fbpx

10 LÝ DO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NÊN BẮT ĐẦU CÓ BLOG

Đánh giá

“Bất kể bạn làm gì, nhiệm vụ đầu tiên là kể câu chuyện của bạn.”

– Gary Vaynerchuck
10 Reasons Your Business Should Start a Blog. Person typing up a blog post on their WordPress website.
10 Reasons Your Business Should Start a Blog

1. NHỮNG NGƯỜI CLICK VÀO WEBSITE CỦA BẠN ĐANG MONG ĐỢI BLOGS

Kể từ khi WordPress ra mắt vào năm 2003, blog ngày càng trở nên phổ biến, tất cả mọi người đều đang tham gia vào thế giới viết blog. Các dịch vụ như WordPress, Wix và Squarespace đang giúp mọi người (có hoặc không có kinh nghiệm về công nghệ) thiết lập trang web và bắt đầu chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng và sản phẩm của họ ngày càng dễ dàng hơn. Câu hỏi thực sự là sử dụng nền tảng nào. Tôi thích WordPress.org hơn. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải có tên miền và lưu trữ của riêng mình từ một người nào đó như Godaddy hoặc Bluehost (Liên kết liên kết). Rất nhiều người muốn bắt đầu trực tuyến có xu hướng sử dụng phiên bản “Miễn phí”, WordPress.com và cuối cùng hối tiếc. Nếu bạn đang cố gắng bắt đầu với WordPress, tôi khuyên bạn nên xem xét sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org trước khi đi sâu vào.

Wordpress.com vs WordPress.org

Rào cản gia nhập cấp thấp này mang lại những kỳ vọng khác nhau cho trải nghiệm trực tuyến. Các doanh nghiệp đang bắt đầu tạo các bài đăng và bài viết trên blog, để cung cấp cho người đọc của họ nhiều thông tin hữu ích nhất có thể, trong các ngành tương ứng của họ. Giờ đây, việc tìm kiếm các doanh nghiệp không có trang nội dung, blog hoặc bài viết ở một mức độ nào đó ngày càng trở nên khó khăn hơn. Mọi chuyên gia kinh doanh đều muốn trở thành chuyên gia trong ngành hoặc thị trường của họ. Nếu một khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn để tìm kiếm thông tin và bạn không có sẵn thông tin đó, bạn có thể mất khách hàng đó vào tay một doanh nghiệp cạnh tranh.

2. BLOG GIÚP TẠO SỰ TIN TƯỞNG VỚI KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Tôi không biết gì về bạn, nhưng trước khi thực hiện một giao dịch mua hoặc cam kết lớn, tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu. Nếu tôi định mua một sản phẩm đắt tiền, tôi sẽ tìm kiếm các bài đánh giá, tôi sẽ nghiên cứu công ty, tôi sẽ xem những người khác nói gì về công ty, dịch vụ khách hàng của họ, v.v. Tại sao tôi nên tin tưởng công ty này đủ để giao cho họ số tiền khó kiếm được của tôi?

Bắt đầu một blog kinh doanh, có thể là một cách tốt để tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn viết blog về thông tin hữu ích trong ngành và có thể cung cấp nội dung chất lượng cao, khách truy cập sẽ thấy thương hiệu của bạn đáng tin cậy hơn.

Một ví dụ điển hình về điều này là trang web của Neil Patel, NeilPatel.com. Neil đăng rất nhiều nội dung thực sự tuyệt vời liên quan đến SEO và tiếp thị nội dung. Neil cung cấp bằng chứng xã hội về những phát hiện của mình và tạo ra nội dung có thể hành động. Sau khi đọc thông tin và xem kết quả trên blog của Neil, tôi tin tưởng thông tin Neil đang viết và quan trọng hơn, tôi tin tưởng thương hiệu của Neil. Nếu Neil Patel viết một bài báo nói với tôi rằng tôi cần Sản phẩm A hoặc Sản phẩm B sẽ thực sự giúp doanh nghiệp của tôi phát triển, thì tôi có nhiều khả năng tin tưởng những gì nhãn hàng đang bán.

3. BLOG DOANH NGHIỆP CÓ THỂ CHO CÔNG TY BẠN MỘT LỜI NÓI DỐI

Để cùng với việc xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp của bạn, tốt hơn là thương hiệu của bạn, cần có tiếng nói.

Bạn là ai?

Ý tôi không phải là bạn có loại hình kinh doanh nào. Ý tôi là, BẠN LÀ AI?

  • Một doanh nhân?
  • Chủ doanh nghiệp?

Một trong những lý do chính khiến tôi mua một sản phẩm mà TÔI MUỐN so với một sản phẩm TÔI CẦN là dựa trên mức độ tôi có thể liên quan đến người hoặc công ty đang bán hàng cho tôi. Blog có thể mang lại tiếng nói cho doanh nghiệp của bạn, điều gì đó mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể liên quan đến. Blog dành cho doanh nghiệp nhỏ của bạn cho phép bạn kết nối với độc giả ở cấp độ mà một trang đích sản phẩm đơn giản không làm được.

Starting a Blog can give your company a voice and help determine want vs need. A street sign is showing Want on one street and Need on another.

4. CÓ THỂ ĐÁNH GIÁ THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN THÔNG QUA BLOG

Bạn thường mù quáng mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ một công ty mà bạn không biết gì về nó?

Hãy nghĩ về ba chiếc điện thoại cuối cùng bạn đã mua. Tất cả chúng có phải là cùng một thương hiệu không? Tại sao vậy? Bởi vì công ty đã tạo dựng được niềm tin (Lý do thứ 2), và thương hiệu đã được xác nhận trong tâm trí bạn.

Công ty công nghệ khổng lồ, Apple, đã xuất xưởng hàng trăm triệu chiếc điện thoại mỗi năm. Thực sự sẽ không khó để tin rằng nhiều người trong số những người mua này là khách hàng thường xuyên. Đó là bởi vì Apple đã trở thành một thương hiệu mà nhiều người tin tưởng.

Dưới đây là ba số liệu thống kê thú vị mà tôi tìm thấy, trên VisionCritical.com về lòng trung thành với thương hiệu:

  1. Sự tham gia của khách hàng dẫn đến việc giữ chân khách hàng. Ví dụ, nghiên cứu của Rosetta Consulting cho thấy rằng khách hàng gắn bó có khả năng chỉ mua hàng của cùng một thương hiệu trong tương lai cao gấp 5 lần.
  2. Theo nghiên cứu của Rosetta Consulting, những khách hàng có mức độ tương tác cao mua thường xuyên hơn 90% và chi tiêu nhiều hơn 60% cho mỗi giao dịch.
  3. Theo điểm chuẩn hàng năm do công ty tư vấn Forrester Research công bố, mối liên hệ cảm xúc mạnh mẽ với thương hiệu là động lực mạnh mẽ hơn cho lòng trung thành so với các yếu tố như “dễ dàng” và “hiệu quả”.

Bằng cách có một blog kinh doanh, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện xung quanh doanh nghiệp của mình. Khách truy cập vào trang web của bạn có thể tương tác với các bài đăng trên blog của bạn thông qua nhận xét và thậm chí cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì doanh nghiệp của bạn đang làm đúng và những gì bạn có thể cải thiện. Điều này cũng mang lại cho khách hàng cơ hội đánh giá cao sản phẩm và thương hiệu của bạn, tương tự như đánh giá của khách hàng.

5. BLOG LÀ MỘT CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ GIÚP KHÁCH HÀNG CẬP NHẬT VỀ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Blog có thể là một cách tuyệt vời để quảng cáo các sản phẩm, tính năng và dịch vụ mới của bạn để bắt đầu tạo dựng tiếng vang về những gì bạn đang làm. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn chưa tạo nhiều danh sách email. Nếu không có danh sách những người để gửi email về sản phẩm mới của bạn, thì rất khó để truyền thông. Tuy nhiên, với blog, bạn có thể quảng bá và tiếp cận những người mà bạn thường không thể (Xem Lý do số 8).

6. CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ XÂY DỰNG DANH SÁCH EMAIL

Danh sách email tiếp tục là một phần cực kỳ quan trọng trong việc phát triển và duy trì một doanh nghiệp. Danh sách email mang đến cho bạn cơ hội kết nối với những người đang quan tâm đến công ty và / hoặc sản phẩm của bạn. Trên thực tế, một trong những điều hối tiếc lớn nhất mà tôi nhận được từ các doanh nhân và chủ doanh nghiệp trực tuyến là họ đã không bắt đầu xây dựng danh sách email ngay từ đầu.

7. MỘT BLOG LÀM CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ

Phương tiện truyền thông xã hội rất đáng kinh ngạc để mở rộng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp bạn. Theo thống kê mà tôi tìm thấy trên SproutSocial, có 400 người dùng Facebook mới và 54.000 liên kết chia sẻ MỖI PHÚT trên Facebook.

Reason #7 Why your business should start a blog. Picture of social media apps on a cell phone.

Bạn định làm thế nào để mọi người chia sẻ những gì bạn có trên mạng xã hội nếu bạn không có gì để chia sẻ? Có, bạn có thể yêu cầu mọi người tìm thấy sản phẩm của bạn và thả liên kết đến trang sản phẩm của bạn trên Facebook của họ, nhưng tôi hiếm khi thấy điều này từ những người dùng tôi tương tác trên Facebook. Nếu bạn bắt đầu một blog, bạn có thể cung cấp các liên kết trong blog đó để mọi người chia sẻ bài đăng của bạn trực tiếp lên Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, v.v. Nếu bạn quay lại đầu trang này (hoặc xem hình ảnh bên dưới), bạn sẽ thấy các liên kết cho phép bạn dễ dàng chia sẻ bài đăng này lên nhiều trang mạng xã hội khác nhau.

Reasons your business should start a blog: Make your business shareable. Shareable social media links.
Lý do # 7 Doanh nghiệp của bạn nên bắt đầu tạo blog: Blog giúp doanh nghiệp của bạn có thể chia sẻ – Điều này hiển thị ở đầu MỌI bài đăng trên blog của tôi, giúp ai đó cực kỳ dễ dàng chia sẻ điều này với những người theo dõi trên mạng xã hội của họ.

8. CÓ THỂ GIÚP DOANH NGHIỆP CỦA BẠN ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU HƠN

Nếu bạn có một doanh nghiệp trực tuyến, việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là vô cùng quan trọng. Đây có thể là một nhiệm vụ thực sự khó khăn nếu bạn chỉ đang chia sẻ sản phẩm của mình trực tuyến trong vòng kết nối mạng xã hội của mình, đặc biệt là mới bắt đầu. Bằng cách bắt đầu một blog, bạn có thể làm cho doanh nghiệp và thương hiệu của mình có thể được tìm kiếm nhiều hơn trên Google. Đây không phải là một công cụ tạo lưu lượng truy cập tức thì, nhưng sẽ phục vụ bạn tốt về lâu dài. Một khi lượng truy cập đó bắt đầu tăng lên, bạn thậm chí có thể kiếm được một chút thu nhập thụ động từ việc viết blog.

Nếu bạn đang muốn tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trên Google, thì việc nghiên cứu từ khóa trước một chút có thể giúp ích rất nhiều. Bạn có thể tìm thấy các từ khóa liên quan đến chủ đề hoặc doanh nghiệp của mình tạo ra lưu lượng truy cập đáng kể mà không cần cạnh tranh. Bằng cách làm này, bạn có thể từ từ tăng cơ hội xếp hạng trên trang đầu tiên của Google và có khả năng được mọi người nhìn thấy một cách tự nhiên từ các từ khóa bạn đang sử dụng

9. CÓ BLOG CÓ THỂ GIÚP TẠO LIÊN KẾT INBOUND ĐẾN TRANG WEB / DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Bằng cách bắt đầu một blog, bạn tăng cơ hội được các trang web khác liên kết lại với nội dung và trang web của bạn. Nếu bạn liên tục đưa ra những nội dung tuyệt vời và tiếp tục xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng trong phạm vi của bạn, blog cung cấp một cách tuyệt vời để những người khác chia sẻ những gì bạn nói. Có các blog và trang web khác liên kết lại với bạn cũng là một cách tuyệt vời để tăng SEO và thu được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn một cách tự nhiên.

Nếu bạn không có blog, việc các trang web khác liên kết lại với bạn sẽ khó hơn. Ai đó chưa bao giờ sử dụng sản phẩm của bạn hoặc nghe nói về doanh nghiệp của bạn trước đây sẽ gặp khó khăn trong việc liên kết với sản phẩm của bạn. Mặt khác, nếu bạn có nội dung hành động tuyệt vời, người viết có nhiều khả năng liên kết đến nội dung bạn có. Điều này thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn và tiến gần hơn đến việc kết thúc giao dịch.

10. MỘT BLOG CÓ THỂ ĐƯỢC GOOGLE CHÚ Ý

Mọi người đều biết rằng Google đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ dự án kinh doanh trực tuyến nào. Nếu bạn bắt đầu một blog, bạn đang cho Google thêm lý do để hiển thị nội dung của bạn cho mọi người trực tuyến. Google tìm kiếm nội dung có liên quan đến những gì đang được tìm kiếm và cố gắng cung cấp nội dung tốt nhất hiện có. Mọi người cũng biết rằng Google liên tục thay đổi các thuật toán của họ, điều này khiến những người như bạn hoặc tôi khó có thể vứt bỏ bất kỳ trang web cũ nào và hiển thị nó trước hàng triệu người.

Bằng cách có một blog tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn và sử dụng các công cụ như Ahrefs (hoặc Google Keyword Planner), bạn có thể tận dụng tốt hơn nội dung của mình để trở thành thứ mà Google coi là có liên quan và hữu ích cho những người đang tìm kiếm trực tuyến.

Một lần nữa, giống như hai điểm cuối cùng được thực hiện trong bài đăng này (Lý do # 8 và # 9), tạo lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền không phải là một thành công tức thì. Có thể mất vài tháng, thậm chí vài năm trong một số trường hợp, để bắt đầu tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền đáng kể, nhưng liên tục cập nhật blog của bạn với nội dung thực sự tốt sẽ giúp bạn có vị trí tốt hơn về lâu dài.

Nguồn: ninefivetofreedom.com

Nguyễn Đình Bảo

Với tư cách là CEO - The7, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp local và global tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đang quản lý các nhân sự đam mê và tài năng trong lĩnh vực Digital Marketing tạo nên đội ngũ The7. Tất cả các mối quan hệ khách hàng lâu dài của chúng tôi đều dựa trên sự tin tưởng và minh bạch.

Tin vào những gì chúng tôi đã cam kết và tin rằng chúng tôi luôn đồng hành để đem đến những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua những chiến lược được thiết kế riêng. Hãy đồng hành cùng The7 và cùng chúng tôi tạo ra những kết quả tốt hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Facebook

/

23 Tháng Chín, 2022

Hướng dẫn chọn loại quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị

Đánh giá Khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo facebook, chúng ta cần xác định rõ ràng mục tiêu đạt được. Để thực hiện trơn tru công đoạn thiết...

Facebook

/

23 Tháng Chín, 2022

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cập nhất mới nhất 2022

Đánh giá Làm sao để chạy quảng cáo facebook tiếp cận chính xác phân khúc khách hàng mục tiêu để tạo ra chuyển đổi giá trị? Cách đo lường chỉ...

Digital Marketing

/

22 Tháng Chín, 2022

Marketing tổng thể là gì? Vai trò, cách lập kế hoạch 2022

4.7/5 - (4 bình chọn) Marketing tổng thể giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Đồng thời hình thức này còn tiết kiệm chi phí, mang...

Google Ads

/

21 Tháng Chín, 2022

SEO hay Quảng cáo Google Adwords nên chọn chiến dịch nào?

Đánh giá SEO hay quảng cáo google adwords là hai hình thức marketing hiện đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Bằng cách này, nhà quảng cáo có...

Google Ads

/

21 Tháng Chín, 2022

15 Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google đạt hiệu quả tối ưu

Đánh giá Chạy quảng cáo google không còn là một khái niệm xa lạ ở thời đại công nghệ 4.0 này, đặc biệt là lĩnh vực marketing. Để đạt được...

Google Ads

/

21 Tháng Chín, 2022

Cách viết mẫu quảng cáo Google Adwords chi tiết từ A-Z

Đánh giá Công nghệ phát triển kèm theo việc quảng cáo có nhiều hình thức hiện đại hơn. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều người lựa chọn sử...