sách làm việc truyền thống thay đổi hàng ngày, cơ hội kiếm tiền từ internet có thể là chính xác những gì bạn cần duy trì.

Cho dù mục tiêu của bạn là làm việc bán thời gian để tích lũy tiền tiết kiệm hay tạo thu nhập toàn thời gian khi làm việc tại nhà, công việc trực tuyến còn có thể mang lại sự linh hoạt trong thời gian hơn những công việc lao động truyền thống.

Nguồn: Oberlo

Bài viết liên quan

Google Ads

/

27 Tháng Sáu, 2022

Chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu? Có mắc không?

Đánh giá Lên kế hoạch chi phí quảng cáo Google Adwords đối với những anh em chưa 1 lần thực chiến là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nếu...

Google Ads

/

27 Tháng Sáu, 2022

[2022] Tổng hợp các chính sách quảng cáo Google mới nhất cần nắm

Đánh giá Chính sách quảng cáo Google ngày càng trở nên vô cùng khắt khe với nhiều quy định được cập nhật thường xuyên, đòi hỏi các nhà Google Ads...

Digital Marketing

/

26 Tháng Sáu, 2022

Phân tích ưu – nhược điểm cùng ví dụ về chiến lược Marketing tập trung

Đánh giá Chiến lược Marketing tập trung đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để nâng cao hiệu quả kinh tế. Việc hiểu rõ và triển khai đúng thời điểm...

Digital Marketing

/

26 Tháng Sáu, 2022

Chiến lược Marketing 7P là gì? Quy trình triển khai chuẩn

Đánh giá Chiến lược Marketing 7P là mô hình phát triển dựa trên 4P. 7P trong Marketing được thay đổi và hoàn thiện phù hợp với nhu cầu của hầu...

Digital Marketing

/

26 Tháng Sáu, 2022

Chiến lược Marketing 4P: Vai trò và cách xây dựng hiệu quả

Đánh giá Chiến lược Marketing 4P giúp sản phẩm có sức sống bền bỉ trong thị trường đầy biến động, cạnh tranh. Để làm được điều này cần phân tích...

Digital Marketing

/

24 Tháng Sáu, 2022

Scarcity là gì? Ví dụ và thực tiễn của Sự khan hiếm trong Marketing – The7

5/5 - (1 bình chọn) Sự khan hiếm hay còn gọi là Scarcity đóng vai trò chủ chốt trong lý thuyết kinh tế – là một phương thức đánh vào...